Thứ ba, 19/06/2018 11:31 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Quảng Trị: Kiến nghị sớm xây dựng bãi rác mới

31/08/2010, 10:30 (GMT+7)

Việc dự kiến xây dựng bãi rác mới ở xã Hải Lệ nên vừa xây dựng và vừa đổ rác mới...

Ngày 30/8, ông Phạm Đức Châu- trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Trị cho biết, vừa thực hiện chuyến giám sát về việc chấp hành chính sách pháp luật bảo vệ môi trường tại thị xã Quảng Trị, trong đó đoàn đã đến kiểm tra tình hình ô nhiễm, sinh ra ruồi nhặng ở bãi rác thị xã Quảng Trị (như Báo NNVN vừa nêu).

>> Có 1 ''phường ruồi'' ở Quảng Trị: : Bãi rác là ''thủ phạm''! >> Quảng Trị: ''Phường ruồi” đối mặt dịch bệnh

Theo ông Châu, ô nhiễm ở bãi rác này là quá nặng, không cần đo đếm thông số, nhìn mắt thường cũng thấy, đã gây ảnh hưởng đến môi trường sống của người dân. Việc di dời bãi rác ra khỏi trung tâm thị xã Quảng Trị là vấn đề cấp bách, không thể kéo dài được nữa. Đoàn đã đề nghị UBND thị xã Quảng Trị sớm hoàn thành thủ tục xin cấp đất và lập dự án để trình UBND tỉnh phê duyệt xây dựng bãi rác mới.

Do ô nhiễm môi trường đã quá lâu và quá nặng nên cần sớm đóng cửa bãi rác. Việc dự kiến xây dựng bãi rác mới ở xã Hải Lệ nên vừa xây dựng và vừa đổ rác mới chứ không để chờ xây  xong mới đưa rác lên tiêu huỷ. Ông Phạm Đức Châu cũng đề nghị UBND tỉnh và HĐND tỉnh Quảng Trị sớm có phương án cấp kinh phí xây dựng bãi rác mới cho thị xã Quảng Trị...

L.Q.HUY

Đang được quan tâm

Gửi bình luận