| Hotline: 0983.970.780

Một hộ dân 'dọn nhà' vào trụ sở Trung tâm chính trị TP Mỹ Tho

Thứ Năm 20/08/2020 , 08:46 (GMT+7)

Hộ dân này cho rằng đã bàn giao mặt bằng nhưng chủ đầu tư còn nợ tiền nên không có chỗ ở phải dọn vào trụ sở Trung tâm Chính trị TP Mỹ Tho.

Để phục vụ cho công trình xây dựng Trung tâm Chính trị TP Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang, gia đình ông Võ Minh Phụng, 53 tuổi, ngụ khu phố 10, phường 5, TP Mỹ Tho phải giải tỏa, bàn giao khoảng 1.200 m2 đất. Do số diện tích này chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nên gia đình ông Phụng chỉ được hỗ trợ 800 triệu đồng tiền san lấp mặt bằng và bán ưu đãi một nền nhà tái định cư ở nơi khác.

Vợ chồng ông Võ Minh Phụng đã dọn vào ở tại trụ sở Trung tâm Chính trị TP Mỹ Tho khi cơ quan này chưa xây dựng xong. Ảnh: Minh Đảm.

Vợ chồng ông Võ Minh Phụng đã dọn vào ở tại trụ sở Trung tâm Chính trị TP Mỹ Tho khi cơ quan này chưa xây dựng xong. Ảnh: Minh Đảm.

Mới đây, để đẩy nhanh tiến độ thi công công trình kịp thời phục vụ đưa vào sử dụng vào dịp 2/9, Ban quản lý các dự án đầu tư TP Mỹ Tho đã đến vận động gia đình ông Võ Minh Phụng bàn giao mặt bằng. Tuy nhiên, khi trụ sở cơ quan này chưa xây dựng xong thì gia đình ông Võ Minh Phụng đã thu dọn hành lí đến đây ở.

Ông Phụng cho rằng, gia đình ông bàn giao hết mặt bằng và không còn nơi nào khác ở. Phía Ban quản lý các dự án đầu tư xây dựng TP Mỹ Tho còn “nợ” khoảng 240 triệu đồng, nên gia đình ông Phụng vào trụ sở cơ quan này ở. Vợ chồng ông không có việc làm ổn định, đứa con thì bệnh tâm thần gặp nhiều khó khăn. Khi nào phía đơn vị đầu tư cấp đủ số tiền, gia đình mới thuê nơi khác ở.

Trao đổi về vấn đề này, ông Lê Phi Vũ, Giám đốc Ban quản lý các dự án đầu tư xây dựng TP Mỹ Tho, chủ đầu tư công trình trên cho biết: Sở dĩ chưa cấp hết tiền hỗ trợ cho gia đình ông Võ Minh Phụng là do chờ quyết định của UBND TP Mỹ Tho về việc chi hỗ trợ vật liệu san lấp mặt bằng mức giá mới do UBND tỉnh phê duyệt. Đơn vị cố gắng giải quyết sớm để gia đình này thu xếp chỗ ở, ổn định cuộc sống.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Nuôi tôm tự phát ngoài quy hoạch gây ô nhiễm môi trường

Nuôi tôm tự phát ngoài quy hoạch gây ô nhiễm môi trường

Thực trạng nuôi tôm trái phép trong khu dân cư ở Thanh Hóa, khiến môi trường bị ô nhiễm nghiêm trọng, nhân dân đã nhiều lần kiến nghị nhưng vẫn không được giải quyết.

Sản xuất khẩu trang không đảm bảo chất lượng, bị xử lý như thế nào?

Sản xuất khẩu trang không đảm bảo chất lượng, bị xử lý như thế nào?

Thời gian qua, lực lượng QLTT toàn quốc đã phát hiện và xử lý nhiều cơ sở kinh doanh, cơ sở sản xuất khẩu trang y tế không đảm bảo chất lượng.

Đất cho cán bộ mượn qua hai thế kỷ biến thành… đất công!

Đất cho cán bộ mượn qua hai thế kỷ biến thành… đất công!1

Một hộ dân ở Sóc Trăng cho cán bộ mượn đất từ cuối thế kỷ trước đòi chưa được, mới đây, Tổ công tác của Thanh tra Chính phủ cho rằng đấy là đất công.

Những câu chuyện đẫm nước mắt trong vụ lật thuyền ở Huế

Những câu chuyện đẫm nước mắt trong vụ lật thuyền ở Huế

Những người may mắn thoát chết trong vụ lật thuyền ở Thừa Thiên - Huế kể lại câu chuyện trong phút giây sinh tử, ai nghe cũng không cầm nổi nước mắt.