Chủ nhật, 15/09/2019 09:25 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Hồi âm bài "Khốn khổ vì ô nhiễm nặng":

Yêu cầu bồi thường thiệt hại cho dân

15/01/2015, 09:37 (GMT+7)

Ngày 14/1, UBND huyện Đức Trọng (Lâm Đồng) cho biết, đã yêu cầu Công ty TNHH Hồ Phượng (xã N’Thol Hạ, huyện Đức Trọng) khẩn trương thỏa thuận, bồi thường thiệt hại cho dân./ Khốn khổ vì ô nhiễm nặng

Yêu cầu bồi thường thiệt hại cho dân
Bể chứa chất thải khá sơ sài của Công ty TNHH Hồ Phượng

Báo NNVN có đăng bài "Khốn khổ vì ô nhiễm nặng", phản ánh trong quá trình chế biến cà phê, Cty TNHH Hồ Phượng gây ô nhiêm nghiêm trọng cho các hộ dân ở xã N’Thol Hạ, huyện Đức Trọng.

Ngày 14/1, UBND huyện Đức Trọng (Lâm Đồng) cho biết, đã yêu cầu Công ty TNHH Hồ Phượng (xã N’Thol Hạ, huyện Đức Trọng) khẩn trương thỏa thuận, bồi thường thiệt hại cho dân về hành vi để nước thải chưa qua xử lý chảy ra môi trường, gây thiệt hại cho những người dân sinh sống, canh tác gần đó. Theo thống kê của UBND huyện Đức Trọng, có gần 30 gia đình bị ảnh hưởng từ “sự cố” này của Công ty Hồ Phượng.

Ông Lương Văn Ngự, Phó Giám đốc Sở TN-MT Lâm Đồng cho biết, đã xác định được mức độ ô nhiễm từ nước thải trong quá trình chế biến cà phê ướt của Công ty TNHH Hồ Phượng. Hiện Sở TN-MT Lâm Đồng đang chờ đơn vị gây ô nhiễm khắc phục hậu quả bằng cách bồi thường cho những gia đình bị thiệt hại, xem đây là căn cứ giảm nhẹ khung xử phạt đối với công ty này.

Ông Ngự cũng cho biết, trước mức độ gây ô nhiễm của Công ty Hồ Phượng, thẩm quyền xử phạt thuộc về UBND tỉnh Lâm Đồng.

NGÔ KHẮC LỊCH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận