Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hotline: 0983.970.780

Ngang nhiên hủy hoại tài sản công dân

Thứ Năm 29/10/2015 , 07:15 (GMT+7)

Làm trụ điện để kéo dây điện vào sử dụng thì bị bảo vệ của Cty TNHH TMDV Hải Lưu ngang nhiên nhổ bỏ 4 lần. Uất ức, chị Thủy đã làm đơn tố cáo tới các cơ quan chức năng...

Liên tục hủy hoại tài sản công dân

Con đường rộng 3m đi từ đường Trần Hưng Đạo xuống biển thuộc tổ 8, khu phố 7, thị trấn Dương Đông được xác định là đường dân sinh.

Thế nhưng khi gia đình chị Dương Thị Thanh Thủy (ngụ tại KP7) làm trụ điện để kéo dây điện vào sử dụng thì bị bảo vệ của Cty TNHH TMDV Hải Lưu nhổ bỏ đến nay đã 4 lần. Uất ức vì những kẻ làm càn do một số ít cán bộ có dấu hiệu “bảo kê”, chị Thủy đã làm đơn tố cáo tới các cơ quan chức năng, yêu cầu khởi tố vụ án…

Chị Lê Thị Thanh Thủy và chồng là Phạm Văn Sỹ cho biết: Ngày 20/10 chúng tôi thuê đội thợ điện của ông Lê Hồng Quân trồng trụ điện trên tuyến đường dân sinh từ đường Trần Hưng Đạo đi xuống biển.

Khoảng 9h20, đội thợ điện của ông Quân đã bàn giao cho chúng tôi 7 trụ điện hoàn thành (dưới chân các trụ điện đều đổ xi măng, bêtông), thì bị một nhóm người từ trong Cty Hải Lưu đi ra, phá bỏ.

Sau đó chúng tôi được ông Hà Quốc Hải, Công an thị trấn Dương Đông (Phú Quốc, Kiên Giang) mời về trụ sở làm việc.

Tại đây một đối tượng phá trụ điện của gia đình tôi là Trần Văn Lĩnh (SN:1982) khai do bà Ngô Thị Phượng, chủ dự án Hải Lưu trực tiếp chỉ đạo phá?

Trước đó, ngày 6/9/2015, gia đình anh Sỹ thuê đội thợ điện của ông Kỳ trồng trụ điện. Lúc đang lắp điện thì có một bảo vệ của Cty Quang Minh đứng ra ngăn cản, sau đó bên đội thợ điện có trình một số giấy tờ liên quan đến con đường dân sinh. Xem xong giấy tờ thì nhóm bảo vệ đi thẳng vào nhà của Cty Hải Lưu.

Khoảng 9h20 sáng cùng ngày, sau khi các trụ điện đã chôn hoàn chỉnh và lắp điện xong thì lại xuất hiện nhóm bảo vệ từ trong Cty Hải Lưu đi ra. Lúc này 4 người mặc đồng phục bảo vệ, 4 người mặc thường phục tự ý cắt điện từ ngoài đồng hồ chính rồi còn đe dọa với giọng sặc mùi kiểu xã hội đen...

13-28-05_nh-1-bn-doc
Nhóm người hủy hoại tài sản gia đình ông Sỹ ngày 20/10

Các đối tượng này đe dọa đòi đánh, rồi cố tình gỡ bỏ các đường điện và nhổ bỏ một loạt cột điện mới được trồng. Gia đình tôi hỏi: “Tại sao lại hủy hoại tài sản của chúng tôi ?”.

Các đối tượng trên trả lời là “Do bà Ngô Thị Phượng thuê nhổ và hủy hoại hết các trụ điện đã chôn bê tông ở dưới chân cột”. Các đối tượng sau đó tự ý cắt hết đường điện trên đồng hồ và  phá bỏ hết các cột điện...  

Tương tự, ngày 4/10, khi đội thợ điện chôn xong 5 cột điện và bàn giao cho gia đình thì xuất hiện một nhóm người tự xưng là bảo vệ mặc thường phục tiếp tục nhổ bỏ số cột điện đã chôn...

Qua nhiều lần bị các đối tượng ngang nhiên hủy hoại tài sản cho thấy, nhóm người này quá coi thường pháp luật, hành động kiểu côn đồ, xã hội đen. "Tôi đề nghị cơ quan chức năng xem xét và xác minh các vụ việc để khởi tố những đối tượng đã cố tình hủy hoại tài sản của gia đình tôi", chị Thủy bức xúc.

Cần sớm làm rõ vụ việc

Chiều 23/10, trao đổi với chúng tôi , đại tá Nguyễn Thanh Nhanh, Trưởng Công an huyện Phú Quốc cho biết: “Hiện tôi đã chỉ đạo cho Cơ quan cảnh sát điều tra vào cuộc làm rõ vụ việc”.

Theo Đại tá Nguyễn Thanh Nhanh: Con đường mà vợ chồng ông Sỹ kéo điện trước đó năm 2013 - 2014 được Phòng quản lý đô thị huyện họp và xác định là đường dân sinh. Gia đình ông Sỹ đang xây dựng phía dưới gần biển nên kéo đường dây điện.

Tuy nhiên, sau đó Cty Hải Lưu thuê Cty bảo vệ Quang Minh tới nhổ. Do đó, người dân tố cáo và công an thị trấn cũng như huyện đã lập biên bản vi phạm hành chính và đề nghị UBND huyện Phú Quốc xử phạt 7 triệu đồng đối với Cty Hải Lưu.

13-28-05_nh-3-bn-doc
Đường đi chung của người dân nhưng Công ty Hải Lưu biến thành của mình

Sau đó gia đình ông Sỹ tiếp tục cho trồng trụ điện và lại bị một nhóm người ra nhổ cột điện. Tính tới thời điểm này ông Sỹ đã trồng 4 lần cột điện và đều bị nhổ. Trả lời PV câu hỏi: Những đối tượng ngang nhiên nhổ trụ điện trị giá hàng chục triệu đồng mà ông Sỹ đầu tư có dấu hiệu của tội “Hủy hoại tài sản công dân” hay không? Đại tá Nhanh cho biết: “Có dấu hiệu hình sự hay không thì phải điều tra làm rõ mới biết. Vừa rồi tôi có nghe anh em cấp dưới báo cáo nhiều lần mời bà Phượng lên làm việc nhưng bà này không lên”. Vậy bà Phượng cứ né không lên làm việc thì sao? – PV hỏi.

Ông Nhanh cho biết: Giờ thì bà Phượng không thể né được rồi. Hiện tôi đã chỉ đạo cơ quan điều tra cần làm rõ. Ngoài ra cũng cần làm rõ có hay không con đường dân sinh mà gia đình ông Sỹ trồng trụ điện được cấp cho dự án chồng lấn lên. Nếu dự án chồng lên thì phải kiến nghị thu hồi trả lại lối đi cho người dân. Tuy nhiên như tôi đã nói ở trên, con đường này đã được Phòng quản lý đô thị huyện họp và xác định là đường dân sinh.

Được biết, Cty Hải Lưu (trụ sở Q.3 TP.HCM) được UBND tỉnh Kiên Giang cho thuê trên 6.462m2 đất thời gian 50 năm ở vị trí đắc địa và cấp chứng nhận đầu tư ngày 17/4/2007. Thế nhưng, nhiều năm qua dự án này đang “án binh bất động”...

Hàng trăm cuộc kiểm tra mỗi năm, vi phạm đê điều vẫn tái diễn

Hàng trăm cuộc kiểm tra mỗi năm, vi phạm đê điều vẫn tái diễn

Bạn đọc 16/09/2020 - 07:10

Mỗi năm, có hàng trăm cuộc thanh kiểm tra về tình trạng vi phạm pháp luật về đê điều, phòng chống thiên tai tại Hưng Yên. Tuy nhiên, sai phạm vẫn tái diễn.

Có hay không việc bác sĩ nối thiếu gân chân cho bệnh nhân?

Có hay không việc bác sĩ nối thiếu gân chân cho bệnh nhân?

Bạn đọc 15/09/2020 - 14:00

Thực hư thông tin bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Hưng Thịnh (Lào Cai) bị tố nối thiếu gân chân cho bệnh nhân.

'Sa mạc' cát lấn át lòng sông

'Sa mạc' cát lấn át lòng sông

Bạn đọc 15/09/2020 - 07:10

Những bãi tập kết cát lên tới hàng vạn m3 được chất cao như quả đồi ở vùng bãi ngoài sông Hồng, khiến hành lang thoát lũ bị biến dạng.

Tiền Giang: Cần sớm nạo vét khơi thông kênh N7

Tiền Giang: Cần sớm nạo vét khơi thông kênh N7

Bạn đọc 14/09/2020 - 21:50

Hơn 40 hộ dân kênh N7, huyện Chợ Gạo rất bức xúc khi chỉ vì lợi ích của một vài hộ dân mà đánh đổi cả cuộc sống của họ từ bao nhiêu năm nay.

Khi chính quyền làm ngơ trước sai phạm

Khi chính quyền làm ngơ trước sai phạm

Bạn đọc 14/09/2020 - 07:10

Tại Hưng Yên, một số chủ bãi vật liệu xây dựng sử dụng đất bãi sông Hồng và chính quyền địa phương có hiện tượng “nhờn” luật.

Vụ chiếm giữ 10.000 vỏ bình gas: Tỉnh Thái Bình đề nghị làm rõ

Vụ chiếm giữ 10.000 vỏ bình gas: Tỉnh Thái Bình đề nghị làm rõ

Bạn đọc 13/09/2020 - 17:11

UBND tỉnh Thái Bình yêu cầu Sở Công thương làm rõ đơn tố cáo về việc Cty Liên Quảng Thành chiếm giữ vỏ bình gas của đơn vị khác.

Kỳ lạ chuyện tiền nước của một hộ gia đình ở Quảng Ninh

Kỳ lạ chuyện tiền nước của một hộ gia đình ở Quảng Ninh

Ý kiến 12/09/2020 - 17:03

Một hộ gia đình ở TP Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh, 4 tháng liên tiếp số tiền nước bị trừ đều giống nhau y hệt, không sai một đồng.

Lào Cai: Soát xét gần 100 xe hàng hoá vô chủ

Lào Cai: Soát xét gần 100 xe hàng hoá vô chủ

Bạn đọc 12/09/2020 - 10:16

Gần 100 xe hàng hoá vô chủ đang được cơ quan chức năng lần lượt soát xét, kiểm tra tại Cửa khẩu quốc tế đường bộ số 2 Kim Thành (Lào Cai).

Cao Bằng: Chính quyền vào cuộc vụ đổ thải lấp suối ở xã Ngũ Lão

Cao Bằng: Chính quyền vào cuộc vụ đổ thải lấp suối ở xã Ngũ Lão

Bạn đọc 10/09/2020 - 11:04

Chính quyền đã xác minh việc đổ thải lấp suối ở xóm Bản Gủn xã Ngũ Lão, huyện Hòa An, sẽ yêu cầu hoàn trả hiện trạng và kè rọ đá

Khánh Hòa: Cần dời xưởng phun sơn của Công ty Thanh Khuê khỏi khu dân cư

Khánh Hòa: Cần dời xưởng phun sơn của Công ty Thanh Khuê khỏi khu dân cư

Bạn đọc 09/09/2020 - 10:30

Sở Tài Nguyên và Môi trường Khánh Hòa đã đề xuất phương án di dời xưởng phun sơn của Công ty Thanh Khuê ở xã Vĩnh Phương.

Cà Mau: Nhiều sai phạm trong dự án đầu tư nâng cấp đê biển Tây

Cà Mau: Nhiều sai phạm trong dự án đầu tư nâng cấp đê biển Tây

Bạn đọc 09/09/2020 - 10:27

Kiểm toán Nhà nước Khu vực 5 đã chỉ ra sai phạm trong quá trình thực hiện dự án đầu tư nâng cấp đê biển Tây (Cà Mau), với số tiền gần trăm tỷ đồng.

Xô xát với cảnh sát hình sự khi chơi bóng: Bị hại thành nhân chứng?

Xô xát với cảnh sát hình sự khi chơi bóng: Bị hại thành nhân chứng?

Bạn đọc 08/09/2020 - 15:35

Một cán bộ cảnh sát hình sự công an tỉnh Thanh Hóa khai rằng mình bị đánh, song lại xuất hiện ở phiên tòa với tư cách nhân chứng.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Kiểm lâm Thành phố Móng Cái: Tiền hậu bất nhất!

Kiểm lâm Thành phố Móng Cái: Tiền hậu bất nhất!

Từng khẳng định dự án khai thác mỏ đất xã Quảng Nghĩa là rừng sản xuất, nhưng sau một thời gian, Kiểm lâm Móng Cái lại xác định dự án có đất rừng tự nhiên.

Sản xuất khẩu trang không đảm bảo chất lượng, bị xử lý như thế nào?

Sản xuất khẩu trang không đảm bảo chất lượng, bị xử lý như thế nào?

Thời gian qua, lực lượng QLTT toàn quốc đã phát hiện và xử lý nhiều cơ sở kinh doanh, cơ sở sản xuất khẩu trang y tế không đảm bảo chất lượng.

Bắc Kạn giao trái phép hơn 2.000ha đất rừng cho doanh nghiệp

Bắc Kạn giao trái phép hơn 2.000ha đất rừng cho doanh nghiệp1

Được giao hơn 2.000ha đất rừng, nhưng doanh nghiệp chỉ dùng vào việc khai thác, xong bỏ hoang. Trong khi người dân địa phương không có đất sản xuất, dẫn tới khiếu kiện, tranh chấp.

Những câu chuyện đẫm nước mắt trong vụ lật thuyền ở Huế

Những câu chuyện đẫm nước mắt trong vụ lật thuyền ở Huế

Những người may mắn thoát chết trong vụ lật thuyền ở Thừa Thiên - Huế kể lại câu chuyện trong phút giây sinh tử, ai nghe cũng không cầm nổi nước mắt.