| Hotline: 0983.970.780

Công nhận nhãn hiệu làng nghề nón lá Sai Nga

Thứ Sáu 13/03/2020 , 08:28 (GMT+7)

Mới đây, UBND huyện Cẩm Khê (Phú Thọ) công bố quyết định công nhận nhãn hiệu làng nghề nón lá Sai Nga tại thị trấn Cẩm Khê.

Nghề làm nón lá giúp nâng cao thu nhập cho người dân.

Nghề làm nón lá giúp nâng cao thu nhập cho người dân.

Theo các cụ cao niên ở địa phương, nghề nón nơi đây xuất hiện và phát triển mạnh từ những năm 1950. Đầu tiên là một số người dân ở làng Chuông, huyện Thanh Oai (Hà Nội) tản cư về đất Sai Nga đã mang theo nghề làm nón.  

Năm 2004, Sai Nga chính thức được công nhận là làng nghề. Từ nghề làm nón, đời sống của người dân được cải thiện, nâng lên rõ rệt, nhiều hộ gia đình có tiền sắm sửa tiện nghi, vật dụng có giá trị, xây dựng nhà cửa khang trang.

Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe lãnh đạo Sở Khoa học - Công nghệ công bố quyết định công nhận nhãn hiệu nón lá Sai Nga của Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa học- Công nghệ). Đây là bước đầu trong công cuộc xây dựng phát triển thương hiệu cho sản phẩm làng nghề truyền thống của địa phương.

Trong thời gian tới, sau khi sáp nhập thành thị trấn Cẩm Khê với vai trò chủ sở hữu nhãn hiệu cần tiến hành các hoạt động quản lý nhãn hiệu như thiết lập cơ chế bảo hộ, quản lý và khai thác nhãn hiệu đã được chứng nhận nhằm đảm bảo việc kiểm soát chất lượng, xúc tiến thương mại quảng bá và phát triển nhãn hiệu để “Nón lá Sai Nga” trở thành sản phẩm truyền thống có giá trị cao, có thương hiệu mạnh trên thị trường, làm cho nghề làm nón ở làng nón Sai Nga phát triển ngày một mạnh mẽ hơn nữa, góp phần nâng cao đời sống cho nhân dân trên địa bàn.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Bài II. Khuyến khích chuyên ngành nhưng phải mở thêm dịch vụ

Bài II. Khuyến khích chuyên ngành nhưng phải mở thêm dịch vụ

Ngược lại với HTX thôn, xã hình thành do lịch sử một thời, HTX chuyên ngành được hình thành nên từ nhu cầu tự thân liên kết, phát triển mạnh trong kinh tế thị trường.

Vườn mẫu nâng tầm nông thôn mới ở Thừa Thiên- Huế

Vườn mẫu nâng tầm nông thôn mới ở Thừa Thiên- Huế

Sau khi hoàn thành NTM, nhiều địa phương ở Thừa Thiên- Huế trở thành điểm sáng trong phong trào xây dựng NTM nâng cao bằng việc xây dựng vườn mẫu.

Hội chợ OCOP xứ Tuyên tôn vinh nông nghiệp tốt

Hội chợ OCOP xứ Tuyên tôn vinh nông nghiệp tốt

Tối 22/1, UBND tỉnh Tuyên Quang đã tổ chức Hội chợ OCOP năm 2021 và công bố chỉ dẫn địa lý cam sành Hàm Yên.