Thứ tư, 21/08/2019 11:04 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Làm rõ vụ giám đốc sở Nội vụ Quảng Ngãi 'gửi gắm' thí sinh

13/03/2019, 14:10 (GMT+7)

Kèm theo tin nhắn "gửi gắm" là tên, số báo danh người thân của ông Dụng, thí sinh L.T.H (đã dạy hợp đồng 3 năm tại huyện Trà Bồng) với mong muốn nhận sự giúp đỡ.

Ngày 11/3, ông Trần Ngọc Căng, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi đã có công văn số 1061/UBND-NC về việc tham mưu, đề xuất thành lập Tổ công tác kiểm tra, xác minh vụ việc ông Trần Minh Điệp, Phó Ban Tuyên giáo Huyện ủy Trà Bồng (Quảng Ngãi) là nguyên Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện này tố cáo Giám đốc Sở Nội vụ có hành vi trù dập ông do ông từ chối giúp thí sinh mà Giám đốc Sở Nội vụ đã “gửi gắm” trong kỳ thi tuyển giáo viên năm 2017-2018.

17-12-55_1
Ông Trần Minh Điệp, nguyên Trưởng phòng GD&DT huyện Trà Bồng

Trước đó, ông Điệp phản ánh, trước khi diễn ra kỳ thi tuyển giáo viên năm 2017-2018 tại huyện Trà Bồng, ông nhận được một số tin nhắn từ số điện thoại của ông Đoàn Dụng, Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Quảng Ngãi với nội dung muốn “gửi gắm” người thân là thí sinh tham dự trong kì thi tuyển. Kèm theo đó là tên, số báo danh người thân của ông Dụng, thí sinh L.T.H (đã dạy hợp đồng 3 năm tại huyện Trà Bồng) với mong muốn ông Điệp giúp đỡ.

Đến ngày 1/2/2018, sau khi Hội đồng thi tuyển công bố kết quả và biết thí sinh L.T.H không trúng tuyển, ông Dụng có nhắn tin cho ông Điệp với nội dung: “Sao mà cháu H. tuột mắt vay chu?”. Lúc này, ông Điệp trả lời rằng mình không tham gia phần coi và chấm thi và bản thân không muốn làm trái lương tâm nên không giúp được ông Dụng, vì vậy đã bị Giám đốc Sở “trả đũa”.

Hai tháng sau khi kì thi tuyển viên chức kết thúc, Sở Nội vụ nhận được một số đơn khiếu nại tố cáo về những bất thường trong kỳ thi. Vì vậy, Chủ tịch UBND Quảng Ngãi đã chỉ đạo Sở cùng các ngành liên quan tiến hành kiểm tra, thẩm định.

Qua kiểm tra Hội đồng thi huyện Trà Bồng, cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ngãi đã phát hiện ra nhều sai phạm của ông Điệp trong quá trình tổ chức và diễn ra kì thi như: Không thực hiện đúng cách ly, bảo mật máy tính phòng làm việc trong quá trình làm đề thi, trong thời gian diễn ra kỳ thi đã ra ngoài tiếp xúc với nhiều người, trực tiếp mang đề thi đến hội đồng thi để bàn giao cho Chủ tịch hội đồng thi…

Đến cuối năm 2018, sau khi xem xét, Hội đồng kỷ luật huyện Trà Bồng đã xử lý kỷ luật cảnh cáo và điều chuyển ông Điệp sang làm Phó ban Tuyên giáo huyện Trà Bồng.

17-12-55_2
Công văn của Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi

Về phần ông Dụng, ông này xác nhận có gửi và nhờ ông Điệp giúp đỡ một trường hợp thí sinh là cháu ruột của mình. Trả lời về vấn đề bản thân bị tố đã chỉ đạo trù dập ông Điệp ví lý do nhờ nhưng không giúp, ông Dụng cho biết, vi phạm của ông Điệp là do cơ quan chức năng, công an tỉnh điều tra và kết luận, còn mức kỷ luật thế nào là do Hội đồng kỷ luật của huyện quyết định, chứ bản thân ông không gọi chỉ đạo, can thiệp.

Sau khi tiếp nhận thông tin và ra công văn chỉ đạo, UBND tỉnh Quảng Ngãi đã giao Thanh tra tỉnh chủ trì, phối hợp với Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy, Ban nội chính Tỉnh ủy, Công an tỉnh và các cơ quan liên quan tham mưu, đề xuất UBND tỉnh thành lập, xác minh làm rõ nội dung trên.

LÊ KHÁNH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận