Thứ tư, 18/07/2018 11:55 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Người ngoài hành tinh - bí ẩn gây tranh cãi

04/04/2011, 10:06 (GMT+7)

Không ít cựu phi hành gia, chuyên gia vũ trụ từng lên tiếng rằng, người ngoài hành tinh từng tấn công một số điểm quân sự và vũ trũ của nước Mỹ nhưng Nhà trắng chỉ thị phải giấu nhẹm.

Nhiều thập kỷ nay, những nghiên cứu và giả thuyết về người ngoài hành tinh luôn được đưa ra. Rất nhiều người muốn biết rằng, hình dáng của người ngoài hành tinh có giống chúng ta không? Họ ăn thức ăn gì, đi đứng ra sao… Tuy nhiên, việc phát hiện ra vật thể được xem là hộp sọ của người ngoài hành tinh trên sao Hỏa mới đây sẽ cho chúng ta thấy nhiều sự thật hơn. Không ít cựu phi hành gia, chuyên gia vũ trụ từng lên tiếng rằng, người ngoài hành tinh từng tấn công một số điểm quân sự và vũ trũ của nước Mỹ nhưng Nhà trắng chỉ thị phải giấu nhẹm.

NHỮNG GIẢ THUYẾT BAN ĐẦU

Vật thể được cho là sọ người ngoài hành tinh

Cách đây không lâu, phi thuyền Spirit đã chụp được hình ảnh một vật thể giống chiếc sọ người nằm lăn lốc trên một khu đất cằn tựa như sa mạc trên sao Hỏa. Ngay sau khi hình ảnh này được Cơ quan hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA) truyền về trái đất, đã có nhiều dư luận nhận định khác nhau. Những chuyên gia tiên đoán về Vật thể bay không xác định (UFO) thì cho rằng, đây có thể là hộp sọ của người ngoài hành tinh sống trên sao Hỏa, kết luận đưa ra sau khi họ nghiên cứu kỹ hình dạng hộp sọ từ mắt tới mũi.  

Vật thể trên sao Hỏa phát hiện mới đây được xem là hộp sọ người ngoài hành tinh

Trên diễn đàn của một website về thiên văn học đã có nhiều phỏng đoán khác nhau, qua nghiên cứu thì giới chuyên môn nhận định rằng, hộp sọ dài khoảng 15cm, các mắt cách nhau khoảng 5cm, dung tích sọ khoảng 1400 cc, miệng hẹp, đây chắc chắn là một loài sinh vật ăn thịt. Chỏm đầu rộng với hệ thống cơ được cho là những dây ăngten thu nhận và phát đi tin tức - phỏng đoán đưa ra dù hình ảnh được chụp này có vẻ mờ ảo. Khu vực mũi của hộp sọ rộng, ngắn, phù hợp với những quan điểm cho rằng, sinh vật này sống ở nơi lạnh và nhiều gió nên cấu tạo cơ quan phải như vậy để thích nghi.

Giải phẫu hộp sọ qua ảnh thì thấy, nạn nhân có thể bị chặt đầu hoặc bị chôn tới cổ. Đây được xem là hình ảnh thật nhất về người ngoài trái đất, hình ảnh trước đó năm 2006 được xem là giả mạo. Hình ảnh nổi tiếng về người ngoài hành tinh trên sao Hỏa được chụp bởi phi thuyền Viking 1 vào năm 1976 cũng được cho là hình ảnh khá thật nhưng sau đó bị lật tẩy là lừa dối do đã làm lại ảnh vào năm 1998.

Họ vượt trội ta về bộ óc

Lord Martin Rees, Chủ tịch của Viện Xã hội Hoàng gia và Phi hành gia Anh đã cho rằng: “Trên lý thuyết, người ngoài hành tinh là sống trên cạn, họ nổi trội hơn chúng ta về bộ não vì vậy chúng ta cũng rất khó mới có thể tiếp cận và hiểu biết họ, tựa như những chú vượn không hiểu về thuyết lượng tử của con người. Điều cơ bản hiện nay là chúng ta phải đi tìm sự tương đồng của họ với chúng ta trong các lĩnh vực toán học và công nghệ”.

Trong một diễn đàn mới đây có tựa đề “Bảo vệ cuộc sống người ngoài hành tinh và kết quả của khoa học kỹ thuật”, nhiều nhà khoa học đã phát hiện rằng, người ngoài hành tinh có thể gây khủng bố hoặc làm những điều không tốt cho trái đất. Các nhà khoa học cũng tin rằng, khi cải thiện tốt hệ thống kính hiển vi có thể giúp chúng ta phát hiện người ngoài hành tinh tốt hơn. TS Frank Drake, người chuyên săn các tín hiệu hàng đầu của người ngoài trái đất đã cho rằng, truyền hình qua vệ tinh và kỹ thuật số với các cuộc cách mạng sẽ giúp con người đạt được nhiều điều ngoài sức tưởng tượng trong quan sát và phát hiện. Nhưng để thu được tín hiệu từ người ngoài hành tinh thì chúng ta phải cắt bỏ tín hiệu đường truyền truyền hình (TV) và Radio đi vào không gian.

Hiện tại, trái đất được bảo vệ bởi bộ khung bằng 50 năm ánh sáng từ những bước sóng radio, rada, TV. Nhưng dù tín hiệu của chúng ta đã vượt quá xa, mỗi khi vươn tới hệ thống các ngôi sao thì người ngoài hành tinh đã biến mất do sự đánh động đến họ của các hệ thống kỹ thuật số. Tổ chức Nghiên cứu các hành tinh ở Mỹ cho rằng, các tín hiệu kỹ thuật số của TV chắc chắn đánh động tới người ngoài hành tinh.

Người ngoài hành tinh hoạt động nhờ robot biết tri giác?

Trên đây là lời nhận định của TS Seth Shostak, thuộc Viện nghiên cứu Trí tuệ ngoài hành tinh ở California (Mỹ). Nhà khoa học này cũng cho rằng, loài người có cơ hội lớn để bắt gặp các tín hiệu từ những robot hoạt động dựa vào tri giác của người ngoài hành tinh hơn là thể loại robot sinh học mà chúng ta tạo ra. Vị tiến sĩ cũng cho rằng, các phi hành gia cũng nên có cái nhìn kỹ đối với máy móc ngoài không gian có tri giác, ông cũng nhấn mạnh, trong lúc chúng ta chuẩn bị phát minh ra radio thì người ngoài hành tinh đã phát minh ra robot điều khiển bằng ý nghĩ. Công nghệ của họ với khả năng vượt trội.

Người ngoài hành tinh viếng thăm Nga vào cuối năm 2010?

Cư dân thành phố Perm, thủ phủ vùng Ural cuối năm 2010 đã xôn xao khi nhiều người nhìn thấy vật thể lạ bay trên bầu trời. Theo quan sát của nhiều nhân chứng và giới báo chí, vật thể lạ chuyển động trên bầu trời, xung quanh phát sáng, trong vật thể lạ đó có khá nhiều người, mọi người không chắc chắn là con số bao nhiêu nhưng cư dân quan sát rất kỹ hình thể của những người ngoài hành tinh. Cũng theo thông tin của một phụ nữ trong vùng, vật thể lạ xuất hiện vào lúc khoảng 1-2 giờ sáng, chị ta liền đánh thức con cái và nhiều người thân dậy xem thì thấy hình dáng vật thể lạ là hình đĩa, xung quanh phát sáng và có 3 luồng sáng khác nhau chiếu xuống đất. Sau sự kiện này, cư dân vùng cũng đã thảo luận đề tài trên mạng thật sôi nổi. Hiện nay, Nikolai Subbotin, Giám đốc Trung tâm nghiên cứu vật thể bay không xác định của Nga đã bắt tay vào điều tra và xem xét sự kiện này. Từ rất lâu, báo chí Nga cũng loan tin người ngoài hành tinh từng đổ bộ xuống đất nước này nhưng cộng đồng quốc tế có vẻ nghi ngờ.

TUẤN ANH - NGUYÊN HƯNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận