| Hotline: 0983.970.780

Làm sao để tránh bi kịch mãn kinh?

Thứ Tư 16/12/2020 , 11:09 (GMT+7)

Cháu chỉ muốn hỏi cô rằng, xế chiều, chuyện ấy của vợ chồng là khủng hoảng vậy sao cô? Làm sao để tránh bi kịch tìm bồ cho chồng đây cô?

Thưa cô,

Cháu năm nay 45 tuổi. Hai con đều ngoan, đứa con trai đầu 20 tuổi, đứa con gái 15. Kinh tế ổn, đời sống tình cảm vợ chồng rất tuyệt, chồng cháu năm nay 49. Chúng cháu biết cái hạn năm 49 nên công việc có thu gọn, xe cộ, đi đứng có cẩn thận hơn, ít đi xa, cũng có chú ý chăm sóc sức khỏe hơn.

Từ kinh nghiệm của mẹ chồng mà cháu thấy bất an với tương lai khi cháu vào tiền mãn và hậu tiền mãn.

Trước, cháu là nhân viên của cơ quan mà bố chồng là sếp, cơ quan lớn, cháu không tiếp xúc trực tiếp, chỉ thấy ông xa xa. Chồng của cháu khi đó không làm ở cơ quan bố, chúng cháu va vào nhau ngoài đường, kết rồi, yêu rồi mới biết thì anh là con trai một của ông ấy. Anh rất tư cách, rất tự lập, trọng danh dự.

Cháu chỉ biết kỹ về mẹ chồng khi hỏi và cưới. Hồi trước chỉ nghe cánh nữ từ văn phòng cơ quan đồn ra là ông có cô thư ký gần như là bồ. Vậy thôi, thư ký kề cận với sếp, chuyện phổ biến. Nhưng cũng đến tai cháu rằng bà biết rõ như vậy, thậm chí còn thân với cô thư ký nữa. Sao biết mà vẫn thân?

Về làm dâu, cháu không sống chung nhưng rất gần gũi. Để ý thấy ông bà ngủ riêng, dù khi ấy ông chưa sáu mươi, bà mới 55, vừa hưu. Nhiều tháng sau bà mới tâm sự thật rằng, ở cơ quan ai nói sao mặc, bà tin ông và đề nghị cháu tin ông.

Vì sao? Cháu không dám hỏi kỹ. Rồi ít lâu sau bà nói thêm là bà bị mãn kinh không thể đáp ứng cho chồng, ông và thư ký là có bà bật đèn xanh vì bà biết họ sẽ không phản bội, cô ta sẽ không tranh chồng với bà, cô ta cần tiền làm mẹ đơn thân, còn bà thì chu cấp.

Cháu thấy sờ sợ cho sự thu xếp kiểu ấy. Nhưng không hé răng với chồng, cháu rất nể và thương chồng. Giờ thì bố đã vào tám mươi, bà cũng 75 rồi, già hết rồi, mọi thứ tan biến, quyền lực, nhu cầu và cô thư ký. Cháu chỉ muốn hỏi cô rằng, xế chiều, chuyện ấy của vợ chồng là khủng hoảng vậy sao cô? Làm sao để tránh bi kịch tìm bồ cho chồng đây cô?

---------------------

Cháu thân mến!

Chuyện của bố mẹ chồng cháu đậm bi kịch Việt Nam. Hay là, vì chúng ta không biết nhiều đấy thôi, quyền lực, tiền bạc và tuổi xế khiến đàn ông hư đốn. Và đàn bà cũng vì tiền và quyền của chồng mà làm ngơ, thậm chí a tòng.

Nếu văn minh, sẽ ly dị, để người phụ nữ làm vợ ấy được giải phóng khỏi chuyện không đáp ứng được sinh lý cho chồng mà lép nhục, mặt khác, để cho người đàn ông kiếm người trẻ, mặt khác nữa, cho người phụ nữ như cô thư ký ấy được lựa chọn danh giá cho đời mình.

Việc tiền và hậu mãn của phụ nữ, rất đa dạng. Có những phụ nữ lớn tuổi tâm sự với cô rằng họ rất đau đớn khi phải gần chồng, chỉ cần thấy bóng của ông ở cửa phòng là họ đã muốn rú lên.

Trường hợp ấy phụ nữ phải đến y khoa hoặc đông y để có thuốc bổ sung nội tiết, làm tốt lên sức khỏe nền và có những thủ thuật từ kem, từ gì gì đó hỗ trợ. Người đàn ông không được dùng những thứ làm tăng dương lực, cần thể dục hoặc thiền để kiềm chế, và đọc, nâng cao văn hóa và hiểu biết để có lối sống lành mạnh, thiên về tinh thần.

Tiền mãn ở phụ nữ có đủ thứ biểu hiện. Nặng và nhẹ. Có người rất nặng, phải đi bệnh viện, có thể ngất, có thể yếu tim, có thể xương cốt mỏi mệt.

Có người như không, lướt qua, nhẹ nhàng. Sau tiền là mãn, cũng đủ dạng. Nhưng chắc chắn xuống dốc, tàn, trục trặc.

Có người tái kinh, bỗng dưng mang bầu không hay biết. Có người như mẹ chồng cháu, chịu trận với chồng và thua bằng nhiều kiểu, mặc ông ấy, hoặc thu xếp, tệ hơn, là đi kiếm gái cho chồng.

Nên thể dục từ bây giờ, điều độ để tăng đề kháng, tăng tiết tố. Lành mạnh và điều độ là thuốc. Không hoảng sợ, bây giờ thực phẩm chức năng đầy ra và bác sĩ thân gần cũng là nhà tư vấn và sách báo tràn ngập những lời khuyên, những hướng dẫn.

Kinh nghiệm từ cô, tầm tuổi cháu khi ấy cô đi bộ 4 cây số mỗi ngày, khi vào tuổi năm mươi, cô chọn yoga, cho đến bây giờ. Nhẹ nhàng, chồng vợ nhịp nhàng, hạnh phúc, cả hai chưa khi nào phải đi bệnh viện, không cần dùng bất kỳ trợ lực nào. Tinh thần là quan trọng và chi phối, xế dài, yêu nhau, nằm ôm nhau ngủ, cũng đủ rồi.

Thế nhé, thể dục và thể dục, điều độ và điều dộ, nhé.                                                                             

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Sống ngột ngạt khuôn phép, vì ai?

Sống ngột ngạt khuôn phép, vì ai?

Sáng nay, tôi diện chiếc đầm màu đỏ hở cổ, dự định đi chơi với nhóm bạn thân. Vừa ra đến cổng, đụng ngay ông anh hai bước vào.

Không cưới được người mình yêu, thì yêu người mình cưới

Không cưới được người mình yêu, thì yêu người mình cưới

Thuận cưới Nguyên, nhưng anh không yêu cô. Cuộc hôn nhân xảy ra bất đắc dĩ vì anh không muốn mang tiếng là kẻ phụ bạc.