Thứ năm, 20/09/2018 04:36 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Tin tặc Anonymous tuyên chiến với chính quyền Hong Kong

02/10/2014, 21:12 (GMT+7)

Nhóm này cũng đe dọa sẽ tiết lộ những thông tin cá nhân và phá nhiều website của Hong Kong trong những ngày tới.

Tin tặc Anonymous tuyên chiến với chính quyền Hong Kong

Một nhóm hacker (tin tặc) với cái tên Anonymous (Vô danh) đã tuyên chiến với chính quyền Hong Kong và đã xâm nhập vào một số website ở Hong Kong với lý do là bất bình với sự đối xử đối với những người biểu tình trong phong trào Chiếm Trung tâm.

Trong một video gửi đến cổng tin tức của Mỹ “New2phase” vào hôm 1/10, nhóm Anonymous so sánh những việc làm như bắn hơi cay và phun nước tiêu của cảnh sát chống bạo loạn Hong Kong vào những người biểu tình không khác gì những chiến thuật mà cảnh sát Mỹ đã từng sử dụng trong vụ xung đột ở Ferguson, bang Missouri gần đây.

Nhóm này cũng đe dọa sẽ tiết lộ những thông tin cá nhân và phá nhiều website của Hong Kong trong những ngày tới.

Do tính chất “ảo” của nhóm Anonymous nên cũng chưa thể xác minh được mức độ tấn công cũng như địa điểm và danh tính của các hacker đứng sau những người này, Bưu điện Hoa Nam Buổi sáng đưa tin.

Dượt qua một số website mà Anonymous đã xâm nhập thì các trang chủ ở đây bị cài toàn nhạc chói tai, ảnh lô-gô của nhóm này và một đoạn văn bản đại loại như “Chúng tôi đã chán ngán và mệt mỏi bởi cái trò này của các ông. Đây là Chiến dịch Hong Kong. Chúng tôi sẽ không dừng lại. Chúng tôi sẽ không bỏ cuộc…”.

Mặc dù đưa ra những lời đe dọa lớn tiếng như vậy nhưng những vụ xâm nhập tới nay chưa thấy vào được các website của chính quyền mà mới chỉ lọt vào các tổ chức nhỏ có đăng ký tên miền “.hk”.

Tin tức về tấn công mạng của Anonymous đang lan tỏa trên Twitter khi nhiều tài khoản có liên lạc với nhóm này đang đưa tin về Hong Kong hoặc phát tán tin tức về vụ tấn công.

Anonymous tự xưng là một mạng lưới của các “chuyên gia hoạt động về hack” quốc tế, đã từng được biết đến khi tấn công tin tặc vào các website của chính quyền và doanh nghiệp và phát tán một hình thức tấn công gọi là DDoS (denial-of-service) (từ chối dịch vụ) – tức là trang mạng liên tục bị tấn công bằng một lưu lượng tin lớn cho đến máy chủ (server) bị quá tải. Trong lần hack mạng trước đây từng có các doanh nghiệp như Visa và Sony và các website chính phủ nằm ở Mỹ, Singapore và Israel.

Dưới đây là video của Anonymous trên News2share.

"Xin chào thế giới. Chúng tôi là Anonymous.

Chúng tôi để ý thấy rằng những thủ đoạn gần đây được sử dụng để chống lại những người biểu tình hòa bình ở Mỹ đã lại được sử dụng ở Hong Kong. Đối với những người biểu tình phản đối ở Hong Kong, chúng tôi đã lắng nghe lời khẩn cầu giúp đỡ của các bạn. Hãy có tấm lòng và hướng ra đường phố. Các bạn không cô độc trong trận chiến này. Các thành viên Anonymous ở khắp nơi trên thế giới đứng bên các bạn và sẽ giúp đỡ các bạn đấu tranh đòi dân chủ.

Đối với cảnh sát Hong Kong và những người khác được huy động đến trấn áp biểu tình phản đối, chúng tôi đang theo dõi các ông rất sát sao và đã tuyên chiến với các ông vì những hành động phi nhân tính mà các ông sử dụng với đồng bào của mình. Nếu các ông tiếp tục có hành vi bạo ngược, quấy rối hoặc làm hại những người biểu tình thì chúng tôi sẽ làm phá và lấy đi khỏi mạng tất cả tài sản trên mạng của chính quyền các ông. Đây không phải là một lời đe dọa. Đây là lời hứa.

Tấn công vào người biểu tình sẽ chỉ đem lại một kết cục là thông tin cá nhân của tất cả các quan chức chính quyền sẽ bị công bố. Chúng tôi sẽ nắm giữ mọi cơ sở dữ liệu và vùng chứa email và tung hết lên mạng Internet. Đây là lời cảnh báo đầu tiên mà cũng là duy nhất. Đã đến lúc phải có dân chủ cho người dân Hong Kong. Đường kẻ đã được vẽ ra trên cát. Cảnh sát là phải bảo vệ, không được dẫm đạp lên quyền tự do và dân chủ của người dân. Nếu chừng nào mà công lý chưa được thực hiện thì hack và biểu tình phản đối sẽ làm thay việc đó. Lý do đòi an ninh và dân chủ là cơ sở để tấn công vào hạ tầng mạng. Hãy nhân cơ hội này mà xuống nước khi mà chúng tôi còn cho các ông được làm việc đó nếu không thì sẽ thảm hại hơn nhiều.

Chiến dịch Hong Kong đã vào cuộc. Chúng tôi là Anonymous. Chúng tôi có vô số thành viên. Chúng tôi không tha thứ. Chính quyền Hong Kong hãy cứ đợi đấy."

PHẠM QUANG VINH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận