Chồng cháu năm nay mới bốn mươi, cháu 36, đời sống vợ chồng còn dài tít tắp mà cháu bị ra rìa sao cô? Cô chỉ cho cháu cách cải thiện đi cô. Cháu hồi hộp lo âu lắm cô, má cháu thì đổ thừa tại cháu cứ theo đạo...

" /> Không điều chỉnh ngay cháu sẽ mất chồng, không cách này cũng mất theo cách khác
Báo Nông Nghiệp
Báo Nông Nghiệp
Báo Nông Nghiệp

Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hotline: 0983.970.780

Không điều chỉnh ngay cháu sẽ mất chồng, không cách này cũng mất theo cách khác

Thứ Sáu 05/10/2018 , 06:50 (GMT+7)

Chồng cháu năm nay mới bốn mươi, cháu 36, đời sống vợ chồng còn dài tít tắp mà cháu bị ra rìa sao cô? Cô chỉ cho cháu cách cải thiện đi cô. Cháu hồi hộp lo âu lắm cô, má cháu thì đổ thừa tại cháu cứ theo đạo...

Cô kính mến!

Cháu ăn chay trường trước khi lấy chồng. Ba má không ăn chay, chỉ có cháu, từ khi vô một cái đạo nhỏ, đi làm công đức ở thánh thất nhiều năm nên không thích sát sanh, ăn mặn.

Khi có gia đình thì cũng khó khăn về ăn uống mấy năm đầu. Có con cũng thấy khó khăn hơn. Ví như nêm nếm cho con ăn, nấu cho chồng con ăn, cháu không thạo không khéo như mọi phụ nữ khác. Má nói má thấy con không bình thường, thôi, từ rày đừng ăn chay trường, mà nên ăn chay ít đi coi sao. Má còn nói nhỏ, muốn hạnh phúc gia đình bền vững, chồng ăn sao mình ăn vậy mới có sức phục vụ chồng.

Nghe lời má, cháu thử ăn mặn, ăn những thứ không tanh, rồi ăn dần lên. Chồng vui ra mặt nhưng cháu thấy ăn nửa mặn nửa chay không ra làm sao hết. Chồng cháu đề nghị, mình ăn chay rằm với mồng một, được không? Vì chồng cháu gật đầu, nhưng kỳ thật cháu không để tâm khi làm mặn, ăn mặn. Sau khi sinh đứa con thứ hai, chồng nhân đó ngủ riêng luôn cô.

Đến bây giờ con nhỏ đã vô lớp 1 mà anh ấy vẫn không nằm giường với vợ. Cháu thắc mắc, anh nói con còn nhỏ, nó bám mẹ quá. Mà con bé cũng bám cháu thiệt, nói con ngủ bên giường của ba đi, nó khóc quá trời. Thôi vì con, cháu nghĩ, nhưng vẻ mặt, cung cách của chồng nói với cháu lý do khác.

Gần đây vì lý do công việc, anh ấy chuyển lên BD, cuối tuần mới về nhà hai ngày nghỉ. Ba cháu cũng vừa mất, má sang ở với con gái để giúp cháu cơm nước và đưa đón hai đứa cháu học ở tại phường. Nhưng điều tế nhị là cháu sợ gần chồng quá cô, không biết sao cháu không như ngày trước. Bạn bè cháu nói tại cháu ăn chay, nên không có đạm cho đời sống bình thường, đứa khác lại nói cháu đang ở giai đoạn tiền mãn. Má cháu cũng tiền mãn sớm nên cháu có di truyền từ má.

Rất đáng lo rồi đúng không cô? Chồng cháu năm nay mới bốn mươi, cháu 36, đời sống vợ chồng còn dài tít tắp mà cháu bị ra rìa sao cô? Cô chỉ cho cháu cách cải thiện đi cô. Cháu hồi hộp lo âu lắm cô, má cháu thì đổ thừa tại cháu cứ theo đạo, bày đặt ăn chay trường để trục trặc gia đình. Ăn chay là tốt mà cô.

---------------------

Cháu thân mến!

Có lẽ cháu theo Cao Đài, đúng không, vì cô đọc thấy cháu nói mình đến thánh thất làm công quả. Cô không bài bác đạo giáo nào, miền Nam mình còn có cả đạo Dừa nữa mà. Và cô cũng biết không phải ai đi Cao Đài cũng ăn chay trường đâu.

Có một điều, chay trường để sống một mình là phương án hay, đơn giản, thanh cảnh, tâm hồn nhẹ nhàng. Nhưng lấy chồng là mình chọn kiểu sống trần ai của đám đông, trai gái, âm dương, ái ân, sinh con đẻ cái. Trong mưu sinh khi đã “lâm trận” cùng đám người ngụp lặn theo quy luật của muôn đời thì khó giữ mình trong veo. Tóm lại, chay trường hợp với người chọn đường tu (tu tại gia cũng một kiểu sống), hoặc khi đã về già, hai vợ chồng cùng già, việc ăn uống cần đơn giản, tiện lợi, kiêng cữ.

Chắc chắn hạnh phúc gia đình sẽ bị ảnh hưởng khi chồng con ăn mặn mà mình một góc đồ chay. Cháu không thấy phiền toái sao? Rất phiền nếu mình không thể toàn tâm toàn ý cho việc đi chợ, chế biến và nêm nếm. Có người còn tự điều chỉnh mà không biết mình đi xa gu ẩm thực của nhà mình, như người Nam mà lấy chồng Bắc hay chồng Trung, ăn theo chồng mãi rồi không nấu kiểu hồi con gái được nữa.

Và nhất định, ăn không đạm có ảnh hưởng đến tình dục. Bởi vì đạm nó nuôi sống ham muốn yêu đương, nó cung cấp calo cho những hoạt động mạnh mẽ. Cháu không để ý các vận động viên họ ăn uống cực kỳ nhiều đạm hay sao? Khi ta trẻ, cơ thể trẻ của ta cần đạm để ta trưởng thành, khi lập gia đình đạm cho việc hôn nhân, vợ chồng, sinh sản, khi ta quá bận rộn với đời người thì ăn mặn cho ta sức khỏe, sự chống đỡ tốt hơn với mọi thứ.

Cháu vừa bị di trruyền tiền mãn sớm mà còn bị sợ gần chồng. Do cháu không nhiều nhu cầu với chồng, vì vậy chồng cũng kiêng cử mãi rồi chồng quen hoặc là chồng cũng nản. Coi như chồng bị cấm vận quá dài, từ trước khi cháu sinh đứa con nhỏ kia. Khoảng 7 năm dài vợ chồng không chung giường nữa, thế sao gọi là vợ chồng trẻ được. Nằm riêng mãi cũng quen, mà nằm chung mùi hơi của nhau mãi cũng ghiền mà. Không điều chỉnh ngay cháu sẽ mất chồng, không cách này cũng mất theo cách khác.

Chồng đã đi làm xa nhà, về với vợ cơm không ngon, vợ lại sợ gần chồng. Thôi rồi cháu ơi, gỗ đá còn suy xuyển huống chi ông chồng mình bằng xương bằng thịt. Cháu yêu chồng, còn muốn một gia đình êm ả thì phải thay đổi ngay, ăn mặn, thậm chí còn tìm những món ăn duy trì phong độ tình dục nữa. Và uống thực phẩm chức năng, thể dục đều đặn để khỏe, để tươi, để duy trì tình yêu cuộc sống. Phải để con nhỏ ngủ riêng, phải chủ động mời ghẹo chồng và nhớ, khi gần nhau đừng nghĩ “chết chết, điện nước trục trặc rồi, chắc chết”, thả lỏng người, thư giãn và để chồng cuốn mình đi.

 

Đừng đổ thừa khi con hư

Đừng đổ thừa khi con hư

Tâm sự Dạ Hương 03/07/2020 - 11:01

Chỉ có người mẹ mới kéo con mình lại gần được lòng mình. Cháu thử và cố làm đi, không thì ngồi khóc ròng đấy nhé. Đừng đổ thừa cho ai khi con mình hư.

Nỗi buồn của một cuộc đời... viên mãn

Nỗi buồn của một cuộc đời... viên mãn

Tâm sự Dạ Hương 30/06/2020 - 08:33

Nghĩ rằng đi qua cay đắng thế thì ngọt bùi sẽ ngọt bùi mãi, không đâu thưa chị. Cuộc đời tôi "viên mãn" mà lại rất buồn.

Con gái 'đoảng'

Con gái 'đoảng'2

Tâm sự Dạ Hương 29/06/2020 - 09:19

Con gái cháu là con gái rượu, được ăn theo khẩu vị, bây giờ đã 16 tuổi rồi mà không biết làm một món gì...

Rắc rối chuyện định hướng cho con trai

Rắc rối chuyện định hướng cho con trai

Tâm sự Dạ Hương 26/06/2020 - 09:13

Mới định cho con vào TP.HCM, ông bà nội đã hấm hứ, nói em chỉ muốn nhàn thân, đàn bà sao có loại đàn bà chỉ vui chơi tỉa tót! Chồng em cũng lắc đầu...

Má buồn chuyện tình duyên của cháu

Má buồn chuyện tình duyên của cháu1

Tâm sự Dạ Hương 24/06/2020 - 08:54

Bà nói thương con gái trí thức mà phải là tập 2 của người ta và phải cảnh mẹ ghẻ con chồng. Giờ con chúng cháu đã bốn tuổi mà bà ngoại vẫn buồn.

Chán không buồn cưới

Chán không buồn cưới1

Tâm sự Dạ Hương 16/06/2020 - 09:00

Nếu không có đại dịch, chúng cháu đã tìm đường đi. Nhưng giờ thì thôi rồi cô. Và thực sự không muốn cưới hỏi hôn nhân gì cả, kệ...

Khúc tình xưa

Khúc tình xưa

Tâm sự Dạ Hương 15/06/2020 - 09:27

Hóa ra em yếm thế trong từng tế bào của em, bẩm sinh, hẩm hiu, mặc cảm. Những người như vậy mà lưu giữ ai thì chết hình chết bóng người đó luôn.

'Nhấp nhổm' chuyện 30 vẫn chưa yên bề gia thất

'Nhấp nhổm' chuyện 30 vẫn chưa yên bề gia thất

Tâm sự Dạ Hương 12/06/2020 - 10:58

Phụ nữ 30 tuổi mà chưa yên bề gia thất, cha mẹ Việt Nam nào cũng nhấp nhổm cả, cháu ạ. Vì làm con người, đôi lứa và sinh đẻ là hai việc hệ trọng...

Chồng có 'phòng nhì' nhưng lại sốc khi bị tôi rời bỏ

Chồng có 'phòng nhì' nhưng lại sốc khi bị tôi rời bỏ1

Tâm sự Dạ Hương 10/06/2020 - 09:30

Tôi đã âm thầm có kế hoạch ở quê, về kề cận bố mẹ già. Chồng tôi rất sốc chị ạ, giờ anh sốc, nói anh bị tôi bỏ rơi. Có buồn cười không chứ?

Áp lực sinh con trai và bị ông bà ép như... ép mía

Áp lực sinh con trai và bị ông bà ép như... ép mía

Tâm sự Dạ Hương 09/06/2020 - 09:58

Lấy nhau hai năm, chúng cháu có một đứa con gái như thiên thần. Bây giờ lại là áp lực sinh nữa đây cô, con trai, phải có con trai chứ.

Thất kinh con trai đòi cưới ở biển

Thất kinh con trai đòi cưới ở biển

Tâm sự Dạ Hương 05/06/2020 - 08:37

Với nó, cưới là riêng tư, phải văn minh và nó muốn làm ở biển. Chị ơi, phương án ấy thì em thất kinh, vợ em muốn khóc.

Mẹ chồng mắc bệnh mê vàng

Mẹ chồng mắc bệnh mê vàng

Tâm sự Dạ Hương 03/06/2020 - 09:42

Mẹ chồng cháu là người tằn tiện, cả đời nội trợ, quanh quẩn. Bà chỉ phải cái bệnh cứ có chút tiền dư là biến thành vàng hết.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Nhập nhằng duyên mới tình cũ

Nhập nhằng duyên mới tình cũ

Mang tâm trạng buồn chán về đường con cái của mình, song tôi vẫn nghĩ mình còn chút an ủi từ chồng. Tôi hy vọng, tình cảm anh dành cho tôi sẽ không sụt giảm.

Ma ăn cỗ

Ma ăn cỗ

Loan vừa ra khỏi nhà thì điện thoại của Loan vẫn để trên bàn báo có tin nhắn. Tò mò, Phương mở ra đọc.