| Hotline: 0983.970.780

Cận tết, giá quýt đường tăng cao

Thứ Sáu 10/01/2025 , 12:09 (GMT+7)

ĐỒNG THÁP Những ngày cận Tết Nguyên Đán, bà con trồng quýt đường ở huyện Lai Vung, tỉnh Đồng Tháp rất phấn khởi khi giá quýt được thương lái thu mua với mức cao.

Nhà vườn ở huyện Lai Vung (Đồng Tháp) phấn khởi vì giá quýt đường tăng cao. Ảnh: Lê Hoàng Vũ.

Nhà vườn ở huyện Lai Vung (Đồng Tháp) phấn khởi vì giá quýt đường tăng cao. Ảnh: Lê Hoàng Vũ.

Cụ thể, thương lái đến tại vườn thu mua quýt đường với giá dao động từ 30.000 - 32.000 đồng/kg, tùy chất lượng và quýt lớn hay nhỏ. Đây là mức giá cao nhất từ đầu năm 2024 đến nay bởi có thời điểm trong năm giá quýt đường chỉ bằng một nửa so với hiện tại.

Nhiều thương lái lý giải, sở dĩ giá quýt đường tăng cao thời điểm này là do nguồn cung khan hiếm vì đa đa số nông dân tập trung xử lý trái vào đợt Tết. Thêm vào đó, năm nay thời tiết không thuận lợi nên sản lượng các vườn quýt đều giảm, dẫn đến cung không đủ cầu.

Bên cạnh sản phẩm nổi tiếng là quýt hồng thì quýt đường cũng là một trong những sản phẩm đặc trưng của huyện Lai Vung, tỉnh Đồng Tháp.

Nếu như quýt hồng mỗi năm chỉ cho một vụ thu hoạch vào đúng mùa Tết thì quýt đường được bà con xử lý cho trái quanh năm. Nhiều nhà vườn còn sáng tạo trồng xen canh giữa quýt đường với quýt hồng nhằm lấy ngắn nuôi dài, mang về thu nhập đáng kể.

Các diện tích trồng quýt Tết (quýt hồng, quýt đường) được thương lái chốt giá với nhà vườn từ khoảng mùng 10 đến Rằm tháng Chạp âm lịch và bắt đầu thu hoạch từ khoảng 20 - 29 Tết.

Xem thêm
Giữ sức khỏe cho đàn ngựa để vượt mùa giá rét

LÀO CAI Rét đậm liên tiếp ùa về, bà con Na Hối cẩn trọng chăm sóc, giữ sức khỏe cho đàn ngựa. Với họ, đàn ngựa là tài sản lớn nhất nên không thể lơ là.

Tây Ninh phân bổ 900.000 liều vắc xin cúm gia cầm

Hiện dịch bệnh cúm gia cầm đã xuất hiện tại một số tỉnh, thành trên cả nước, để bảo vệ đàn vật nuôi, Sở NN-PTNT tỉnh Tây Ninh tăng cường công tác phòng, chống.

Doanh nghiệp nông nghiệp, hợp tác xã là trái tim của chuyển đổi công nghệ

Trưởng nhóm nông nghiệp của Tổ chức Hợp tác Phát triển Đức (GIZ) cho biết trong chuyển đổi công nghệ, trái tim của hệ thống chính là nông dân.

Bình luận mới nhất