* Bệnh nhân ung thư đã nuốt 3 bộ gan, mật cóc trước sự chứng kiến của đoàn công tác Sở Y tế
Ông Mai Xuân Khởi (bìa trái) kể lại việc dùng gan mật cóc điều trị bệnh với đoàn Sở Y tế Quảng Bình
Sáng 9/6, đoàn công tác Sở Y tế Quảng Bình do BS Ngô Văn Bốn, PGĐ Sở và lãnh đạo TT Y tế huyện Quảng Trạch, TP Đồng Hới đã kiểm tra thông tin về một số trường hợp dùng gan mật cóc chữa bệnh ung thư như NNVN đã thông tin.
>> Thịt cóc còn chữa cả u gan?!
>> Chuyện lạ ở Quảng Bình: Ăn thịt cóc chữa ung thư?
Tại gia đình ông Mai Xuân Khởi (đội 5, Thọ Linh-Quảng Sơn-Quảng Trạch), đoàn công tác đã nghe ông Khởi kể về quá trình bị bệnh u gan từ năm 2006.
Trước đó, mỗi ngày ông Khởi làm thịt 20 con cóc để lấy gan mật nuốt tươi. Do bệnh thuyên giảm, ông trở lại khỏe mạnh đi làm đồng, làm ruộng như người bình thường nên ông giảm dần xuống 15 con, 10 con. Sau tết Kỷ Sửu, thấy sức khỏe tốt nên ông giảm xuống chỉ dùng 5 con. Trước sự chứng kiến của đoàn công tác, ông Khởi đã làm thịt 3 con cóc và nuốt luôn 3 bộ gan mật. 3 bộ gan mật sau khi làm xong ông chỉ rửa qua bằng nước lã.
Đoàn công tác cũng đến kiểm tra thực tế tại gia đình bệnh nhân Nguyễn Thanh Lân (ở tại thị trấn NT Việt Trung-Bố Trạch). Đến hôm qua 9/6, bệnh nhân này đã có 19 ngày điều trị bằng gan mật cóc tươi. Sức khỏe bệnh nhân khá lên nhiều, mỗi ngày bệnh nhân ăn được 4 bữa, mỗi bữa một bát cháo.
Trao đổi với NNVN, BS Ngô Văn Bốn cho biết, Sở Y tế sẽ làm báo cáo gửi Bộ Y tế để kết luận sớm về việc này.