Thứ ba, 21/01/2020 04:21 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Có cô nàng còn nhất quyết chọn phây-búc chứ không chọn chồng...!

08/12/2017, 06:50 (GMT+7)

Lại nữa, đêm hôm không chịu nằm với chồng nữa, nằm riêng ở ngoài để phây-búc. Con nó kể, có lúc mẹ gởi lời kết bạn người ta không chấp nhận mẹ khóc hu hu, y như con nít...

Cô kính mến!

Công việc của cháu là xê dịch, thu nhập ngày mỗi eo hẹp, ai cũng vậy mà. Từ lâu cháu đã xác định chồng cày vợ nấu cơm, gia đình ấm êm khỏe mạnh. Là bởi gia đình cháu ở xa, các cháu không nhờ ông bà nội được. Nhà vợ thì ở dưới quê, cũng không trông mong gì.

Phải nói vợ cháu nó cũng biết nó sướng. Sướng gấp vạn lần số nữ công nhân trong khu nhà trọ kề bên nhà chúng cháu. Nhưng đàn ông ở không người ta gọi là lông bông, đàn bà sướng quá cũng sinh hư hỏng, ông bà mình nói rồi, đâu có sai.

Cô biết không, từ ngày cháu mua cho chiếc iPhone tới giờ thì thôi rồi. Hồi cả hai còn xài điện thoại cục gạch, cháu dành dụm mua smartphone cho cháu đầu tiên, vì công ăn việc làm. Thấy vợ ham quá, nhất là mỗi khi cháu về, thì cô ta tranh thủ lướt web, mua sắm, xem nghe các thứ, cháu lại cố gắng thêm cho vợ đỡ tủi. Dù sao mô hình chồng đi làm, vợ nội trợ cũng gây thiệt thòi cho cô ấy.

Thế nhưng cô ơi, từ ngày có phây-búc tới giờ, cô ấy thành một người khác rồi. Ban đầu thì không rời máy nói còn phải tằm tò bao nhiêu là ứng dụng của nó. Sau thì kết bạn rộng dần, hàng ngàn friend, lúc nào cũng để mắt tới cái máy. Đi tắm cũng đem máy theo, nấu cơm máy cũng ở trong tầm tay, ăn cơm cũng cắm mắt vô cái máy. Hai đứa con cháu may là ngoan cười cợt mẹ, nói mẹ tâm thần.

Cháu hết chịu nổi rồi. Chất lượng bữa ăn không còn như trước. Cô xem, tình cảm đâu mà tập trung cho chợ búa, nấu nướng. Cơm nóng canh ngọt còn đâu. Lại nữa, đêm hôm không chịu nằm với chồng nữa, nằm riêng ở ngoài để phây-búc. Con nó kể, có lúc mẹ gởi lời kết bạn người ta không chấp nhận mẹ khóc hu hu, y như con nít. Cháu thì không có thời gian cho FB, cháu không hiểu cảm giác của con người trong cái trò mà bạn bè cháu gọi là “cái làng phây”.

Nhiều lần cháu muốn động tay lắm rồi cô. Bây giờ cháu mới biết, một gia đình có bạo lực từ người chồng, không phải tự dưng đâu cô. Hoặc vợ hư, hoặc vợ dữ, hoặc vợ dại, hoặc vợ bỗng dưng trở nết như vầy. Có khi nào vì chuyện phây-búc mà vợ chồng bỏ nhau không cô? Cô bày cho cháu cách ổn định gia đình đi cô.

---------------------

Cháu thân mến!

Đầu tiên, cô nói với cháu về sự mê hoặc mà phây –búc bỏ bùa những người như vợ cháu. Bỗng dưng một người ngồi trong xó, lại thấy thế giới bao la bát ngát, như mình bước đi trên mặt biển đầy những điều mới lạ. Không phải bơi mà là bước đi, cháu hiểu không, đi phơi phới như thần như tiên. Và ai cũng khoe ảnh, khoe quần áo, khoe túi xách, khoe đủ thứ, có thể không có “bản mặt” của ông chồng mình trên đó thôi. Rất nhiều người không chồng không vợ gì cả trên những thứ họ khoe ra với làng phây, vì họ chủ ý làm vậy, họ thấy không đáng khoe, hoặc là họ cho người chồng người vợ được sống trong bí mật.

Đã kết bạn kha khá rồi thì bạn gọi bạn, càng đông friend, càng bận rộn. Không thể rời tay khỏi máy, vì nó nhắc mối phút, mỗi giờ. Buôn dưa lê đủ thứ trên đó. Người không tỉnh táo và người không xem những cái khác thiêng liêng quan trọng hơn là bập vào ngay, bất chấp, mặc kệ chung quanh. Đúng là cái tiện ích của phây-búc có khác với Internet, nó khiến người ta không rời. Như cô đây, sáng nào mở Fb thì lập tức thấy “Ngân ơi”, một tiếng kêu, hoặc một lời nhắc, một cách làm cho người dùng mềm nhũn ra vì cảm động. Ai không tỉnh táo sẽ thấy mấy gã đặt tự động hóa cho phây –búc đúng là tâm lý, tình cảm, tha thiết gấp mấy chồng (hoặc vợ) của mình.

Có ly dị nhau vì phây-búc không? Có đầy ra rồi cháu ơi. Mà việc đó lại chủ động ở phụ nữ nhiểu hơn, mới lạ chứ. Có cô nàng còn nhất quyết chọn phây-búc chứ không chọn chồng, ra tòa họ nói thẳng như vậy đó. Hết thuốc! Làm sao, mỗi gia đình thời 3.0, rồi thời 4.0 nữa, hãy liệu lấy cái hồn của mình, nhiều cám dỗ, nguy cơ và xào xáo lắm. Nếu một người bản năng đam mê tiện ích điện tử như lướt web, phim đen, giờ lại có thêm món phây-búc nữa họ có còn tâm trí gì để sống cho người thân của mình?

Việc của vợ cháu trầm trọng rồi. Cháu không vào làng phây, cháu né nó nên cháu không hiểu mấy về cám dỗ của nó. Ai nghiện cũng phải cai, kể cả nghiện game, nghiện phây, nghiện net…Các con có là chỗ dựa cho cháu trong chuyện này không? Rất nên bình tâm tìm cách. Đừng tịch thu phương tiện nha, không ăn thua, cô ta sẽ tìm mọi cách mua máy khác và lại như cũ, gây thêm cho nhau uất ức, hận thù. Nếu con của cháu chưa nghiện gì là may cho cháu, hãy dùng chúng nó thuyết phục, chỉ trích, đòi hỏi… ở mẹ nhiều hơn cái tình, cái nghĩa vụ, cái thiêng liêng từ mẹ.

Nhất định không được động tay động chân. Chồng bị treo, cháu nói thẳng ra đi “cám treo heo nhịn đói”, vì sao nên nỗi. Đàn ông mà thiếu hơi vợ, phải cai chuyện ấy thì khó chịu, tôi đi cày tôi mang tiền về để bị đối xử như vậy mà coi được sao? Phải làm mạnh (trừ bạo lực) khi còn có thể.

DẠ HƯƠNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận