Thứ sáu, 22/06/2018 10:40 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Bứt rứt vì người quen ngoại tình

17/04/2013, 12:47 (GMT+7)

Cháu đã quen một người, anh ấy rất hiền và tốt bụng nhưng lại có vợ bé bên ngoài. Cô này chỉ hơn con trai anh ấy có vài tuổi thôi.

Ảnh minh họa
Cháu chào cô!

Cô ơi cháu là  một người đã có gia đình có một con gái và  một con trai, gia đình cháu rất hạnh phúc. 

Vốn là người hay suy nghĩ, vậy mà trong cuộc sống cháu rất hay bị người khác hiểu lầm. Hay vì cháu chậm mồm chậm miệng cô nhỉ, bởi cháu là người rất ít nói. Có một chuyện làm cháu phải suy nghĩ và không biết nên phải làm thế nào. Cháu xin kể lại với cô và mong cô cho cháu một lời khuyên cô nhé!

Cháu đã quen một người, anh ấy rất hiền và tốt bụng nhưng lại có vợ bé bên ngoài. Cô này chỉ hơn con trai anh ấy có vài tuổi thôi. Do làm công việc tự do nên thỉnh thoảng anh ấy lại nói dối vợ là đi làm để đưa người kia đi chơi đâu đó mấy ngày. Người vợ bé của anh ở gần khu nhà cháu ở nên cháu biết rõ.

Cũng vì công việc, anh ấy đã mời cháu đến nhà chơi và cháu đã quen với vợ anh. Hai chị em dần thân nhau và cháu đã coi chị như là chị gái của cháu. Gia đình anh chị cũng có hai con trai đã lớn. Dù có vợ bé nhưng về nhà anh vẫn đối xử tốt với vợ và gia đình.

Vì tình cảm chị em cháu rất muốn nói cho vợ anh biết hết sự thật về anh ấy nhưng cháu không thể. Cháu không muốn chị ấy buồn, nhưng thường hay phải nhìn thấy cảnh anh ấy bên người vợ bé kia cháu cảm thấy tức thay cho chị và cháu cũng là một người vợ nên cháu hiểu cảm giác chồng có người khác như vậy thật khó chịu phải không cô?

Cháu cũng đã nói và khuyên anh ấy không nên như thế nhưng anh không để ý đến những gì cháu nói, anh chỉ nói anh là một con thuyền khéo lái. Thế rồi một lần, cháu nhắn tin qua điện thoại và bóng gió để chị tự tìm hiểu nhưng chị lại hỏi thẳng chồng là có chuyện gì không và giận luôn cháu.

Cô ơi nếu giờ đây cháu nói thẳng với chị để chị biết sự thật thì chị sẽ rất đau lòng vì chị đã rất tin chồng mình, ngược lại, nếu không nói thì đến bao giờ anh ấy mới chịu quay về? Cháu quên chưa nói với cô về chuyện tiền bạc, anh ấy vẫn mang tiền về cho gia đình.

Vợ anh cũng nói với cháu là anh ấy rất thật thà, mỗi khi có công việc và sắp có tiền là anh ấy đã khoe trước rồi nên chị rất tin tưởng chồng. Có lần cháu nói với chị “có những thứ tiền bạc không mua được chị ạ” và chị cũng đã đồng ý với cháu.

Theo như chị nói thì anh chị  vẫn rất hạnh phúc nên cháu càng không thể nói ra phải không cô? Nhưng thường xuyên phải chứng kiến cảnh anh ấy với người kia cháu thấy buồn thay cho chị. Thật lòng cháu rất áy náy.

Cô giấu email cho cháu

 Cháu thân mến!

Cháu bảo cháu quen cậu ấy trước qua công việc, nghĩa là mối quan hệ anh em thân thiết bắt đầu từ cậu ấy. Và cô vợ bé của cậu ấy ở cùng khu phố với cháu nên cháu không lạ gì mối quan hệ trong bóng tối này.

Vấn đề nằm ở đây, không phải do cháu ít nói, hay vụng bày tỏ. Cháu có sai lầm, nếu có thể nói như vậy, thì sai ở chỗ nào? Cháu đã sai khi kết thân với gia đình ấy, nhất là kết thân với vợ của ấy. Thân thì phải giúp nhau, chia sẻ, ngọt bùi cay đắng cho nhau.

Cháu đã tự đưa mình vào vòng rắc rối không đáng. Chuyện ấy người xưa nói là “tự mua rét về mà run” đó. Cháu thấy cậu ấy đi về với cô kia, cháu làm thinh thì bứt rứt, nhưng cháu nói ra thì tan nát gia đình người ta. Cháu đã dây vào mối quan hệ không sang trọng gì (với cái cậu không nghiêm chỉnh ấy) mà lại coi họ như anh và chị mình. Nếu việc ấy là của anh trai mình, cháu sẽ xử sự sao?

Cháu lúng túng ở chỗ này. Cháu quý vợ của cậu ta mà không nỡ thấy người đàn bà bị lừa dối. Tâm trạng ấy đúng nhưng cháu nhắn tin bóng gió thì không ra làm sao. Cháu chỉ nên nói rõ thái độ mình với cậu ấy và dừng lại ở đó.

Thật sự mình không bà con không kết nghĩa, việc vợ nọ con kia của mấy gã có tiền giờ nó nhan nhản, người ta không giữ, mình làm sao giữ giúp được. Biết đâu cậu ấy với cô bồ (gọi bồ đúng hơn) sẽ chấm dứt một lúc nào đó và chuyện lộ ra bằng cách nào không phải từ phía mình. Cháu đã lỡ nhắn tin ỡm ờ, cháu đã bị giận và giờ thì khó mà tự nhiên với đôi vợ chồng ấy.

Không sao, bạn bè kiểu ấy có hàng chục hàng trăm trong cuộc sống mỗi người. Bạn thoáng qua, bạn chốc lát, bạn vài tháng vài năm. Nhân đây cũng nên dừng lại luôn, để cháu khỏi phải đóng kịch cùng đôi ấy. Cháu khỏi phải giả bộ khi nghe cô vợ kể về tiền nong và hạnh phúc của mình. Cháu khỏi phải lắng nghe cậu ấy thanh minh mình là tay lái giỏi.

Ngôi nhà ấy ẩn chứa nguy hiểm mà cháu có thể bị vạ lây. Đi đánh ghen cùng cô vợ kia ư, không thể, giả lơ hoài để xem họ chơi trò tay ba ư, mất công, mất thời gian, không được gì cả.

Một bài học cho nhiều tình huống và  xử sự. Việc ai nhà ấy biết, lựa bạn mà chơi và cứ coi như luật pháp sẽ có mặt nếu họ ngoại tình, phạm pháp. Chơi với những người ấy khó dạy bảo con mình, chồng mình mà biết thì cậu ấy không vui, không ủng hộ, nhất là sau cái tin nhắn bóng gió vô ích kia.

DẠ HƯƠNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận