Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hotline: 0983.970.780

Tha bổng khi chồng lỡ dại

Thứ Tư 28/10/2015 , 09:14 (GMT+7)

Mọi người đàn ông đều trẻ dại trước cám dỗ, cạm bẫy, gái gú. Tha bổng là tốt nhất. Rồi cháu sẽ nguôi và sẽ quên, cầm bằng như chồng bị sụt chân xây xước, vậy thôi.

Cô Dạ Hương kính mến!

Cháu lấy chồng sau khi nhận bằng đại học. Chồng cháu và cháu cùng trường nhưng khác khoa và cùng tuổi nữa. Yêu nhau từ năm thứ hai, cô cũng biết, môi trường sinh viên tự do nên chuyện giữ gìn cho đến khi cưới là không thể. Vì vậy mà cháu không xin việc, đơn giản vì học vừa xong năm cuối thì có bầu. Cưới ngay, để ba mẹ cháu khỏi “mất mặt” vì cô con gái rượu.

Ba mẹ cháu cho chúng cháu căn nhà nhỏ trong hẻm, thỉnh thoảng nước ngập, rút kịp khi mưa lớn nhưng không sao, cả khu dân cư đều vậy mà. Cháu nuôi con nhỏ cho chồng “cày”, nhà cửa không phải lo nên cũng tạm ổn.

Thời buổi gì thấy sợ. Làm ăn là phải nhậu, phải karaoke, phải lo lót cho người có thẩm quyền, đủ thứ. Cháu vừa thương chồng vừa phập phồng, không biết lúc nào thì chồng bị bệnh về gan thận do bia rượu tùm lum, bệnh chán đời, bệnh buông thả, cả bệnh từ gái gú nữa chứ cô. Bởi anh ấy nói có khi phải ngồi canh cho “mấy ông ấy đi giai đoạn Z!”

Cháu lo xa về mấy thứ bệnh mà không ngờ chồng cháu vướng cái chuyện trai gái. Anh ấy bị một cô gội đầu đeo, theo cháu điều tra và sau đó thì anh thú nhận. Thật là choáng váng cô ơi.

Vợ chưa nhàm, con còn nhỏ, ân huệ bên vợ lo chưa trả được gì thì anh đã phản bội vợ. Nếu cháu đi làm và có thu nhập chắc không bị kẹt trong cái thế chồng làm nuôi mình, chồng bị “tai nạn” – nói theo cách nói của bạn bè bênh vực anh ấy.

Mới đây cô ta chủ động gọi điện cho cháu bảo muốn gặp để tính chuyện cháu bàn giao chồng cho cô ta. Cô xem người đâu có người quá quắt, trơ trẽn như vậy chứ. Cháu không kìm nén nữa, cháu truy chồng, cháu đòi đưa sự việc lên ba mẹ chồng, anh van xin cháu tha thứ và đừng có đi gặp cô ấy, anh cắt đứt rồi.

Cháu có nên gặp không, cháu có nên tin chồng không, cháu có cần tố anh với ba mẹ của anh ấy không cô?

---------------------

Cháu thân mến!

Thời buổi bây giờ khiến con người ta sống vật vã trong nhiều mối quan hệ khó bề minh bạch được. Các nước khu vực của mình có như vậy không? Cô không biết nhưng để văn mình như Singapore thì còn phải hàng mấy thập niên nữa.

Vì sao cháu thả cho chồng đi “cày” mà vẫn biết hết chuyện nhậu nhẹt, kết nối, dọn đường, lo lót…Vì xã hội nó dột, đạo đức nó nát, con người u u minh minh xấu, không làm vậy thì không có tiền, không có guồng…Nhưng cháu vẫn cứ thơ ngây, cắt tóc gội đầu cũng là một nghề trôi nổi của thời kinh tế nhập nhèm, phụ nữ dư thừa mà công ăn việc làm không đủ. Vậy nên cắt tóc gội đầu mọc lên như nấm và đó cũng là một công đoạn của A và Z.

Có câu, tình ngoài mới sợ chứ gái nhà thổ thì không nên chấp! Đúng không? Cô thấy xã hội mình ở mức này thì vợ nhà không nên chấp mấy ông đi thư giãn bằng cắt tóc gội đầu hay karaoke. Như ngày trước, các bà vợ vẫn thấy chồng ghiền cô đầu mà không nói gì, bởi vì như vậy còn đỡ hơn có vợ bé, con rơi. Vậy đó, đàn bà An Nam mình ậm ạch nhích lên, chắc dễ thở hơn phụ nữ đạo Hồi chịu cảnh một ông năm bà vợ trong luật!

Cháu có làm gì thì cũng phải tha thứ. Cô gái kia chắc nghĩ chồng cháu đã dang tay nghĩa hiệp cứu vớt và sẽ biến gái làng chơi thành vợ. Nhưng cậu ta đâu có nghĩ vậy, khi tới nước phải lựa chọn thì ông nào cũng vợ cái con cột mà thôi. Có thể nên cho ba mẹ chồng biết mình đã đau đã khổ, nếu giấu thì chồng phục hơn và sẽ không bao giờ tái phạm thì nên giấu.

Tùy quan hệ của cháu với ba mẹ chồng, họ thương và quý cháu thì họ sẽ “trừng trị” con trai họ. Làm gì, cùng lắm là la mắng, giả vờ từ mặt, thế thôi. Cháu không thể khiến họ làm gì hơn.

Cân nhắc nhá. Một lần vướng là một lần sẹo. Cô tin chồng cháu phải biết khiếp. Đi gặp cô ta thì cứ chồng mình mình bênh, về nhà đóng cửa bảo nhau. Nhưng tránh được vẫn hơn, tránh chửi bới, tránh xô xát, thậm chí tránh bị ghen ngược. Có cô nàng ăn không được cũng phá cho hôi, cháu cảnh giác nhá.

Như đã nói, chồng mình thì mình thương. Mọi người đàn ông đều trẻ dại trước cám dỗ, cạm bẫy, gái gú. Tha bổng là tốt nhất. Rồi cháu sẽ nguôi và sẽ quên, cầm bằng như chồng bị sụt chân xây xước, vậy thôi. Cái bụng đàn bà mình nó khôn lắm, nó biết khoan hòa, xí xóa và cao thượng. Làm phụ nữ Á Đông thì vẫn cứ hy sinh là đức, đức chính, đức trọng và đức bền đó cháu ơi.

Cố gắng thu vén chuyện 'cha mẹ cực tâm, các con cực xác'

Cố gắng thu vén chuyện 'cha mẹ cực tâm, các con cực xác'

Tâm sự Dạ Hương 18/09/2020 - 10:55

Cha mẹ già là một giai đoạn mà 'cha mẹ cực tâm, các con cực xác'. Nếu không thu xếp giỏi, sẽ xung đột và bi kịch nặng đó, cháu nhé.

Băn khoăn 'cái giống' nhà con rể tương lai

Băn khoăn 'cái giống' nhà con rể tương lai

Tâm sự Dạ Hương 16/09/2020 - 08:42

Ông nội của cậu này ngày xưa học giỏi nhưng bị tâm thần, kiểu học quá rồi rối não đấy, điên hiền,... Sự thật là ông mất trong bệnh viện tâm thần.

Em gái nằng nặc đòi bỏ chồng vì trầm cảm

Em gái nằng nặc đòi bỏ chồng vì trầm cảm

Tâm sự Dạ Hương 14/09/2020 - 09:26

Bố mẹ chồng của em cháu thuộc loại khó tính một cách kỳ quặc. Còn hơn thời phong kiến. Chồng đi vắng thường xuyên, nó buồn, sinh trầm cảm cô ạ.

Lựa chọn 'sinh tử': Làm công nhân hay nông dân?

Lựa chọn 'sinh tử': Làm công nhân hay nông dân?

Tâm sự Dạ Hương 11/09/2020 - 12:05

Cháu đi xuất khẩu lao động sang Nhật và đang chờ trở về. Bây giờ, cháu phải đối mặt với sự lựa chọn sinh tử, là làm gì khi về quê?

Rối bù chuyện đón bố mẹ ở quê ra

Rối bù chuyện đón bố mẹ ở quê ra

Tâm sự Dạ Hương 10/09/2020 - 09:44

Ba cháu đã bỏ về, bán dừa rồi ở lại, nói sẽ lấy lại ruộng để làm như xưa. Hai đứa em gái có ý nghi vợ cháu không cư xử đúng mực.

Chướng mắt với chị dâu cũ 'hăng yêu'

Chướng mắt với chị dâu cũ 'hăng yêu'

Tâm sự Dạ Hương 07/09/2020 - 08:02

Hai anh chị đã ly dị, nhưng ông bà nội cố giữ lại đứa cháu trai. Bất cập ở chỗ chị vẫn sống cùng ba mẹ chồng, và vẫn sớm tối bồ bịch.

Hụt hẫng chuyện các đức ông chồng giấu tiền tiêu riêng

Hụt hẫng chuyện các đức ông chồng giấu tiền tiêu riêng

Tâm sự Dạ Hương 03/09/2020 - 14:39

Cả mấy ông chồng của nhóm bạn gái thân của em đến bây giờ vẫn còn những bí mật mà buồn cười lắm chị, khác nhau mà lại giống nhau.

Sợ con gái biến thành 'cục bột'

Sợ con gái biến thành 'cục bột'

Tâm sự Dạ Hương 28/08/2020 - 14:02

Cháu là mẹ đơn thân. Con gái cháu rất cá tính. Từ bé, nó như con nhím, sẵn sàng xù gai sắc. Đến khi con 5 tuổi, nó khác hẳn. Giờ cháu lại băn khoăn.

Chán ngán với đức ông chồng vô sinh mà khoái ngoại tình

Chán ngán với đức ông chồng vô sinh mà khoái ngoại tình

Tâm sự Dạ Hương 26/08/2020 - 08:59

Chồng sinh tật. Biết không có con được, xem ra, bồ bịch thoải mái. Có tiếng Anh, có biết đàn hát, cứ thế nhóm này câu lạc bộ kia. Em ghen...

Kì lạ cuộc hôn nhân với người đã có một đời vợ

Kì lạ cuộc hôn nhân với người đã có một đời vợ

Tâm sự Dạ Hương 24/08/2020 - 14:01

Cháu vẫn ở với ba má. Ông bà lại muốn ôm con gái và cháu ngoại khi cháu bầu. Lạ là anh cũng không ép cháu về bên nhà anh, hỏi thì anh làm thinh.

Cháu làm xa, vợ ở nhà vay mượn tứ tung

Cháu làm xa, vợ ở nhà vay mượn tứ tung

Tâm sự Dạ Hương 24/08/2020 - 10:26

Chồng đi chồng không hư mà vợ ở nhà bị tai tiếng. Rồi chuyện cũng rõ trắng đen, dân xóm mới xì ra là vợ cháu nợ nần, ai cũng bị mượn nợ.

Những thắc mắc đời thường của một cô giáo tiểu học văn minh

Những thắc mắc đời thường của một cô giáo tiểu học văn minh

Tâm sự Dạ Hương 19/08/2020 - 07:35

Xin chị cho em ý kiến về cái mốc tuổi 49 của chồng, về việc đòi hỏi bằng đại học đối với giáo viên tiểu học và làm sao để đối phó với tiền mãn?

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Yêu là gì, mà cưới là gì?

Yêu là gì, mà cưới là gì?

Tôi thích cuộc sống độc thân. Tôi rất thích yêu, nhưng không muốn ràng buộc hôn nhân.

Đẹp dáng nhưng kém duyên

Đẹp dáng nhưng kém duyên

Trí cưới Dung vì ở cô có nhiều điểm thu hút như sắc đẹp, thông minh, lắm tài năng. Nhưng khi sống với đối tượng lại là một vấn đề khác.