Thứ tư, 29/01/2020 02:25 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Doanh nghiệp thi công dự án 'neo' nhà dân giữa không trung

10/01/2020, 14:07 (GMT+7)

Đơn vị thi công cho máy xúc đất quanh những ngôi nhà chưa bàn giao mặt bằng, khiến nhà dân nằm cheo leo trên những mỏm đất cao dựng đứng.

Như Báo NNVN đã phản ánh trong bài viết “Xây dựng đô thị ảnh hưởng nghiêm trọng đời sống người dân” về việc Công ty TNHH Đầu tư Quảng Long - TH (gọi tắt là Công ty Quảng Long), là đơn vị thực hiện thi công Dự án Khu dân cư số 1 đường Việt Bắc (gọi tắt KDC 1VB) gây bức xúc nhân dân địa phương do lấp mương rãnh, cống gây ngập lụt đe dọa cuộc sống người dân ở tổ 1, p. Tân Lập, Tp. Thái Nguyên.

Một ngôi nhà đang có người dân sinh sống bị đào đất xung quanh, nằm cheo leo trên mỏm đất đựng đứng.

Tuy nhiên đó chỉ là 1 trong hàng chục vấn đề nóng gây bức xúc đang diễn ra tại Dự án. Tại thời điểm này, khu vực thực hiện dự án vẫn còn rất nhiều hộ dân chưa chấp thuận bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công, thậm chí là chưa nhận tiền đền bù. Còn doanh nghiệp thì vẫn thi công bình thường ở những nơi không bị vướng về mặt bằng.

Điều đáng nói ở đây là việc đơn vị thi công cho máy xúc đất quanh những ngôi nhà chưa bàn giao mặt bằng, khiến nhà dân nằm cheo leo trên những mỏm đất dựng đứng, cao tới hơn 5m so với mặt nền. Ngoài ra, Công ty Quảng Long cũng cho máy đào xung quanh những trụ cột điện cao thế và hạ thế, những ngôi mộ của người dân chưa di dời.

Đề nghị các cơ quan chức năng cần sớm có giải pháp di dời, phòng tránh việc khi trời có mưa sẽ có nguy cơ sập đổ nhà dân, cột điện,… đe dọa tính mạng con người.

PV NNVN đã ghi lại những hình ảnh tại hiện trường thi công dự án:

 
 
 
 
 
 
 
TOÁN NGUYỄN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận