Thứ ba, 28/01/2020 08:22 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Bệnh whitmore giống quai bị xuất hiện trở lại sau hàng chục năm

12/08/2015, 10:17 (GMT+7)

Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cho biết, hiện bệnh viện đang điều trị cho một ca bệnh nhi bị nhiễm khuẩn có tên Whitmore. 

Bệnh nhiễm khuẩn có tên là Whitmore từng xuất hiện tại Việt Nam cách đây hàng chục năm, nay đã xuất hiện trở lại và dấy lên những lo ngại xung quanh căn bệnh này.

Thời gian qua, tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương đã tiếp nhận 5 ca bệnh ở trẻ từ 1 - 15 tuổi mắc bệnh Whitmore và nhập viện trong tình trạng muộn, có biểu hiện bệnh giống như quai bị.

Hiện tại, tại bệnh viện có 1 bệnh nhân nhi 11 tháng tuổi từ Hà Tĩnh nhập viện trong tình trạng sốt cao liên tục, quấy khóc, ăn kém, sưng to tuyến mang tai.

Trước đó, tưởng bé bệnh quai bị, mẹ đã cho bé uống thuốc 2 ngày không đỡ. Thấy bé sốt cao 40 độ C, tuyến mang tai sưng to, gia đình đã đưa đến Bệnh viện tỉnh điều trị 4 ngày, sau đó được chuyển ra tuyến Trung ương và được xác định nhiễm khuẩn huyết Whitmore.

Tại tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, bé được phẫu thuật tuyến mang tai, điều trị tích cực sau 4 ngày mới ngừng sốt và gần một tháng sau mới ổn định, tiếp tục điều trị ngoại trú.

VTV.vn

Đang được quan tâm

Gửi bình luận