Thứ ba, 25/09/2018 05:50 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Ly khai Donetsk nghi ngờ khả năng thực hiện đình chiến

03/09/2014, 19:25 (GMT+7)

“Poroshenko không kiểm soát được tất các tiểu đoàn trừng phạt, và không có chuyện đương nhiên họ sẽ phục tùng quyết định của ông ta”, đại diện DPR nói./ Tổng thống Ukraine đồng ý đình chiến lâu dài ở miền Đông/ Quân Ukraine rút lui khỏi Donetsk không rõ lý do

Ly khai Donetsk nghi ngờ khả năng thực hiện đình chiến
Binh sĩ hai bên sẽ có thời gian nghỉ ngơi sau nhiều tháng giao tranh ác liệt

Một đại diện từ Cộng hòa Nhân dân Donetsk (DPR) tự xưng cho biết nhiều người nghi ngờ việc các đơn vị quân đội của Ukraine ở vùng đông của đất nước này sẽ tuân thủ lời kêu gọi “đình chiến ngay lập tức”của Tổng thống Petro Poroshenko bởi vì tổng thống không kiểm soát nổi hết tất cả các đơn vị này.

“Poroshenko không kiểm soát được tất các tiểu đoàn trừng phạt, và không có chuyện đương nhiên họ sẽ phục tùng quyết định của ông ta”, người đứng đầu bộ phận kiểm soát báo chí của Bộ quốc phòng DPR Vladislav Brig nói với RIA Novosti.

Ông này cũng nói rằng ông chưa nghe thấy có sự thỏa thuận nào với DPR về việc đình chiến.

“Quân đội DPR sẽ không ngừng chiến đấu cho tới khi không còn những quân trừng phạt ở Donbas (tức là vùng đông của Ukraine)”, ông này cho biết.

Vào sáng thứ Tư ngày 3/9, cơ quan báo chí của tổng thống Ukraine đã loan báo cho biết sau cuộc điện đàm giữa Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko và Tổng thống Nga Vladimir Putin thì Tổng thống Poroshenko đã công bố một ‘lệnh đình chiến khẩn cấp’ ở miền đông Ukraine.

Trước đó, DPR đã nhận thấy việc toàn bộ lực lượng quân đội Ukraine và thành phần Vệ binh quốc gia rút khỏi các phần lãnh thổ mà Cộng hòa nhân dân Donetsk (DPR) tự phong tuyên bố chủ quyền, tuy nhiên lúc đó họ không rõ lý do của việc rút quân, Novorossia (Nước Nga Mới) đưa tin.

PHẠM QUANG VINH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận