Thứ bảy, 25/05/2019 10:14 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Mê nhất trang Khuyến nông

20/06/2013, 09:48 (GMT+7)

Ông Nguyễn Thanh Nhã, Bí thư Đảng ủy xã Tích Thiện, huyện Trà Ôn (Vĩnh Long) chia sẻ: "Tôi đã đọc Báo NNVN được 7 năm... Trang Khuyến nông là trang tôi mê nhất."

Ông Nguyễn Thanh Nhã, Bí thư Đảng ủy xã Tích Thiện, huyện Trà Ôn (Vĩnh Long) chia sẻ: "Tôi đã đọc Báo NNVN được 7 năm, ngần ấy thời gian Báo đã giúp tôi tìm được một số mô hình, kỹ thuật mới sát thực tế địa phương, từ đó đã tuyên truyền cho bà con ứng dụng rất thành công trong quá trình chuyển đổi SX.

Trang Khuyến nông là trang tôi mê nhất. Thông qua trang này đã giúp tôi tìm được nhiều mô hình, kỹ thuật SX mới phù họp với điều kiện thực tế của địa phương, qua đó phổ biến cho bà con ứng dụng, đã giảm sức lao động trong SX".

Bí thư Nhã (áo trắng) kiểm tra mô hình biogas trong xã

Cái độc đáo của độc giả Nguyễn Thanh Nhã là trong 7 năm đọc báo NNVN, ông đều lưu giữ đầy đủ. Những bài viết về khuyến nông, khoa học kỹ thuật mới, đọc xong là ông cắt đóng lại thành tập. Những mô hình SX sát với thực tế địa phương, những bài thuốc hay thì ông bỏ vào bóp để khi đi công tác là ông lấy ra phổ biến cho bà con.

Thật bất ngờ khi vừa trò chuyện với chúng tôi thì tay ông mở bóp ra lấy khoảng 10 mảnh giấy có in chữ, đó là những gì ông thu thập được trên mặt Báo NNVN mang theo người mỗi ngày để khi có dịp là phổ biến ngay cho nhà nông.

Điển hình như mô hình chăn nuôi kết hợp với hầm ủ biogas hay mô hình trồng cỏ nuôi bò. Qua đọc báo, ông chỉ đạo các địa phương thực hiện mô hình trồng cỏ nuôi bò cho hộ nghèo. Hiệu quả đã phát huy ngay.

Bà Lê Thị Nhỏ, Chi hội trưởng Chi hội Phụ nữ ấp Phú Quới, xã Tích Thiện nói: Khi đồng chí bí thư phát hiện những mô hình hay, phù hợp điều kiện SX của địa phương là phát động rộng khắp để bà con thực hiện, nhờ vậy mà cuộc sống nâng lên rõ rệt.

Ông Nhã nói: Làm một người quản lý KT-XH địa phương thì cần phải đọc nhiều báo, đặc biệt là Báo NNVN. Đọc để biết, để học, vận dụng vào thực tiễn mới giúp cho bà con làm giàu. Khi nhà nông giàu thì nông thôn sẽ mới là chắc chắn.

THANH PHONG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận