Chủ nhật, 16/06/2019 06:24 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Người tình dự trữ có đáng tin cậy?

30/09/2018, 10:05 (GMT+7)

Loan có yêu anh thật sự hay không yêu anh? Đó chính là bài toán hóc búa mà Thành không tài nào giải được.

Giá mà từ trước đến nay Thành không bị xiêu lòng trước Loan. Nhưng khi đã trót si mê rồi thì quả là rất khó quên và điều này trở thành một tình huống khó gỡ. Thành lâm vào tình trạng ăn uống mất ngon, cuộc sống dường như mất hẳn sinh khí, y hệt như thuở những năm tháng của tuổi mới lớn, khi anh bắt đầu tương tư một bóng hồng và mất ăn mất ngủ vì người con gái đó. Mà có phải Thành đang sống cô đơn gì cho cam, hiện nay Thành vẫn đang sống bên cạnh một người đang yêu thương anh và ước nguyện được chung sống hạnh phúc bên anh suốt đời. Người đó chính là Vy, vợ của anh.

Ảnh minh họa

Câu chuyện tình cảm giữa Thành và Vy ngày trước cũng không phải một sớm một chiều. Hai người đã trải qua gần sáu năm yêu nhau trước khi làm đám cưới. Chính vì tình yêu đến với họ khi cả hai đều còn hàn vi, nên thời gian tiền hôn nhân của họ kéo dài khá lâu và càng lâu càng mặn mà. Lý do vì họ đều là những “mối tình thứ hai” của nhau.

Trước khi đến với nhau, họ đều đã trải qua một mối quan hệ không như ý và bị thất vọng, hoặc do người họ quen đã không thật lòng với họ, hoặc người thì chưa tìm được một tâm hồn đồng điệu với mình. Chính vì vậy họ đã rất trân trọng và mừng còn hơn bắt được vàng khi đôi bên gặp gỡ nhau.

Dĩ nhiên không có ai hoàn toàn hoàn hảo, tìm được một người bạn đời ở mức tương đối đã là một mục tiêu khó có được rồi. Họ đã đến với nhau sau những đổ vỡ và những toan tính cân nhắc như thế.

Sống chung với nhau được sáu năm, vợ chồng Thành Vy đã có hai con trai. Vy thích có con gái, nhưng không dám sinh nở thêm vì lý do tài chính trong gia đình. Anh làm ở một công ty hóa chất, chị là một cô giáo nhận dạy ở các trung tâm và dạy kèm tại các tư gia. Ngoài một chút trăn trở về thu nhập không mấy dư dả cho đời sống gia đình và những tất bật lo toan trong sinh hoạt, cuộc sống của vợ chồng họ được xem là khá hạnh phúc, hiểu theo một mức độ tương đối, theo kiểu nhìn lên chẳng bằng ai, nhìn xuống có mấy người được hạnh phúc như họ.

Cho đến ngày Thành gặp Loan. Loan mới chuyển đến chi nhánh của công ty nơi Thành đang công tác, cô làm ở đây được nửa năm. Loan xinh xắn, chất duyên dáng pha lẫn một chút nửa như lẳng lơ nửa như không, đã làm cho không ít các nam đồng nghiệp phải xiêu lòng, đặc biệt là những anh chàng còn độc thân. Ngặt một nỗi, Thành lại có mặt trong số đó và tệ hại hơn ở chỗ anh đã có gia đình.

Trong những mối quan hệ nam nữ, nếu có những người quen một thời gian rồi mới yêu, thì cũng có những trường hợp mới gặp đã thấy tâm hồn rung động liền. Đó là trường hợp của Thành và Loan. Và người đã cảm yêu ngay từ phút đầu gặp gỡ chính là Loan. Ban đầu Thành cũng chẳng chú ý gì đến Loan, vì cho dù cô có xinh đẹp nhưng so với Vy, Loan vẫn không xinh đẹp bằng. Nhưng khi Loan bắt đầu bộc lộ những cử chỉ tán tỉnh, thái độ dường như ưa thích anh hơn hẳn so với những bạn trai đồng nghiệp khác. Thành bắt đầu để ý đến Loan, rồi qua thời gian mối quan hệ đã đảo chiều từ lúc nào không hay.

Từ chỗ được Loan đi theo tán tỉnh, tình huống thay đổi với Thành trở thành kẻ si tình đối với Loan. Cô không chỉ thiết lập mối quan hệ đặc biệt với Thành. Ngoài anh ra, Loan còn thả câu những con mồi khác cũng si tình cô không kém. Những người này, cùng với Loan, đều kém Thành đến gần một chục tuổi, vì thế không nói cũng rõ mối quan hệ và sự tương thông giữa họ với nhau cũng thân mật hơn so với Thành. Anh rất bất mãn và thất vọng mỗi khi chứng kiến Loan lần lượt bắt cặp hết anh chàng này đến anh chàng khác và bỏ quên anh. Không ít lần Loan nói thẳng với Thành rằng thực sự cô chỉ xem anh như một người anh, ngoài ra không còn gì khác.

Nói là một chuyện, thỉnh thoảng Loan vẫn ban phát cho Thành một chút tình ý cũng như sự chiếu cố. Những khi cô vừa dứt áo rũ bỏ một mối tình, cô lại quay về tâm sự với Thành, những lúc như vậy anh vừa là một người anh tinh thần vừa là một người tình dự trữ cho Loan để cô trút bầu tâm sự không hơn không kém.

Đến khi có một người khác, cô lại quên bẵng đi anh và vui duyên mới. Câu chuyện dở khóc dở cười này và cái trò nay ở mai đi của Loan đối với Thành cứ tiếp tục diễn tiến, lặp đi lặp lại làm cho anh khổ tâm không ít trong suốt hai năm trời như thế. Mãi cho đến khi Loan đi lấy chồng, đó là một doanh nhân giàu có, và nghỉ làm; đến chừng đó Thành mới thấy mình như được giải thoát, cởi bỏ ra khỏi cõi mê. Sau này, mỗi lần nhìn lại dĩ vãng, Thành lại muốn giật thót cả người. Anh tưởng tượng nếu lỡ mình có đi xa hơn trong mối quan hệ với Loan, hoặc nếu cô ta không đi lấy chồng, liệu hạnh phúc gia đình của anh có còn giữ gìn được trước những dại dột một thời của anh.

TRỊNH HOÀNG SƠN (Kiến thức gia đình số 39)

Đang được quan tâm

Gửi bình luận