Thứ bảy, 26/05/2018 07:23 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Khôi phục hợp đồng 6 nhân viên bị Chánh Thanh tra "đuổi việc"

21/04/2014, 09:03 (GMT+7)

Những nhân viên thuộc hợp đồng dài hạn thì được phục hồi hợp đồng, các cán bộ “bị” hợp đồng ngắn hạn nhiều năm liền thì được nâng lên dài hạn.

Khôi phục hợp đồng 6 nhân viên bị Chánh Thanh tra đuổi việc
Những người có văn bằng, được đào tạo nghiệp vụ hẳn hoi thì Chánh Thanh tra lại bảo không phù hợp

Nguồn tin từ Thanh tra Giao thông vận tải tỉnh Cà Mau cho biết, đơn vị đã khôi phục hồi hợp đồng đối với 6 nhân viên Thanh tra giao thông vận tải trong vụ cắt hợp đồng gây xôn xao dư luận của Chánh Thanh tra.

Theo đó, những nhân viên thuộc hợp đồng dài hạn thì được phục hồi hợp đồng, còn đối với các cán bộ “bị” hợp đồng ngắn hạn suốt nhiều năm liền thì được nâng lên dài hạn.

Trước đó, ngày 28/2/2014, NNVN có bài viết “Chánh Thanh tra Sở GTVT Cà Mau làm những việc khó hiểu”, phản ánh về việc ông Cao Việt Bắc - Chánh Thanh tra Sở Giao thông vận tải tỉnh Cà Mau bất ngờ chấm dứt hợp đồng lao động đối với 6 nhân viên hợp đồng đang công tác tại đơn vị mà không thông báo trước. Ngoài ra, các nhân viên bị cắt hợp đồng cũng không được hưởng trợ cấp theo luật lao động…

Điều gây bất bình trong dư luận là ông Bắc chỉ cắt hợp đồng đối với những người đủ chuẩn và giữ lại những người không đủ chuẩn, thậm chí còn chưa tốt nghiệp THPT (trong đó có ông Cao Việt Trung, anh ruột của ông Cao Việt Bắc - PV).

NHẬT LINH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận