Bí kíp giảm muối vẫn ngon cho người nội trợ
Muối hay vị mặn từ lâu đã trở thành một phần không thể thiếu trong bữa cơm của người Việt, giúp món ăn thêm đậm đà, hấp dẫn. Tuy nhiên, người Việt Nam trưởng thành tiêu thụ trung bình 9,4g muối/ngày, gần gấp đôi khuyến nghị của Tổ chức Y tế Thế giới (5g muối/ngày).
Việc tiêu thụ quá nhiều muối sẽ gây áp lực lên sức khỏe con người, đặc biệt là sức khỏe tim mạch. Một trong những nguyên nhân gây tử vong hàng đầu ở nước ta đến từ các biến chứng liên quan đến các bệnh lý tim mạch như như cao huyết áp, đau tim, đột quỵ…
Nhận thấy được thực trạng đó, Công ty Ajinomoto Việt Nam đã ra mắt sản phẩm nhằm đóng góp và khuyến khích chế độ ăn uống giảm muối, lành mạnh của người tiêu dùng Việt Nam, đó chính là hạt nêm Aji-ngon® Heo Giảm Muối.
Nhờ việc sử dụng muối Kali clorua để thay thế một phần muối ăn trong thành phần, lượng muối ăn bổ sung trực tiếp trong công thức của sản phẩm giảm đến 20% so với hạt nêm Aji-ngon® Heo phiên bản thông thường. Tuy giảm lượng muối ăn (so với hạt nêm Aji-ngon® Heo) nhưng sản phẩm vẫn giữ nguyên vị ngon hài hòa, đậm đà nhờ vào việc tăng thêm chiết xuất xương thịt hầm trong công thức sản phẩm so với hạt nêm Aji-ngon® Heo phiên bản thông thường. Khi sử dụng sản phẩm để nêm nếm, món ăn sẽ vẫn giữ được độ trong cho nước dùng và mang hương thơm tự nhiên dịu nhẹ từ nước hầm xương thịt.
Giờ đây, người nội trợ trong gia đình đã có thể yên tâm chế biến các món ăn thơm ngon với sự trợ giúp đắc lực từ hạt nêm Aji-ngon® Heo Giảm Muối, giúp các thành viên trong gia đình hướng đến chế độ ăn lành mạnh mà hương vị vẫn vẹn tròn.
Sản phẩm chất lượng vì cuộc sống Việt
Sản phẩm hạt nêm Aji-ngon® Heo Giảm Muối chính là một trong những nỗ lực của Công ty Ajinomoto Việt Nam trong việc hiện thực hóa Mục đích tồn tại của Công ty: "Góp phần mang đến sức khỏe và hạnh phúc cho người dân và xã hội Việt Nam thông qua việc cung cấp những sản phẩm chất lượng và sáng kiến có giá trị”.
Công ty cũng đã cho ra mắt các sản phẩm đáp ứng nhu cầu sức khỏe ngày càng cao của người tiêu dùng, như Nước tương Phú Sĩ giảm muối, Xốt dùng ngay Kho Quẹt (với công thức sử dụng chất thay thế muối Kali clorua, góp phần vào chế độ ăn “giảm muối”), Xốt mè rang “Aji-Xốt” giúp người tiêu dùng tiêu thụ nhiều rau xanh hơn...
Hiện hạt nêm Aji-ngon® Heo Giảm Muối đã có mặt tại các chợ, siêu thị và hệ thống siêu thị trên 6 thành phố lớn (Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, Nha Trang, TP.Hồ Chí Minh, Cần Thơ). Ngoài ra, sắp tới người tiêu dùng cũng có thể đặt hàng tại các gian hàng chính hãng của Ajinomoto Việt Nam trên Tiki, Shopee, Lazada, và Tik Tok shop.
Được thành lập từ năm 1991, Ajinomoto Việt Nam là một trong những Công ty hàng đầu trong lĩnh vực gia vị, thực phẩm và đồ uống. Vừa qua Công ty đã lấn sân sang lĩnh vực thực phẩm đông lạnh với sản phẩm Bánh xếp kiểu Nhật Gyoza, mang lại trải nghiệm ẩm thực chuẩn vị Nhật Bản và thơm ngon tiện lợi cho người tiêu dùng.
Ajinomoto Việt Nam cũng tích cực triển khai các sáng kiến giá trị trong lĩnh vực dinh dưỡng, sức khỏe và môi trường. Điển hình là các Dự án Bữa ăn Học đường, Chương trình Dinh dưỡng Bà mẹ và Trẻ em, và Dự án Phát triển Hệ thống Dinh dưỡng Việt Nam (VINEP) đã góp phần nâng cao sức khỏe và hạnh phúc của người dân cùng xã hội Việt Nam.
Đặc biệt trong lĩnh vực môi trường, Dự án Khoai mì bền vững mà Công ty đang triển khai nhận được nhiều sự quan tâm và phản hồi tích cực, vì vừa giúp tăng gần gấp đôi năng suất cây khoai mì, tăng thu nhập cho người nông dân, vừa góp phần giảm lượng khí CO2 trong tự nhiên.