| Hotline: 0983.970.780

Vụ xã hội đen tấn công trưởng thôn: Công ty khai khoáng bị tước giấy phép

Thứ Tư 10/07/2019 , 17:45 (GMT+7)

Sau khi NNVN có bài viết “Tuyên Quang: Xã hội đen tấn công trưởng thôn làm náo loạn làng quê”, ngày 9/7, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Tuyên Quang đã tước quyền sử dụng Giấy phép khai thác khoáng sản của Cty TNHH Thành Sơn.

Theo thông báo 787 thì Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Tuyên Quang đã tước quyền sử dụng giấy phép khai thác khoáng sản số 17/GP-UBND ngày 9/5/2018 của UBND tỉnh Tuyên Quang cấp cho Cty TNHH Thành Sơn khai thác cát, sỏi lòng sông Lô thuộc địa bàn xã Đức Ninh, huyện Hàm Yên và xã Chiêu Yên, Phúc Ninh, huyện Yên Sơn với thời hạn 2 tháng kể từ ngày 4/7/2019 đến ngày 4/9/2019.

Khu vực khai thác cát, sỏi của Công ty TNHH Thành Sơn.

Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Tuyên Quang cũng yêu cầu Cty TNHH Thành Sơn tiếp tục làm việc với cơ quan thuế để nộp đầy đủ nghĩa vụ tài chính với nhà nước theo quy định: Tiền cấp quyền 773.219.531 đồng, thuế giá trị gia tăng 129.726.290 đồng, tiền thuế chậm nộp 30.179.129 đồng; lập hồ sơ xin thuê đất làm bến bãi tập kết cát, sỏi; thực hiện cắm biển cảnh báo nguy hiểm tại vị trí có xảy ra sạt lở bờ sông tại thôn Chợ Tổng, xã Đức Ninh, huyện Hàm Yên.

Đối với phương tiện, thiết bị khai thác, vận chuyển cát, sỏi đã hết thời hạn đăng ký, đăng kiểm từ năm 2017, đề nghị Cty đăng ký lại tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Thông báo về việc tước quyền sử dụng giấy phép khai thác cát, sỏi của Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Tuyên Quang với Công ty TNHH Thành Sơn.

Trước đó, ngày 3/7, Thanh tra Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Tuyên Quang đã ra Quyết định số 02 về xử phạt vi phạm hành chính 60.600.000 đồng với những sai phạm về vi phạm các quy định đảm bảo sự lưu thông của dòng chảy; quy định về báo cáo kết quả hoạt động khai thác khoáng sản của công ty này.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Cao Bằng: Cây cổ thụ lên xe tải về phố

Cao Bằng: Cây cổ thụ lên xe tải về phố1

Báo Nông nghiệp Việt Nam nhận được phản ánh của người dân ở Cao Bằng việc nhiều cây cổ thụ mọc tự nhiên bị khai thác, vận chuyển công khai trong thời gian dài.

Sản xuất khẩu trang không đảm bảo chất lượng, bị xử lý như thế nào?

Sản xuất khẩu trang không đảm bảo chất lượng, bị xử lý như thế nào?

Thời gian qua, lực lượng QLTT toàn quốc đã phát hiện và xử lý nhiều cơ sở kinh doanh, cơ sở sản xuất khẩu trang y tế không đảm bảo chất lượng.

Đất cho cán bộ mượn qua hai thế kỷ biến thành… đất công!

Đất cho cán bộ mượn qua hai thế kỷ biến thành… đất công!1

Một hộ dân ở Sóc Trăng cho cán bộ mượn đất từ cuối thế kỷ trước đòi chưa được, mới đây, Tổ công tác của Thanh tra Chính phủ cho rằng đấy là đất công.

Những câu chuyện đẫm nước mắt trong vụ lật thuyền ở Huế

Những câu chuyện đẫm nước mắt trong vụ lật thuyền ở Huế

Những người may mắn thoát chết trong vụ lật thuyền ở Thừa Thiên - Huế kể lại câu chuyện trong phút giây sinh tử, ai nghe cũng không cầm nổi nước mắt.