Thứ hai, 27/01/2020 01:16 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Đang sai phạm vẫn được ưu ái tuyển vào công chức

03/01/2020, 13:51 (GMT+7)

Cán bộ Ban quản lý rừng phòng hộ Đắk Đoa (Gia Lai) có nhiều sai phạm về tài chính nhưng vẫn được ưu ái tuyển dụng vào công chức Thanh tra Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Gia Lai vừa tổ chức sát hạch, tuyển dụng viên chức vào công chức không qua thi tuyển. Trong số những người được tuyển dụng có bà Phan Thị Hồng Phượng (SN 1987) đang là cán bộ Ban quản lý rừng phòng hộ Đắk Đoa. Theo đó, bà Phượng được tuyển dụng  vào biên chế thuộc Thanh tra sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

Trong hội đồng kiểm tra, sát hạch cho bà Phượng vào công chức có 4 người, trong đó ông Trương Phước Anh, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Gia Lai là Chủ tịch Hội đồng. 

Điều đáng nói, bà Phượng đang có nhiều sai phạm liên quan đến tài chính do Thanh tra tỉnh kết luận vào năm 2018. Trong đó, Thanh tra tỉnh kết luận Ban quản lý rừng phòng hộ Đắk Đoa đã quản lý, sử dụng trái quy định của pháp luật và phải thu hồi nộp ngân sách gần 5,4 tỷ đồng. 

Thanh tra tỉnh kết luận bà Phượng có nhiều sai phạm về tài chính.

Trong năm 2013 và 2015, Ban quản lý rừng phòng hộ Đắk Đoa đã ký hợp đồng giao khoán cho bà Phượng và bà Trương Thị Hồng Lan làm đường ranh cản lửa với số tiền gần 860 triệu đồng.

Tuy nhiên, thực tế những người này không thực hiện mà lập thủ tục thanh toán với hình thức thuê nhân công bên ngoài để thực hiện hết khối lượng công việc. Tuy nhiên, chứng từ năm 2013 không thể hiện việc chi trả tiền cho nhân công. Qua xác minh trong danh sách nhận tiền vào năm 2015, những người công nhân khẳng định không biết, không nhận tiền và chữ ký trong danh sách không phải của họ. 

Sau đó, Thanh tra tỉnh Gia Lai đã kiến nghị phải tổ chức kiểm điểm, xử lý trách nhiệm nghiêm khắc đối với những người có liên quan, trong đó có bà Phượng.

Đang sai phạm nhưng bà Phượng vẫn được Ban quản lý rừng phòng hộ Đắk Đoa nhận xét, đánh giá là hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Đủ thời gian công tác theo quy định và trong thời gian công tác 5 năm gần nhất không vi phạm kỷ luật, không bị xử lý kỷ luật hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự. 

Đề cập vấn đề này, ông Trương Phước Anh đã từ chối trả lời vì lý do đang nghỉ phép. Theo một cán bộ Sở Nội vụ tỉnh Gia Lai, việc viên chức đang trong thời gian bị kỷ luật thì không thể luân chuyển công tác cũng như ưu ái để tuyển dụng vào công chức. Trong thời gian này mà tuyển dụng rõ ràng là sai phạm.

TUẤN ANH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận