Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hotline: 0983.970.780

Ý kiến về 'người thứ ba'

Thứ Tư 07/08/2019 , 09:20 (GMT+7)

Cô kính mến! Nhân vụ một người nữ trong giới showbiz phát ngôn thẳng thừng cô ấy là người thứ ba, cháu xin cô cho ý kiến của cô về việc này.

Cô ạ, thời buổi con người khá là tự do như hôm nay, đàn ông cũng như đàn bà, cháu không biết mình và bạn bè mình có cố gắng nhưng hôn nhân có vững bền không nữa. Hoặc là chính mình không chịu đựng nổi. Hoặc là chồng mình chán mình và cô nào đó sẽ là người thứ ba xen vào. Đời vô thường, đúng không cô?

Cháu thấy tình yêu không có lỗi. Nhưng sao người ta vẫn kết án những người đến với nhau vì tình yêu? Vậy thì phải có lỗi à cô? Phải yêu thì mới dám đến với nhau khi người đàn ông đã có gia đình. Không dám sao có cái kết tốt đẹp được. Nhưng quá trình bước đi là phạm lỗi đúng không cô? Thế thì nhắm mắt cắn răng phạm cái lỗi tày đình đi rồi sẽ có hậu, đúng không cô?

Một cô bạn thân của cháu đang trong bờ vực tan vỡ. Chồng nó có người thứ ba. Ban đầu nó sốc, rồi nó nghĩ, thôi thì vợ cái con cột. Rồi không ổn cô ạ, vợ như người lạ, chồng đi đi về về. Bời rời như cơm nếp gặp mưa. Giờ chính nó chán và muốn ly dị.

Cháu khuyên mãi rồi, cũng thấy không ăn thua. Cô gái kia có đáng bị lên án không cô? Hay là sẽ có lúc bạn của cháu nhận ra, phải cảm ơn cô ta vì đã chăm chồng cho mình, đã đối xử tốt với hai đứa con của mình? Nó có hai con cô ạ.

Cháu mong nghe ý kiến của cô.

----------------------

Cháu thân mến!

Đúng, như cháu nói, thời buổi tự do, đàn ông cũng như đàn bà. Hội nhập là hòa nhập, cởi mở cho những vấn đề mình tưởng là truyền thống. Việc yêu người khác, ngoài vợ ngoài chồng ngày càng phổ biến. Cô cũng nhận thấy xã hội có nhích lên nhiều đó chứ, ít khắt khe, thậm chí việc sống thử trước hôn nhân người mình đã xem là bình thường.

Phàm đã có vợ và có chồng mà yêu nữa thì phải là người thứ ba của cuộc hôn nhân khác. Cô tin, trừ những người chớm chơ trăng hoa, đa số đều đi tìm cái mà mình đã mất hoặc chưa từng có. Không ai đang hạnh phúc mà đi đập vỡ nó. Không, hãy nghĩ như vậy cho mọi trường hợp người tử tế mà đang có bồ.

Vấn đề là mình sẽ thấy vô cùng bứt rứt với con, với các con của mình. Chúng nó là những đứa thiệt hại nhất, về tinh thần. Sao không cho chúng nó một mái nhà nguyên vẹn? Đúng, con cái là cuống nhau mình nối dài, nó động đậy mãi chứ không phải đã cắt và đã chôn như thực tế là vậy. Những cuống nhau bây giờ nối vào lương tâm, người mẹ (hoặc người bố) sẽ bị cắn rứt mãi.

Như đã nói, tình yêu không có lỗi. Lỗi là chúng ta đã chọn lựa ban đầu một cách khinh suất, sai lầm, để đến mức phải làm lại. Mấu chốt là chỗ đó. Có người làm lại vẫn không thành, tan tành thêm nữa. Có người may mắn và cố gắng, có thành. Vậy nên quá trình vỡ cái cũ và xây cái mới là phải mang tiếng ngoại tình, đứng núi này trông núi nọ, đàn ông vẫn bị lên án mạnh: bội bạc, tham lam, mèo mả gà đồng.

Người phụ nữ trong giới showbiz kia không phải lỡ mồm mà có phần vênh váo. Hay hớm gì chuyện phải yêu một người đã có gia đình mà khoe để đánh bóng mình. Ấy là văn hóa, phạm vào cái lỗi văn hóa thì đám đông sẽ nhận ra ngay, bị chê trách cũng đáng. Cho dù có đối xử hay ho với vợ cũ người ta và các con thì cũng phải để bên kia họ nói ra cơ. Ở đây sồn sồn khoe rổn rảng, chán thật.

Nhắc cô bạn cháu, hãy tự giải phòng mình để còn giữ được hình ảnh văn minh trong mắt chồng và các con. Nước đã đổ, đừng cố hốt lên. Hãy sống cho bản thân mình, khỏe mạnh, đẹp xinh, yêu đời, chăm sóc con cho tốt. Đừng nghĩ người ta tiếc, đừng, đừng so đo hơn thiệt với người mình phải quên.

Đó là một bước ngoặt để mình làm lại, biết đâu, hạnh phúc thực mới là cái bến khác, với một người khác. Yên tâm, đời vô thường nhưng đời luôn đáng sống.

Ám ảnh với hai chữ 'ngoại tình'

Ám ảnh với hai chữ 'ngoại tình'

Tâm sự Dạ Hương 12/08/2020 - 08:07

Năm năm qua rồi. Đã ly dị, nhà cửa lại để cho chồng. Người mới và cháu đã có thể công khai. Nhưng sao hai tiếng ngoại tình vẫn ám cháu...

Mẹ cháu đụng đâu hỏng đấy

Mẹ cháu đụng đâu hỏng đấy

Tâm sự Dạ Hương 10/08/2020 - 09:06

Không biết do tính nết hay cái vận mà mẹ đụng vô đâu thì thất bại đó, bao nhiêu năm rồi. Bố cháu nói mẹ có tính đứng núi này trông núi nọ.

Chọn gia tộc hay chọn vợ?

Chọn gia tộc hay chọn vợ?1

Tâm sự Dạ Hương 07/08/2020 - 09:15

Vợ tôi cư xử kém, bất hòa với nhà chồng. Đặc biệt, khi má tôi mất, cô ấy viện cớ bất hòa, không về, không chịu tang luôn. Tôi thấy quá thể, nhục...

Trúng số là... gặp hạn?

Trúng số là... gặp hạn?1

Tâm sự Dạ Hương 05/08/2020 - 10:20

Từ khi còn nhỏ cháu đã nghe mẹ với bà ngoại nói rằng ở đời đừng có mơ trúng số, trúng số độc lắm, xui lắm.

Chuyện chiếc camera mới lắp của mẹ chồng tương lai

Chuyện chiếc camera mới lắp của mẹ chồng tương lai

Tâm sự Dạ Hương 03/08/2020 - 14:04

Cháu cứ bần thần. Camera mới mắc, để kiểm tra ai? Người giúp việc đã ở đó 5 năm nay rồi, chỉ có cháu sẽ là thành viên mới...

Sợ chàng 'rể Tây'

Sợ chàng 'rể Tây'

Tâm sự Dạ Hương 31/07/2020 - 10:57

Khi con gái yêu, đưa về giới thiệu, cháu đã nửa mừng nửa lo, vậy là nó cắp con gái mình đi xa, mình mất con sao?

Thương bà nội của chồng mà không thể làm gì

Thương bà nội của chồng mà không thể làm gì

Tâm sự Dạ Hương 29/07/2020 - 08:48

Nhiều phen bố chồng cháu về giải cứu bà ra thành phố, bà có đi nhưng rồi vẫn về, nói không xa cái ổ của mình được.

Tự ti vì hàm răng 'mái tây hiên'

Tự ti vì hàm răng 'mái tây hiên'

Tâm sự Dạ Hương 27/07/2020 - 09:20

Cái hàm trên của cháu đặc biệt kỳ, vì bố mẹ nói hồi nhỏ cháu loi choi hiếu động quá vấp ngã liên miên, răng sữa gãy, chân răng kẹt trong hàm...

Nỗi buồn con cái vuột khỏi tay

Nỗi buồn con cái vuột khỏi tay

Tâm sự Dạ Hương 24/07/2020 - 08:57

Môi trường cho hai đứa con của cháu không ổn định, bà ngoại ở nhà xuyên suốt, ôm ấp, cho ăn, cho lời ăn tiếng nói, cho cả những thói quen không tốt.

Lo sợ con gái dính vào bạo lực học đường

Lo sợ con gái dính vào bạo lực học đường

Tâm sự Dạ Hương 22/07/2020 - 14:12

Con học lên, cũng đồng nghĩa với nỗi lo nhiều lên không phải cơm áo gạo tiền mà là bạo lực học đường, nên và hư đó cô.

Sốt ruột vì con bị kẹt ở nước ngoài do virus Corona

Sốt ruột vì con bị kẹt ở nước ngoài do virus Corona

Tâm sự Dạ Hương 20/07/2020 - 09:16

Không ai ngờ virus Corona nó làm cho mọi thứ đảo lộn đến mức này. Con trai cháu du học năm ngoái, nguyên học kỳ II lockdown cho tới mùa hè này đó cô

Sóng ngầm với vợ vì bà chị 'cựu phu nhân' có 2 đứa con mất dạy

Sóng ngầm với vợ vì bà chị 'cựu phu nhân' có 2 đứa con mất dạy1

Tâm sự Dạ Hương 17/07/2020 - 08:40

Không khi nào gặp tôi mà chúng biết chào hỏi thưa gửi, với tôi như thế là mất dạy. Vậy mà vợ tôi ép tôi đi thăm nhà bà chị ấy?

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Tình yêu đích thực chỉ xuất hiện trong giấc mơ?

Tình yêu đích thực chỉ xuất hiện trong giấc mơ?

Tôi không muốn chàng trai nào đến với tôi vì sự giàu có của gia đình tôi.

Thông gia đại chiến

Thông gia đại chiến

Dịu là cô giáo dạy văn ở trường trung học phổ thông thành phố còn Phong là cán bộ phòng tài nguyên môi trường.