Thứ tư, 29/01/2020 10:27 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Chua chát hai chữ tình - tiền

10/05/2012, 10:03 (GMT+7)

Quán câu cá Thiên Ngân mới mở, không ít người dân phố huyện tò mò tới xem, câu thử. Thế nhưng, cũng chỉ được thời gian đầu đông khách.

Quán câu cá Thiên Ngân mới mở, không ít người dân phố huyện tò mò tới xem, câu thử. Thế nhưng, cũng chỉ được thời gian đầu đông khách.

Thiên bắt đầu sốt ruột, ít gì cũng vài trăm triệu đầu tư vào đây, nếu nguồn thu cứ đì đẹt thế này thì biết bao giờ mới lấy lại được vốn?

- Hay mình tuyển thêm mấy cô em chân dài, ở xa đến làm bồi bàn… Thiên bàn với vợ.

- Để anh “léng phéng” với chúng nó à? Còn lâu nhé. Ngân, vợ anh gạt luôn.

- Vậy em phải xem làm cách nào để tăng thu chứ? Mấy trăm triệu tiền vốn, mỗi tháng hơn hai chục triệu tiền điện, nước, thuê người nấu ăn, mà em thấy đấy, tháng này thu được có hơn chục triệu…

- Thì anh cũng phải từ từ, để em tính…

Vợ chồng Thiên – Ngân là người dám nghĩ, dám làm ở thị trấn nhỏ này. Được bồi thường từ vụ giải phóng mặt bằng, vay thêm tiền ngân hàng, họ đầu tư vào một hồ câu, làm lều trên các quả đồi cho các đôi tình nhân tâm sự. Nhưng số lượng khách tới quán không được như họ mong muốn. Hơn nữa, khách tới câu cho vui, thư giãn là chính. Lợi nhuận cơ bản được dự tính từ việc nấu ăn, phục vụ nước non chả đáng bao nhiêu.

Ngân – vợ Thiên đảm nhiệm vai trò chủ quầy, còn anh thì phụ giúp những việc hậu trường. Không ít lần Thiên “nóng mắt” với những câu trêu ghẹo của khách dành cho vợ mình. Nhưng, vì lợi nhuận kinh doanh nên anh phải nín nhịn. Ngân cũng ý thức được vẻ đẹp của mình với làn da trắng mịn, thân hình nuột nà và đôi mắt có đuôi lúng liếng. So với Thiên – người chồng hơn cô chục tuổi thì quả thực Ngân trẻ và đẹp hơn nhiều, dù cô đã có hai con.

- Anh này, hay là như vầy, như vầy đi… Ngân thì thào với chồng.

- Vớ vẩn, em định bán rẻ mình đấy à? Anh cần tiền thật, nhưng không phải bằng cách đó.

- Thì em có mất gì đâu, thế này nhé…

Cuối cùng thì Ngân cũng thuyết phục được chồng làm theo ý mình. Họ bàn nhau phương án “hành động” thật nhuần nhuyễn. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc Thiên coi như mù và điếc trước sự lẳng lơ của vợ mình với khách. Ngân cũng kiêm luôn cái việc đưa đồ uống đến tận các lều – thường được bố trí rất kín đáo, riêng biệt, vốn là nơi dành cho các đôi tình nhân tâm sự.

Cái tin cô chủ quán Tiên Bồng rất “open”, tạm dịch là “cởi và mở” khiến không ít khách hàng háo hức. Trẻ có, trung niên có, già có tìm tới quán không phải muốn câu, mà là thích ngắm, trêu ghẹo, tán tỉnh vài câu, thậm chí còn được vuốt ve làn da tay trắng mịn của bà chủ. Theo kế hoạch, Ngân sẽ để ý xem ông nào “dại gái”, mê mẩn cô để “đưa vào bẫy tình”. Sau vài lần lui tới quán, Ngân sẽ chủ động làm thân, và không ngại ngần cởi đồ sau khi đưa đồ uống tới lều. Lúc này, Thiên sẽ lao tới, bắt quả tang đôi gian phu dâm phụ. Dùng dao và lấy sẵn giấy mực để khống chế, tống tiền khách. Sau mỗi vụ như vậy, ít nhất vợ chồng họ bỏ túi được ba tới năm chục triệu. Chuyện không ai biết ngoài vợ chồng Thiên, Ngân và mấy người giúp việc ở quán. Còn mấy quý ông bị cài bẫy, đành ngậm ngùi chi tiền ra, dại gì lu loa lên cho người khác cười.

Ngân rất đắc ý với phương án mình nghĩ ra. Thiên thấy vậy cũng chỉ cười trừ, vì chỉ trong vòng mấy tháng, họ đã thu về được gần nửa số vốn bỏ ra đầu tư.

Tuy nhiên, vỏ quýt dầy có móng tay nhọn, từ sau chuyện Ngân – Thiên “dính” vào một người công an, bị bắt ngược lại thì chiêu bài của họ không còn hiệu quả nữa. Song, Thiên không ngờ vợ mình “ngựa quen bài cũ”, vẫn lẳng lơ với khách và khi không thể hiện ở quán, Ngân hẹn hò với họ ở nơi khác. Cô lén lút cặp bồ với một vài đại gia. Có lần Ngân bỏ nhà đi mấy tháng mới về. Tưởng Thiên sẽ khùng lên và li dị vợ. Nhưng anh vẫn chấp nhận, bởi Ngân vẫn mang tiền về. Thiên chua chát: “Vợ mình còn gì nữa đâu. Thằng khác ngu mới rước về của đã dùng”. Trong khi Ngân bỏ nhà đi, Thiên cũng chẳng “thiếu thốn”, bởi anh lấy lý do không có ai trông nom quá để tuyển thêm mấy em chân dài. Ông chủ - nhân viên trẻ khó tránh được chuyện trai – gái.

Khi tình cảm được đem ra để đánh đổi lấy đồng tiền, thì tình nghĩa vợ chồng cũng biến thiên theo chiều hướng khác. Hai đứa con một trai, một gái của Thiên và Ngân vẫn hồn nhiên lớn lên trong môi trường ấy. Chỉ sợ rằng, khi đã tới tuổi trưởng thành, chúng sẽ không coi bố mẹ ra gì hoặc lại giẫm vào vết xe đổ, trượt dài theo đuổi những ham muốn, dục vọng ích kỷ cá nhân.

Tiền không bằng hạnh phúc

Nhiều tổ ấm đã tan vỡ bởi lòng tham hoặc sự tính toán sai của người trong cuộc... Một số cuộc khảo sát của các nhà xã hội học trên thế giới cho thấy, đồng tiền đang ngày càng chi phối tình yêu và hôn nhân của phụ nữ - những người xưa nay được coi là lãng mạn và ít thực dụng.

Các chuyên gia tâm lý cho biết, phần lớn các cuộc hôn nhân tan vỡ đều bắt nguồn từ nguyên nhân kinh tế. Tiền bạc là cần yếu, chúng ta cần có tiền để sống, nhưng đừng để đồng tiền quyết định hạnh phúc của gia đình chúng ta. Những đồng tiền bị mất có thể tìm lại được, nhưng tình cảm vợ chồng một khi đã mất, rất khó tìm lại.

MINH CHÂU

Đang được quan tâm

Gửi bình luận