Thứ ba, 18/06/2019 08:37 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Đường lún sụp, rất nguy hiểm

20/08/2014, 08:12 (GMT+7)

Tuyến đường tỉnh 955A ven kênh Vĩnh Tế bắt đầu từ TP Châu Đốc đến thị trấn Tịnh Biên, huyện Tịnh Biên (An Giang) đã và đang xuống cấp trầm trọng.

Đường lún sụp, rất nguy hiểm
Nhiều đoạn đường 955A thuộc địa phận xã Nhơn Hưng bị nứt nẻ, tróc lớp nhựa và lún, sụp

Tuyến đường này có vai trò quan trọng để giảm lượng xe lưu thông trên quốc lộ 91 vào những ngày cao điểm, nhưng giờ xem ra đã mất vai trò đó.

Chỉ tính riêng đoạn đường từ Châu Đốc vào đến xã Nhơn Hưng (Tịnh Biên) hiện có nhiều đoạn, mặt bê tông bị bể nát, lún xuống tận nền đất, tạo nhiều ổ gà, ổ voi.

Đáng lo ngại là các xe tải chở vật liệu xây dựng, xe chở đá, cát xây dựng và chở hàng hóa có tải trọng gấp nhiều lần tải trọng cho phép chạy suốt ngày đêm trên con đường nên mặt đường bê tông bị vỡ vụn như đang đổ đá làm đường. Ông Châu Văn Sệ, ở ấp Đông Hưng, xã Nhơn Hưng sống ven tuyến đường cho biết: "Đến tối xe tải trọng lớn chạy suốt đêm thì đường nào chịu nổi nên sụt lún, hư hỏng là phải thôi”.

Là người sống lâu năm ở xã Vĩnh Tế, TP Châu Đốc, ông Trần Văn Tiền, ấp Bà Bài, xã Vĩnh Tế cũng bức xúc: “Dân chúng tôi mừng lắm khi có con đường đi lại, nhưng giờ bị xe tải phá nát hết rồi. Xe tải mấy chục tấn chạy suốt đêm, có thấy ai xuống kiểm tra gì đâu, nói sao đường không hư”.

Theo ông Nguyễn Thành Bảo, Phó Chủ tịch UBND xã Nhơn Hưng, tuyến đường 955A có chiều dài khoảng 20km nhưng đã bị sụp, lún rất nhiều. Sở GT- VT tỉnh An Giang đã cho duy tu sửa chữa lại đoạn từ Tịnh Biên ra Nhơn Hưng, đến nay đã cơ bản hoàn thành, nhưng còn đoạn từ Nhơn Hưng ra Núi Sam thì chưa.

Được biết, ngay từ đầu năm 2014, Sở GTVT An Giang đã quyết định duy tu, sửa chữa 2 tuyến đường tỉnh lộ 954 và 955A với tổng kinh phí gần 14 tỷ đồng, được trích từ quỹ bảo trì đường bộ của các địa phương năm 2013. Tuy nhiên, đến nay 2 tuyến đường này vẫn chưa hoàn thành theo kế hoạch đề ra.

ANH THƯ

Đang được quan tâm

Gửi bình luận