Thứ ba, 23/10/2018 08:27 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Thái Nguyên: Dân bủa vây doanh nghiệp

07/09/2010, 10:38 (GMT+7)

Không thương lượng được, sáng 6/9, năm hộ dân thuộc xóm Chương Lương (xã Tân Quang) đã kéo rào tre để rào nhà máy kẽm điện phân Thái Nguyên.

Vì không thương lượng được với lãnh đạo doanh nghiệp, sáng 6/9, năm hộ dân thuộc xóm Chương Lương (xã Tân Quang, thị xã Sông Công) đã kéo rất nhiều cành rào tre để rào cả cổng chính và cổng phụ của nhà máy kẽm điện phân Thái Nguyên (thuộc Cty TNHH MTV kim loại màu Thái Nguyên).

Năm hộ dân này có nhà và hoa màu nằm ngay bên cạnh nhà máy kẽm điện phân. Các hộ dân cho rằng, nhà máy kẽm điện phân hoạt động đã tác động đến môi trường, làm ảnh hưởng đến sản xuất nông nghiệp của gia đình. Họ yêu cầu lãnh đạo nhà máy phải bồi thường thiệt hại về hoa màu hoặc thực hiện GPMB, di chuyển đến nơi ở mới.

Sau khi đối thoại với các hộ dân, ông Nguyễn Văn Hiển, Giám đốc Nhà máy kẽm điện phân Thái Nguyên, cho biết mấy năm trước, do một vài sự cố rò rỉ lưu huỳnh xảy ra, nhà máy đã tiến hành bồi thường về hoa màu cho bà con. Hiện nay, nhà máy đã khắc phục và đi vào hoạt động ổn định, để đáp ứng nguyện vọng của 5 hộ gia đình hiện nay thì phải xác định rõ xem hoạt động của nhà máy có ảnh hưởng đến sản xuất của bà con hay không. Được biết, việc người dân dùng rào tre để bủa vây nhà máy kẽm điện phân đã diễn ra nhiều lần trước đó. Đề nghị các cơ quan chức năng sớm kiểm tra, xử lý dứt điểm tình trạng trên.

Đ.V.T

Đang được quan tâm

Gửi bình luận