Thứ sáu, 22/06/2018 02:52 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Người nhà sản phụ 'tố' kíp trực 'vô cảm' khiến thai nhi tử vong

06/09/2017, 08:57 (GMT+7)

Ngày 5/9, người nhà sản phụ Hoàng Thị Nhung (27 tuổi) trú tại thị trấn Hồ Xá, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị “tố” việc “tắc trách” của kíp trực ở Khoa Sản - Bệnh viện Trung ương Huế khiến thai nhi hơn 8 tháng tuổi của sản phụ này bị tử vong.

21-44-10_nh_1
Bệnh viện Trung ương Huế nơi xảy ra sự việc nói trên (Ảnh: Internet)

Anh Võ Hoài Nam (33 tuổi) trú tại thị trấn Hồ Xá, huyện Vĩnh Linh, Quảng Trị là chồng sản phụ Hoàng Thị Nhung bức xúc cho biết, ngày 3/9, anh đưa vợ đi khám thai tại phòng khám tư ở TP. Huế thì được bác sĩ nơi đây cho biết tim thai yếu nên cần nhập viện để theo dỏi và điều trị.

Sau đó, khoảng 17h cùng ngày, anh Nam đưa vợ anh đến nhập viện tại Khoa Sản bệnh viện Trung ương Huế.

“Tại bệnh viện vợ tôi được bác sĩ đến khám và tiêm 2 mũi thuốc co giản tử cung và trưởng thành phổi” anh Nam cho biết

Cũng theo anh Nam, đến khoảng 20h, sau thời gian dài chờ để đo tim thai nhưng không thấy, anh đến chỗ phòng trực để hỏi thì có một nhóm bác sĩ và điều dưỡng bảo là “đã đo rồi”, nhưng sau đó, một nữ hộ sinh mở bệnh án ra xem và kết quả là việc đo tim thai chưa được thực hiện.

Khoảng 20h30, chị Nhung được đưa đi đo tim thai “khoảng 30 phút sau bác sĩ Toàn (Trưởng khoa Sản) đến giải thích với chúng tôi về việc con tôi (thai nhi) đã mất, sự việc khiến gia đình tôi hết sức bàng hoàng và không hiểu tại sao”, anh Nam bức xúc.

Cũng theo anh Nam, sự việc xảy ra đã khiến gia đình anh rất bất bình nên đã phản ứng sự việc lên lãnh đạo khoa Sản và lãnh đạo Bệnh viện Trung ương Huế.

Sau đó, ngày 4/9, đại diện bệnh viện Trung ương Huế gồm: ông Phạm Như Vĩnh Tuyên, Trưởng Phòng Kế hoạch Tổng hợp Bệnh viện Trung ương Huế cùng ông Lê Minh Toàn - Trưởng khoa Sản, và một số nữ hộ sinh, bác sĩ trong kíp trực hôm xảy ra sự việc đã tiến hành làm việc với phía gia đình anh. Nhiều cá nhân đã nhận sai sót về trách nhiệm liên quan để xảy ra sự việc đau lòng và ông Lê Minh Toàn thay mặt lãnh đạo Khoa Sản cũng xin chịu trách nhiệm về vụ việc và xin lỗi gia đình sản phụ.

Đến ngày  5/9, lãnh đạo khoa Sản, Bệnh viện Trung ương Huế tiếp tục làm việc với gia đình chị Hoàng Thị Nhung để thông tin về việc xử lý kỷ luật đối với “kíp trực” để xảy ra vụ việc.

21-44-10_nh_2
Anh Võ Hoài Nam (bên phải) bức xúc cho biết sự tắc trách của các bác sĩ khoa Sản khiến con anh tử vong (Ảnh: Tiến Thành)

Hình thức kỉ luật được ông Lê Minh Toàn Trưởng khoa Sản đưa ra là: bác sĩ tên Đỗ sẽ bị phê bình trước khoa và cắt phúc lợi 6 tháng, có thể tăng thêm; nữ hộ sinh Thảo bị cảnh cáo trước toàn khoa, cắt phúc lợi 9 tháng và chuyển vị trí công tác. Các bác sĩ tên Minh và Giang bị phê bình trước khoa và 10 nữ hộ sinh đều bị cảnh cáo trước khoa, thay đổi vị trí công tác và cắt phúc lợi 3 tháng. Còn riêng bản thân lãnh đạo khoa là ông Toàn cũng nhận khuyết điểm trước toàn khoa và cắt phúc lợi 3 tháng.

Cũng theo ông Toàn, hình thức kỷ luật như trên chỉ mới do Khoa Sản đưa ra và quyết định cuối cùng thuộc về Ban Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế.

Về vấn đề này, ông Phạm Như Vĩnh Tuyên, Trưởng Phòng Kế hoạch Tổng hợp Bệnh viện Trung ương Huế cho biết “phía lãnh đạo bệnh viện đã nhận được phản ánh của gia đình sản phụ Nhung và báo cáo về sự việc, hiện đang xem xét và xử lý”.

TIẾN THÀNH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận