Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hotline: 0983.970.780

| Hà Nội 34°C /57%

Không có cơ địa kém đến mức không mở ra dào dạt với chồng được!

Thứ Tư 09/01/2019 , 06:50 (GMT+7)

Đám cưới hồi năm ngoái đó cô. Nhưng nói thiệt, sao cháu sợ gần chồng quá cô. Như cô biết, trai gái nông thôn, hẹn hò đưa nhau đi cà phê, đi hội chợ bằng xe máy hoặc bằng vỏ lãi, đi rồi về liền...

Thưa cô kính mến!

Cháu là cô gái ở thị trấn mới, ngày trước là vùng sâu vùng xa. Cháu có nghề, nuôi sống được bản thân và nữa, sẽ nuôi được con cùng với chồng. Chồng cháu có nghề điện, anh học trung cấp điện, nhà chồng có cho thuê phông bàn âm thanh cho đám tiệc.

Đám cưới hồi năm ngoái đó cô. Nhưng nói thiệt, sao cháu sợ gần chồng quá cô. Như cô biết, trai gái nông thôn, hẹn hò đưa nhau đi cà phê, đi hội chợ bằng xe máy hoặc bằng vỏ lãi, đi rồi về liền, ba má dặn dò dữ lắm. Vì vậy mà không có chuyện biết nhau trước như sinh viên hay như gái trai thành phố đâu cô.

Chồng cháu hơn cháu 5 tuổi. Anh học hết lớp 12 ở thị trấn lớn mà giờ lên thị xã. Rồi anh đi học trung cấp ở thành phố, anh bạo dạn sành sỏi, anh kể hồi cấp ba anh có mối tình đầu với một chị rất xinh nhưng nhà chị ấy chê anh ở vùng sâu, sợ con làm dâu cực khổ. Mà anh không đi đại học cũng vì anh là con trai trưởng, ba má làm ăn lớn, anh phải gánh vác.

Cháu không có hứng thú gì nhiều như sách báo cháu đọc hay do mấy đứa bạn kể. Cháu luôn thấy kỳ cục, tục tĩu cô ơi. Chồng nói bó tay với cháu. Sao vậy cô? Cháu có bệnh hay chồng không biết cách? Tệ hơn là cháu hay ghé mắt vô điện thoại khi chồng không để ý rồi thấy anh xem thứ phim gì gì đó cô. Càng ngày anh càng dán mắt vô điện thoại, ba má la anh hoài. Mà người ta cũng trông cháu có bầu, người ta ham cháu nội quá.

Cháu không biết hỏi ai. Cháu giấu bạn bè, cháu sợ chúng nó cười anh, cháu viết thư hỏi đại cô đây.

---------------------

Cháu thân mến!

Ở nông thôn, như chồng cháu là diện có học, có nghề, rất ổn đó chứ. Như cháu là con gái nhà lành, rất quý đó chớ. Lý ra cuộc hôn nhân này phải mỹ mãn.

Cô nghĩ trục trặc này có thể chỉ do tâm lý mà thôi. Thông thường các cô gái giữ gìn quá thì cũng nghiêm trang quá. Nghiêm trang như một con ốc, mới chạm vào nó đã khép miệng, không sao cạy ra được. Do sợ, do hình dung chuyện ấy nó kinh khủng quá, hoặc do “đối tác” tự nhiên chủ nghĩa quá, khiến nỗi sợ thành ám ảnh kinh hoàng.

Cô nhớ ngày xưa của mình. Nhà không cò đàn ông, thực sự cô không biết hình ảnh người đàn ông với quần đùi như thế nào. Ba đi Việt Minh khi cô chưa ra đời nữa, ông xuất hiện loáng thoáng, ông nội già, quanh năm quần dài, anh trai học ở thành, 17 tuổi anh bị nội đem về đưa lên chiến khu. Cô đi kháng chiến, không một giờ học giới tính, không một lần được nghe má hay chị cả nói gì về trai gái, tân hôn, tình dục…Khổ thân các cô gái nhà lành và nhà góa như nhà cô, một bầy con gái tự đi các ngả đường, tự có ai đó và tự chiến đấu với tâm trạng háo hức tinh khiết của mình. Chị cả lấy chồng gần, một anh y sĩ và chắc là việc ấy tốt đẹp nên chị hạnh phúc rồi góa sớm, một nách ba con, hành trình gái tân đến đàn bà ba con chắc chị ấy viên mãn chuyện vợ chồng. Chị thứ ba nghe đâu chồng kém khoản kia nên vợ cứ hung hăng mắng mỏ chồng, chuyện gì cũng coi thường, lấn lướt. Chị thứ tư không yêu chồng, đến già vẫn kể rằng sợ ổng, ghét ổng, cho “ổng về hưu trước cả khi hưu”…

Nói để cháu biết mỗi người mỗi cảnh, cả việc ấy cũng cảnh riêng. Không có cơ địa kém đến mức không mở ra dào dạt với chồng được. Do tâm lý thôi. Cháu sợ quá, vì cháu không được dẫn dắt từ từ, tinh tế, kinh nghiệm. Mà con trai thì mấy ai kinh nghiệm như đàn ông. Tính khí mãnh liệt, quan niệm đơn giản, dễ dẫn tới hùng hục và thế là các cô nhà lành như hoa kiểng sẽ chết khiếp.

Cháu cần nói với chồng về cảm giác của mình. Ghê, ám ảnh và sợ là có thật. Chồng phải từ từ, thân thiết bằng cảm xúc. Cháu nên mua sách thường thức về việc đó để đọc. Và nghiêm khắc cấm chồng xem phim ấy, xem mãi thì vợ không ra làm sao, vợ không có kiểu như các cô đóng phim, vợ là em bé tiểu học trong chuyện đó trong khi các cô nàng như ngựa hoang ấy là tiến sĩ! So sánh để thấy ai có “tay nghề” sẵn mà các chàng mong, có tố chất điếm thì không phải gái nhà lành mà nếu chồng muốn vợ thuần thục và hay ho trên giường, chồng phải cho vợ thâm niên chứ. Hai bên như hai nhạc cụ, dạo đầu một cách thi vị rồi réo rắt dần và… thăng hoa.

Cháu cũng cần loại bỏ cảm giác ghê mình trần trụi tục tĩu đi. Cảm giác ấy là thật, nhưng sẽ qua, khi cháu có những lần đến đích với chồng. Khi ấy sẽ dễ thụ thai và người đàn bà chính thức trong cháu sẽ mở ra. Đừng quá lo, yêu chồng thì phải nói hết mọi thứ và yêu cầu, ấy mới là vợ và chồng chứ.

Bà ngoại xui cháu gái rình trộm điện thoại bố

Bà ngoại xui cháu gái rình trộm điện thoại bố

Tâm sự Dạ Hương 06/04/2020 - 08:53

Bà bắt con gái cháu rình nghe, lục điện thoại của ba lén đọc tin nhắn. Con bé lớ quớ sao ba túm được, nó đành đạch nói bà ngoại xúi.

Không thể sống với người hễ rời vợ ra là dính... gái

Không thể sống với người hễ rời vợ ra là dính... gái

Tâm sự Dạ Hương 03/04/2020 - 14:15

Tôi đinh ninh, chúng tôi tách nhau ra, sẽ tách, tôi không muốn gắn bó với một người đàn ông mà hễ rời vợ ra là dính vào gái.

Chồng mê cởi trần, dựng chân trên ghế lúc ăn cơm

Chồng mê cởi trần, dựng chân trên ghế lúc ăn cơm2

Tâm sự Dạ Hương 30/03/2020 - 13:54

Cháu chấy chán khi anh không thể mặc áo lúc ở nhà, ăn cơm cũng vậy. Giờ anh cứ ở trần ăn, chân hay dựng trên ghế, đầu gối chạm vành tai.

Bối rối vì sắp cưới thì vướng dịch

Bối rối vì sắp cưới thì vướng dịch

Tâm sự Dạ Hương 27/03/2020 - 19:20

Lễ hỏi đã diễn ra, lễ cưới đã ấn định. Nhưng dịch bệnh bùng phát, không ai ngờ cả.

Xích mích với bạn thân chỉ vì cách chăm con

Xích mích với bạn thân chỉ vì cách chăm con

Tâm sự Dạ Hương 25/03/2020 - 09:43

Cháu nản quá và cũng buồn quá. Có chuyện mới thấy thân với nhau không dễ, cô ạ.

Đủ thứ lo trong mùa dịch

Đủ thứ lo trong mùa dịch

Tâm sự Dạ Hương 23/03/2020 - 13:59

Mẹ tôi đổ bệnh suy sụp, bố tôi đã yếu mà mẹ như thế, bảo sao chúng tôi không lo sốt vó với đại dịch Covid này hở chị? Làm sao đây chị?

Đã già còn dại

Đã già còn dại4

Tâm sự Dạ Hương 18/03/2020 - 11:04

Ở tuổi lục tuần, tưởng đã yên, sắp xong một cuộc đời bất hạnh. Nhưng cái số tôi không có ngày viên mãn chị ơi. Lại còn mang tiếng dại dột bị đàn ông lừa.

Đừng sính của ngoại, không tốt tuyệt đối như mình nghĩ

Đừng sính của ngoại, không tốt tuyệt đối như mình nghĩ

Tâm sự Dạ Hương 15/03/2020 - 09:13

Có một lời khuyên của các nhà khoa học, rằng con người nên ăn những thứ chỉ trong tầm 50km so với chỗ ở của mình mà thôi.

Đứa con bất hạnh bao giờ cũng được thương hơn

Đứa con bất hạnh bao giờ cũng được thương hơn

Tâm sự Dạ Hương 11/03/2020 - 12:25

Đứa con bất hạnh bao giờ cũng được thương hơn cho dù nó kỳ cục, thậm chí khùng điên. Lòng cha lòng mẹ bao la và khó lý giải như vậy đó.

Rắc rối tài chính với vợ và con gái

Rắc rối tài chính với vợ và con gái1

Tâm sự Dạ Hương 09/03/2020 - 14:57

Tôi đến nay đã nhận sổ hưu được 5 năm, ở tuổi có cháu nội, cháu ngoại đề huề, chẳng nhẽ lại đi nói ra những chuyện vợ chồng tế nhị này.

Nói chung, đừng chỉ vun đắp cho mình

Nói chung, đừng chỉ vun đắp cho mình

Tâm sự Dạ Hương 05/03/2020 - 11:02

Theo cô, người già mà đã thốt ra lời, tức là đã không nén nổi nữa. Vậy nên cháu nên bàn với chồng, bắt đầu báo hiếu đi.

Chồng hơn cháu 5 tuổi mà đã như ông cụ

Chồng hơn cháu 5 tuổi mà đã như ông cụ

Tâm sự Dạ Hương 04/03/2020 - 14:37

Nói thật với cô, cháu đã nằm riêng ba năm nay, từ khi cháu đau cột sống. Giờ đã phơi phới nhưng sao cháu không có nhu cầu chung phòng với chồng nữa.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Chùm khế ngọt xa xôi

Chùm khế ngọt xa xôi

Từ xứ sở chè Thái Nguyên, chồng tôi rời quê vào thành phố Vũng Tàu mưu sinh từ năm mới 20 tuổi.

Gái có công...

Gái có công...

Nghe vị chủ tọa phiên tòa công bố quyết định đưa vụ ly hôn ra xét xử, nước mắt Mai trào ra.