Chủ nhật, 20/05/2018 11:19 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Nguy cơ ô nhiễm từ khu công nghiệp

24/11/2014, 09:17 (GMT+7)

Trên địa bàn tỉnh Tây Ninh có 4 khu công nghiệp, khu chế xuất. Các khu kinh tế này đang đứng trước nguy cơ gây ô nhiễm môi trường.

Nguy cơ ô nhiễm từ khu công nghiệp
Các khu công nghiệp, khu chế xuất tại Tây Ninh đau đầu với lượng nước thải phát sinh thêm

Nguyên nhân vì quá tải trong khâu xử lý nước thải phát sinh tăng thêm từ những DN mới đi vào hoạt động tại đây.

Bình quân mỗi khu công nghiệp, khu chế xuất có công suất xử lý nước thải là 5.000 m3/ngày đêm. Nhưng khi có thêm lượng nước thải từ các công ty mới đầu tư vào khu công nghiệp, khu chế xuất, khoảng 1.000m3/ngày đêm, dẫn đến việc xử lý nước thải gặp nhiều khó khăn. Thậm chí có khu công nghiệp hàng ngày phải xử lý lượng nước thải gấp 3 lần công suất, khiến cho nước thải sau xử lý không đạt quy chuẩn.

Giải pháp dự kiến là các khu công nghiệp, khu chế xuất cải tiến, tăng công suất xử lý nước thải, hoặc yêu cầu các DN có dự án đầu tư thuê đất trong khu công nghiệp, khu chế xuất trước khi thải nước vào nguồn nước thải chung của khu công nghiệp, thì phải xử lý đạt loại A, nhưng điều này khó thực hiện, vì chưa có cam kết giữa hai bên khi DN đầu tư vào khu công nghiệp, khu chế xuất.

Lâu nay, các DN chỉ cần xử lý nước thải đạt loại B là được thải vào hệ thống xử lý chung của khu công nghiệp, khu chế xuất.

NGUYÊN VŨ

Đang được quan tâm

Gửi bình luận