Thứ ba, 23/10/2018 02:19 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Ý kiến bạn đọc

27/05/2010, 10:44 (GMT+7)

Công việc mò trai đã từng mang lại nhiều lợi nhuận cho những người dân nghèo nhưng thiết nghĩ công việc này hoàn toàn không mang tính bền vững...

Bài “Ngụp lặn thợ trai sông Đáy” (NNVN số 26/5): Công việc mò trai đã từng mang lại nhiều lợi nhuận cho những người dân nghèo nhưng thiết nghĩ công việc này hoàn toàn không mang tính bền vững. Sức sinh trưởng của con trai thì có hạn, còn khai thác thì ngày một tăng theo lợi nhuận của nó, chưa kể đến tác động của môi trường ngày càng ô nhiễm. Vậy tại sao không nghĩ tới những việc xa hơn như xây dựng những vùng chuyên nuôi trai? 

Nguyễn Anh Sơn (nguyenanhson85@gmail.com)

Bài “Chữ ký của hai ông chủ tịch” (NNVN ngày 19/5): Thực trạng UBND xã, phường hiện nay rất nhũng nhiễu dân, đặt sức ép cho dân, khi làm thì không bàn với dân, có những khoản đóng góp không được dân ủng hộ, đồng tình nhưng vẫn ghi nợ và khi cần đến chữ ký con dấu của chính quyền sở tại thì họ đem ra dọa và dùng làm phương tiện để xiết nợ. Không biết các cơ quan quyền lực cao hơn có biết không? Chắc chắn là họ biết nhưng đối với họ thì những khoản đóng góp đó mặc dù không đúng nhưng với mức thu nhập của họ không đáng là bao và rồi tránh tai tiếng thì họ cũng nhắm mắt nộp cho xong. 

Phan Thị Hiếu (phanthihieuht@gmail.com)          

Thi công nâng cấp đê Hữu Hồng chặn lối đi của dân: Từ tháng 12/2009 đến nay, Tổng Cty CP xây dựng Bình Minh thi công dự án nâng cấp 3.250 mét đê Hữu Hồng (K30 + 850 – K34 + 100), từ Sơn Tây – Phúc Thọ (Hà Nội). Đến nay, việc thi công của nhà thầu mới đạt 2/3 khối lượng công việc nhưng đã nảy sinh nhiều bức xúc trong dân. Nguyên nhân là việc nâng cấp đường cao trên 1 mét, tạo nên bức tường chắn 12 lối đi của nhiều hộ dân ở cụm 10, 11, 12, 14 của xã Sen Chiểu (Phúc Thọ). Người dân đề nghị đơn vị thi công, chủ đầu tư trả lại đường đi cho dân.

Vũ Hợi (Sen Chiểu, Phúc Thọ, Hà Nội)

BBĐ

Đang được quan tâm

Gửi bình luận