Chủ nhật, 23/09/2018 02:19 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Xử lý "giếng tử thần"

22/08/2011, 09:39 (GMT+7)

Ngay sau khi bài báo “Dự án hại dân” đăng tải, UBND tỉnh Hà Tĩnh đã có Công văn chỉ đạo kiểm tra, xử lý vấn đề NNVN nêu.

"Giếng tử thần" sẽ được xử lý triệt để
Báo NNVN ra ngày 3/8 đăng bài “Dự án hại dân”. Bài báo phản ánh về những bất cập trong việc xây dựng 10 giếng cấp nước sinh hoạt tại xã Thanh Lộc, huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) đã gây ra 5 cái chết thương tâm cho người dân trong xã; gây ô nhiễm môi trường.

>> Dự án hại dân

Ngay sau khi bài báo đăng tải, UBND tỉnh Hà Tĩnh đã có Công văn số 2635/UBND-NL ngày 5/8/2011 chỉ đạo Sở NN - PTNT phối hợp với các ban ngành liên quan kiểm tra, xử lý vấn đề NNVN nêu và báo cáo về UBND tỉnh trước ngày 20/8.

Tại buổi làm việc với UBND xã Thanh Lộc (chủ đầu tư) ngày 17/8 vừa qua, đoàn kiểm tra xác định: Công trình cấp nước sinh hoạt xã Thanh Lộc chỉ mới hoàn thành 10/12 giếng nước; thiếu hệ thống bơm; công trình cũng chưa được bàn giao nên chưa có sự quản lý của chính quyền địa phương; nền giếng và hàng rào bảo vệ đã xuống cấp nghiêm trọng.

Việc để xảy ra những cái chết thương tâm một phần là do ý thức người dân nhưng nguyên nhân chính là do chính quyền và nhà thầu không có sự phối hợp chặt chẽ, thiếu trách nhiệm trong việc cảnh báo, quản lý, bảo vệ. Để xử lý triệt để 10 chiếc giếng này đoàn công tác của tỉnh Hà Tĩnh yêu cầu, chủ đầu tư cần sớm khôi phục lại toàn bộ hồ sơ để có cơ sở nghiệm thu bàn giao công trình; giao UBND xã tổ chức họp lấy ý kiến người dân thống nhất giếng nào cần sử dụng thì yêu cầu nhà thầu khôi phục theo đúng thiết kế; giếng nào không có nhu cầu thì chuyển đổi mục đích sử dụng hoặc cho lấp nhưng tất cả đều phải có biển cảnh báo và đảm bảo tuyệt đối an toàn.

THANH NGA

Đang được quan tâm

Gửi bình luận