Thứ tư, 24/10/2018 12:49 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Cầu Nghi Thủy gây khó ngư dân

29/11/2011, 10:30 (GMT+7)

Hơn 1.000 hộ ngư dân của 10 khối phường Nghi Thủy lại lo lắng khi đứng trước thực trạng tàu không thể vào được tận bến cá do không thể đi qua chiếc cầu trong cảng Cửa Lò...

Chỉ có tàu nhỏ mới “chui lọt” chiếc cầu này
Nghi Thuỷ là phường có số lượng tàu thuyền khai thác hải sản lớn nhất của TX Cửa Lò (Nghệ An) với 192 chiếc. Bình quân mỗi ngày tàu thuyền nơi đây khai thác, đánh bắt được từ khoảng 20 đến 25 tấn hải sản. Nhờ đó, đời sống của người dân có nhiều chuyển biến. Nhiều hộ gia đình bán thuyền nhỏ, đầu tư mua thuyền lớn để phục vụ sản xuất.

Tuy nhiên, hơn 1.000 hộ ngư dân của 10 khối phường Nghi Thủy lại lo lắng khi đứng trước thực trạng tàu không thể vào được tận bến cá do không thể đi qua chiếc cầu trong cảng Cửa Lò vì cầu được thiết kế quá thấp, khoảng cách từ mặt nước lên thành cầu chỉ khoảng 3 mét. Việc vận chuyển hải sản vào bờ, tiếp tế nhu yếu phẩm của người dân sau mỗi chuyến ra khơi gặp nhiều bất tiện, khó khăn.

Hơn thế nữa, mỗi mùa mưa bão đến, tàu thuyền không có nơi neo đậu, phải neo đậu tạm thời ở bến cầu cảng, dẫn đến mùa mưa bão năm 2010, phường Nghi Thủy có 4 tàu bị bão đánh chìm, thiệt hại hàng chục tỷ đồng. Ông Nguyễn Văn Huệ, Chủ tịch Hội Nông dân phường Nghi Thủy, cho biết: Dự án Cảng Cửa Lò do Cty Cảng Nghệ Tĩnh quản lý, được khởi công từ năm 2004, với việc xây dựng bến số 3 và số 4. Sau đó, cầu cảng để phân chia bến cá của phường với Cảng Cửa lò được xây dựng.

Tuy nhiên, từ ngày cầu cảng được đưa vào sử dụng thì những tàu thuyền có trọng tải lớn không thể vào được tận bến. Chính quyền đã nhiều lần đề xuất kiến nghị lên cơ quan chức năng, nhưng mọi “việc vẫn dẫm chân tại chỗ”. Điều đó khiến người dân rất bức xúc. Thiết nghĩ, để cho việc đánh bắt hải sản của ngư dân được thuận lợi, cũng như đảm bảo an toàn cho tàu thuyền mùa mưa bảo thì các cấp có thẩm quyền cần có sự quan tâm hơn nữa, tạo điều kiện thuận lợi cho ngư dân có thể yên tâm sản xuất.

NGUYỄN THỊ QUỲNH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận