| Hotline: 0983.970.780

Hà Nội: Thêm 1 trường hợp dương tính SARS-CoV-2 tại quận Hoàn Kiếm

Thứ Sáu 28/08/2020 , 15:15 (GMT+7)

Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Hà Nội cho biết, trên địa bàn quận Hoàn Kiếm vừa ghi nhận một trường hợp có kết quả dương tính SARS-CoV-2, trước đó ở cùng phòng với BN1034.

Theo báo cáo nhanh của CDC Hà Nội, trường hợp dương tính SARS-CoV-2 là nam, 23 tuổi, quê ở tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, tạm trú tại phố Bà Triệu, phường Hàng Bài, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Trước đó, ngày 10/8, người này trở về từ Nga và được cách ly tập trung tại Hải Dương, cùng phòng với BN1034 (có kết quả xét nghiệm lần 2 dương tính SARS-CoV-2 vào ngày 25/8, được Bộ Y tế xác nhận tối 26/8).

Ngày 25/8, người này hết thời hạn cách ly và trở về nơi tạm trú tại phố Bà Triệu để đợi tàu về quê. Trong ngày này, CDC Hải Dương thông báo về trường hợp BN1034 có kết quả xét nghiệm dương tính, nên người này được Trung tâm y tế Hoàn Kiếm lấy mẫu và chuyển cách ly tập trung tại Trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao, quận Nam Từ Liêm.

Ngày 28/8, người này có kết quả xét nghiệm dương tính SARS-CoV-2 do CDC Hà Nội Thực hiện. Ngay sau đó, bệnh nhân được chuyển sang Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương để cách ly, điều trị.

Kết quả điều tra dịch tễ ban đầu ghi nhận có 3 người tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân (F1), 1 người ở Hoàn Kiếm và 2 người ở Đống Đa. Các trường hợp F1 này đều đã được đưa đi cách ly tập trung.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Trình Trung ương nhân sự ứng cử 3 chức danh lãnh đạo Nhà nước cao nhất

Trình Trung ương nhân sự ứng cử 3 chức danh lãnh đạo Nhà nước cao nhất

Sáng 8/3, Hội nghị lần thứ 2 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII đã khai mạc trọng thể tại Thủ đô Hà Nội.

'Phụ nữ đóng góp lớn vào sự phát triển ngành nông nghiệp'

'Phụ nữ đóng góp lớn vào sự phát triển ngành nông nghiệp'

Nhân ngày 8/3, Bộ trưởng NN-PTNT Nguyễn Xuân Cường đã có những chia sẻ về đóng góp của phụ nữ đối với sự phát triển của ngành nông nghiệp thời gian qua.

'Hàng ế' Việt Nam đứng đầu top những mẫu xe bán chạy nhất Đông Nam Á?

'Hàng ế' Việt Nam đứng đầu top những mẫu xe bán chạy nhất Đông Nam Á?

Trong top 5 xe bán chạy nhất Đông Nam Á, có mẫu xe đầu danh sách lại bán chậm ở Việt Nam và có mẫu xe Việt Nam không có.

Những bông hoa của lực lượng gìn giữ hòa bình

Những bông hoa của lực lượng gìn giữ hòa bình

Trẻ, nhiệt huyết, tài năng, xinh đẹp và khát khao cống hiến là hành trang mà các nữ chiến sĩ mang theo khi tham gia lực lượng gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc.