| Hotline: 0983.970.780

Đe dọa đòi cung cấp tài khoản và mật khẩu để chiếm đoạt tiền

Thứ Hai 22/07/2019 , 08:37 (GMT+7)

Những ngày qua, nhiều giáo viên 2 tỉnh Gia Lai và Kon Tum bị kẻ lạ mặt giả danh Thanh tra Sở GD-ĐT gọi điện đến đe dọa, lừa đảo.

Ảnh minh họa.

Theo đó, đối tượng yêu cầu cung cấp thông tin cá nhân và số tài khoản cá nhân tại ngân hàng cùng với mật khẩu… với lý do thanh tra tài khoản của giáo viên. Nhiều giáo viên đã tin lời nên đã cung cấp thông tin và bị các đối tượng chiếm đoạt tiền.

Theo Thượng tá Trần Trọng Sơn - Trưởng phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Gia Lai, thông tin cá nhân của cán bộ, giáo viên được đăng tải công khai trên website của các trường bao gồm tên, chức vụ, đơn vị công tác, số điện thoại, địa chỉ email… các đối tượng đã sử dụng thông tin này và tạo niềm tin cho nạn nhân, khi các giáo viên nghe cung cấp nhiều thông tin chính xác của bản thân, Ban giám hiệu nhà trường và lãnh đạo ngành giáo dục… tin là thanh tra thật và đã cung cấp thông tin tài khoản và mật khẩu, sau đó đã bị đối tượng lạ mặt chiếm đoạt tiền trong tài khoản.

Công an tỉnh Gia Lai và Kon Tum khuyến cáo giáo viên nêu cao tinh thần cảnh giác, không để mắc lừa đối tượng lừa đảo, khi bị đối tượng đe dọa yêu cầu cung cấp thông tin cá nhân thì kịp thời báo cho các ngành chức năng để có biện pháp ngăn chặn, xử lý.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Cao Bằng: Cây cổ thụ lên xe tải về phố

Cao Bằng: Cây cổ thụ lên xe tải về phố1

Báo Nông nghiệp Việt Nam nhận được phản ánh của người dân ở Cao Bằng việc nhiều cây cổ thụ mọc tự nhiên bị khai thác, vận chuyển công khai trong thời gian dài.

Sản xuất khẩu trang không đảm bảo chất lượng, bị xử lý như thế nào?

Sản xuất khẩu trang không đảm bảo chất lượng, bị xử lý như thế nào?

Thời gian qua, lực lượng QLTT toàn quốc đã phát hiện và xử lý nhiều cơ sở kinh doanh, cơ sở sản xuất khẩu trang y tế không đảm bảo chất lượng.

Đất cho cán bộ mượn qua hai thế kỷ biến thành… đất công!

Đất cho cán bộ mượn qua hai thế kỷ biến thành… đất công!1

Một hộ dân ở Sóc Trăng cho cán bộ mượn đất từ cuối thế kỷ trước đòi chưa được, mới đây, Tổ công tác của Thanh tra Chính phủ cho rằng đấy là đất công.

Những câu chuyện đẫm nước mắt trong vụ lật thuyền ở Huế

Những câu chuyện đẫm nước mắt trong vụ lật thuyền ở Huế

Những người may mắn thoát chết trong vụ lật thuyền ở Thừa Thiên - Huế kể lại câu chuyện trong phút giây sinh tử, ai nghe cũng không cầm nổi nước mắt.