Thứ sáu, 06/12/2019 11:13 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Vụ xã thu hàng tỷ đồng của người dân mà không cấp đất: Huyện thành lập đoàn kiểm tra, xử lý

23/05/2019, 20:32 (GMT+7)

Liên quan đến vụ việc xã Đức Nhuận (huyện Mộ Đức, Quảng Ngãi) thu tiền mà sau 2 năm vẫn không cấp đất cho dân, huyện Mộ Đức nhận định việc làm này của xã là sai và đã tiến hành thành lập đoàn để thanh, kiểm tra, làm rõ.

Chiều 23/5, trao đổi với báo NNVN, ông Trần Văn Mẫn, Chủ tịch UBND huyện Mộ Đức cho biết, huyện đã tiếp nhận được thông tin báo chí phản ánh về việc UBND xã thu tiền mà không cấp đất khiến người dân bức xúc.

Theo ông Mẫn thì huyện Mộ Đức hiện đang triển khai các khu đất ở cho người dân và đang bị trục trặc về thủ tục dẫn đến chậm tiến độ.

Xã Đức Nhuận (huyện Mộ Đức, Quảng Ngãi) đã nhận hàng tỷ đổng của nhiều hộ dân trong năm 2017.

“Tất nhiên, khi chưa có điều kiện mà xã Đức Nhuận thực hiện việc lấy tiền của dân là không chính xác. Nguyên nhân có thể là do xã chủ quan về tiến độ. Hiện huyện đã thành lập đoàn để thanh, kiểm tra và xử lý. Vụ việc có nhiều thông tin khác nhau nên cần phải làm rõ. Chưa thể nói được lúc nào có kết quả vì còn tùy thuộc vào mức độ phức tạp của vụ việc”, ông Mẫn nói.

Các lô đất dùng để cấp cho người dân hiện vẫn còn canh tác hoa màu.

Trước đó, vào năm 2017, UBND xã Đức Nhuận quy hoạch 6 cụm dân cư với tổng diện tích khoảng 8.000m2, chia làm 42 lô để cấp đất cho các gia đình nghèo, gia đình chính sách, hộ đông con không có đất ở. Với những hộ dân muốn có đất thì phải đóng cho xã vài chục triệu đồng.

Mặc dù vậy, tại thời điểm đóng tiền thì xã còn đề nghị các hộ dân muốn lấy đất đóng góp thêm tiền xây dựng quê hương. Số tiền gọi là đóng góp này không hề nhỏ mà lên đến vài chục triệu đồng thậm chí còn cao hơn cả giá trị lô đất đó. Sau khi thu của các hộ dân trong xã với số tiền hàng tỷ đồng nhưng đến nay đã trải qua 2 năm xã vẫn không cấp đất khiến người dân rất bức xúc. 

LÊ KHÁNH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận