Thứ hai, 24/09/2018 07:32 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Đánh mất cái ngàn vàng

23/03/2011, 10:12 (GMT+7)

Cháu không còn tự tin, cháu thấy có lỗi với cha mẹ. Đã lỡ với B nên cháu buộc phải tin và chờ đợi B.

Cô Dạ Hương kính mến!

Cháu 20 tuổi, đang làm việc tại một cơ quan xã. Đồng lương ít ỏi khiến cháu buồn lắm. Nhiều lúc muốn tìm việc khác thu nhập khá hơn nhưng cha mẹ bảo cứ làm vậy một thời gian rồi gả chồng cho cháu. Cháu đã tốt nghiệp PTTH nhưng không thi đại học hay bất cứ ngành nghề gì, có đi làm xa một thời gian rồi lại về xã nhà làm.

A ở gần cơ quan cháu. A hơn cháu chỉ có 1 tuổi nên tính tình không được chững chạc cho lắm. Chúng cháu quen nhau mới 3 tháng thôi mà biết bao chuyện xảy ra và đã chia tay vì một số lý do. Ngày nào cháu cũng khóc. Trong thời gian đó B thường hay nhắn tin vào máy để an ủi cháu. B là bạn của A và nhà cũng gần nhà A. Thỉnh thoảng B rủ cháu đi uống nước, lần nào nói chuyện với B mà nước mắt cháu cũng trào ra. Chuyện cứ thế, không biết lúc nào cháu có cảm giác đặc biệt với B.

Chưa hoàn toàn quên A nhưng cháu đã quen B. B hơn cháu 3 tuổi, hiểu chuyện, biết lo làm ăn, lại đẹp trai nữa. Còn cháu nhà nghèo hơn, không đẹp, ngại mình không xứng nên cháu chưa dám đến với B. Cháu luôn ăn mặc kín đáo, tưởng B sẽ nhận ra thông điệp đó nhưng gần nhau, B rất mãnh liệt và hay đòi hỏi chuyện đó. Rồi một ngày B và cháu đi chơi về, B hơi say rượu, nói mệt, cần vào nhà nghỉ để ngủ khoảng vài tiếng sau rồi về. Cháu có ngăn lại nhưng anh không nghe. Lúc đầu cháu cũng sợ nhưng B nói sẽ không ép, vậy mà cháu đã không giữ nổi dù cố vùng vẫy ra. B đã không giữ lời hứa. Cháu rất đau, buồn và vô cùng đau khổ khi đánh mất cái quý giá nhất của người con gái.

Cháu không còn tự tin, cháu thấy có lỗi với cha mẹ. Đã lỡ với B nên cháu buộc phải tin và chờ đợi B. Cháu không thích chuyện đó chút nào. Sau đó còn mấy lần lỡ như vậy nữa. Đang mùa thu hoạch, B rất bận, cháu luôn phải chủ động liên lạc với anh. B có khinh thường cháu không cô? Cháu thấy rất mệt mỏi khi phải chủ động liên lạc như vậy. Nhiều lúc tự nhận với lòng sẽ không liên lạc nữa nhưng không thể. Cháu luôn mong B sẽ cưới cháu và cùng xây dựng gia đình hạnh phúc. Cha mẹ cháu nói không nên, B khôn ngoan và đẹp trai, cháu thì nhẹ dạ…

Cháu giận bản thân, cháu có lỗi với cha mẹ. Cháu ăn không ngon ngủ không yên, ngày đêm suy nghĩ rằng B có cưới mình không, gia đình B chấp nhận hay chế bai cháu. Cha mẹ cháu mà biết chuyện chắc không sống nổi đâu cô. Cháu mong chờ cô.

Cháu gái (Miền Tây)

Cháu thân mến!

Chắc cháu là người nhiều nước mắt. Quen A mới 3 tháng, cô nghĩ đã đủ sâu sắc gì đến mức ngày nào cũng khóc khi chúng cháu chia tay? Vậy rồi anh B bạn A, cũng gần nhà quan tâm an ủi, cháu đã xiêu lòng. Nói cháu cắn câu thì có quá không? Thảo nào cha mẹ nói cháu nhẹ dạ, gái nhẹ dạ rất hay gặp những kẻ khôn lanh, sành sõi. Thường là vậy.

Chuyện anh A có thể bỏ qua như gió thoảng. B có nhiều yếu tố hấp dẫn và cả mánh khóe để cháu đổ gục. Đẹp trai, nhiều tuổi, giỏi giang và… chắc không phải lần đầu bóc trinh con gái. Đáng lẽ cháu phải cương quyết không vào nhà nghỉ, đáng lẽ cháu đi bộ trong đêm về nhà, đáng lẽ cháu tát cho cậu ta một tát. Làm gì có chuyện vào đó mà không ép uổng thêm? Khi bước vào là đã ngượng, cô hình dung các cô gái tân sẽ rất ngượng ngập theo sau một chàng vào nhà trọ. Biết sẽ dẫn đến chuyện đó mà vẫn vào thì đừng có nói chuyện bị lừa. Các cô cũng đầy tò mò đó thôi.

Giá như cháu làm già, cháu sẽ giữ được trinh nguyên và được tôn trọng. Có thể B sẽ quý cháu hơn vàng vì cậu ta đã tìm thấy một người cổ điển. Khi đã theo chân cậu ta vào thì cầm bằng cháu không “thoát thân” được nữa. Ai cũng vậy thôi. Không ai dám thú nhận là mình cũng bản năng, cũng tò mò, cũng muốn buông xuôi để thử. Sau đó thì, dĩ nhiên, thì thất vọng, tiếc thân và sực nhớ đến cha mẹ. Không cô gái nào thấy thích ngay việc đó, ngay cả đêm tân hôn danh chính ngôn thuận. Đau rát, lo âu, buồn bực, ở cháu có rất nhiều yếu tố để chán nản. Nhưng rồi quán tính, lần 1 rồi lần 2, vẫn kiểu chiếm đoạt từ cậu ấy và vẫn cảm giác chán đời ở cháu. Do đâu? Cậu ấy quen mùi, cháu thì bất an hơn vì thấy mình bất hiếu và mình đang bị lợi dụng, coi thường.

Có thể B thuộc loại “cả thèm chóng chán”. Khi mới gần mà chỉ toàn đòi chuyện ấy. Đáng lẽ cháu phải thấy tình cảm của cậu ta thuần trai gái thôi. Cha mẹ cháu đã linh cảm đúng. Một chàng trai tử tế, tuyệt vời sẽ rất nhớ và rất chủ động liên lạc mỗi ngày để nghe thấy tiếng nói của người yêu. Đành vậy cháu ơi, thời nay cháu không cá biệt, không riêng mình dại mình bị lừa. Cha mẹ sẽ không bao giờ biết, nếu B xin cưới thì nên thuyết phục cha mẹ để được cưới sớm, nhá.

DẠ HƯƠNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận