Thứ sáu, 19/10/2018 01:24 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Vụ việc ở Bệnh viện Tây Đô: Chuyển sang cơ quan điều tra

19/11/2010, 11:49 (GMT+7)

Những tranh chấp về quyền lợi của những thành viên tham gia góp vốn xây dựng Bệnh viện Tây Đô đến nay vụ việc vẫn chưa ngã ngũ.

Những tranh chấp về quyền lợi của những thành viên tham gia góp vốn xây dựng Bệnh viện Tây Đô (BVTĐ), bệnh viện tư nhân đầu tiên tại Cần Thơ (NNVN ra ngày 28/7/2010 có bài phản ánh), đến nay vụ việc vẫn chưa ngã ngũ.

Từ khi xảy ra tranh chấp cho đến nay, có lúc hai bên tự thuê vệ sĩ, phong tỏa khuôn viên bệnh viện nhưng BV vẫn mở cửa phục vụ bệnh nhân. Hiện nay, sau khi một nhóm thành viên tham gia góp vốn lập ra Hội đồng thành viên mới trực tiếp quản lý bệnh viện, ông Diệp Thanh Bình (Chủ tịch Hội đồng thành viên cũ) không còn ra vào bệnh viện nữa. Thế nhưng ông Bình vẫn giữ con dấu. Vậy nên, mọi thủ tục hành chính, chuyển nhập viện cho bệnh nhân trở ngại vô cùng.

Ngay trong tháng đầu tiên trực tiếp quản lý BVTĐ, ông Nguyễn Minh Hoàng, Tổng giám đốc BV do Hội đồng thành viên mới đề cử đã báo cáo thu chi tài chính trong một tháng, kể từ 27/9 - 27/10/2010; sau khi trừ các khoản chi phí BV lãi gần 2 tỉ đồng. Kết luận thanh tra của Sở KH- ĐT Cần Thơ cũng xác nhận BVTĐ có lãi. Trong khi đối chiếu lại trong thời gian họat động từ năm 2007 đến tháng 9/2009 do ông Diệp Thanh Bình quản lý, báo cáo luôn bị lỗ, với tổng số tiền lỗ hơn 7,5 tỉ đồng.

Đến nay sau hơn 5 tháng từ khi có kết luận thanh tra số 619/KLTTr-SKHĐT (ngày 01/6/2010), vụ tranh chấp ở BVTĐ chưa thể giải quyết. Phía ông Bình không chấp hành kết luận thanh tra. Ông Tô Minh Giới, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ, cho rằng: Những sai phạm của ông Diệp Thanh Bình đến mức vi phạm pháp luật như: trốn thuế, giả mạo chứng từ, gian lận chiếm đoạt tài sản công dân.

Sai phạm ở BVTĐ ở chỗ: Là Cty TNHH nhưng đã huy động cổ phiếu là sai. Nếu huy động cổ phiếu phải chuyển sang Cty cổ phần. Ông Bình đã huy động các thành viên góp vốn từ năm 2006, hứa hẹn sẽ kết nạp họ thành thành viên. Ông Bình góp tiền của các thành viên không trả lại cũng không kết nạp họ nên họ khiếu nại. UBND TP Cần Thơ cũng đã có công văn yêu cầu ông Bình nghiêm chỉnh chấp hành những vấn đề nêu trong kết luận thanh tra nhưng ông Bình vẫn cố tình không chấp hành.

Về việc ông Bình cố tình chiếm giữ con dấu gây khó khăn cho DN, ông Tô Minh Giới cho biết, theo qui định về quản lý thì con dấu phải được đặt ở Cty. Hội đồng thành viên mới đã có văn bản báo cáo mất con dấu do bị ông Bình chiếm giữ. Người ký và ký đóng dấu phải chịu trách nhiệm trước pháp luật. Chủ tịch HĐQT không có quyền ký và sử dụng dấu. Con dấu nằm trong tay ông Bình là sai pháp luật. Chính ông Bình có công văn hỏi Bộ Tư pháp về tư cách pháp nhân của ông thì Bộ Tư pháp đã có công văn trả lời ông Bình không có tư cách pháp nhân. Sau này nếu gây hậu qủa nghiêm trọng, ông Bình phải chịu trách nhiệm.

Mới đây, UBND TP Cần Thơ có cuộc họp kết luận về vụ tranh chấp ở BVTĐ. Sau khi có ý kiến kết luận Chủ tịch UBND TP Cần Thơ chuyển vụ việc sang cơ quan điều tra, ông Nguyễn Hữu Lợi, Phó Bí thư thường trực Thành ủy Cần Thơ cho biết: Các cơ quan nội chính cũng đang vào cuộc giải quyết vụ việc theo qui định của pháp luật để nhanh chóng ổn định tình hình ở BVTĐ.

HƯNG PHÚ-AN THỊNH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận