Thứ hai, 23/07/2018 09:33 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Tình xưa

14/01/2010, 10:58 (GMT+7)

Mối tình của em đã cách đây gần 20 năm. Rồi cô ấy sinh con, em nghĩ đó chính là con mình nhưng cô ấy chối.

Ảnh minh họa

Chào chị Dạ Hương!

Thưa chị, em là độc giả trung thành của chị nhiều năm nay. Em vô cùng cảm phục chị vì những trang tư vấn của chị rất bổ ích cho người được tư vấn cũng như những người có những tình huống gần giống với tình huống đưa ra nhưng không tiếp cận được với chị. Hôm nay nhân dịp bước sang năm 2010 em chúc chị luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và mãi mãi là chỗ dựa tin cậy cho nhiều con tim đang chơi vơi và những phận người.

Thưa chị, em năm nay 48 tuổi làm cán bộ xã ở một huyện vùng đồng bằng sông Hồng. Em làm nông nghiệp thuần túy, gia đình hạnh phúc con cái có hai trai, cháu đầu đã học xong đại học nhưng chưa có việc làm, cháu út đang học cao đẳng năm cuối. Thực sự là một gia đình hạnh phúc nếu nhìn vào mặt bằng.

Thế nhưng trong lòng em luôn có một sự bối rối sâu thẳm nhiều khi thật khó tả, mong được chị chia sẻ. Cách đây gần 20 năm em và một cô bạn chơi với nhau rất thân rồi dẫn đến quan hệ trên mức tình cảm. Em yêu cô ấy thục sự nhưng cũng không bỏ được gia đình của mình. Khoảng một thời gian sau cô ấy sinh con và cô ấy yêu cầu chúng em chia tay và chúng em cũng đã chia tay được.

Điều em áy náy là đứa con cô ấy sinh ra không biết có phải con của mình không. Hỏi thì cô ấy nói là không phải, theo cảm giác thì em nghĩ là con mình. Em muốn chăm sóc thì cô ấy không cho, do vậy em thật sự bối rối. Thực sự em nghĩ chúng em rất hiểu nhau nhưng đều cố gắng kìm chế và không gặp mặt nhưng trong lòng em rất suy nghĩ.

Chị chia sẻ cùng em với nhé. Cám ơn chị nhiều.

Em xin không công bố email.

Em thân mến!

Chị từng biết có những người đàn ông yêu nhanh một thôn nữ, chiến tranh cuốn họ đi và họ vẫn linh cảm hình như mình có một đứa con từ một lần duy nhất đó. Tại sao chị nói những mà không nói là một? Là vì có nhiều người như vậy, những người lính, những cán bộ đa tình và họ thật sự đã phát hiện ra giọt máu rơi đó. Cuộc sống bí ẩn quá phải không em?

Nếu nói một cách thân tình thì đáng đời cho em lắm. Đã có gia đình mà còn tòm tem với bạn thân thì ông bà nói chẳng sai “tin bạn có ngày mất vợ”. Nếu vợ em mà như cô bạn thân của em thì sao nhỉ? Nếu vợ em cũng thân thiết với chồng của bạn mình thì những đứa con của em ai hoài nghi đây? Thật tai hại mà cũng thật dễ dàng cho những mối quan hệ buông thả này. Tích tắc, một đứa trẻ hình thành, có khi chính mẹ nó còn không biết rõ đó là con ai.

Chị có biết một đôi, người vợ chủ tâm đi ngoại tình, nhưng muốn hợp thức hóa danh phận đứa con với chồng nên “rủ rê” chồng nhiều lần. Khi sinh đứa con gái ra nó giống cả hai, ông nào cũng nghĩ là con mình, người tình của cô ta tâm sự rằng đứa con gái ấy giống anh ta từ hình dáng cho tới tâm tính, người bố danh nghĩa thì thương yêu nó mà vẫn có vẻ tò mò. Đứa con lớn lên, hai người vụng trộm ấy chia tay, đứa con gái càng sống càng có vẻ giống ông bố danh nghĩa. Không biết đường nào mà lần.

Em bứt rứt là đúng. Chỉ có người mẹ của đứa con kia thì vẫn tỉnh bơ, đúng không? Trong trường hợp này thử AND thì mới chính xác, thử máu vẫn không chắc ăn vì vẫn có hai người nhóm máu giống nhau. Nhưng làm việc đó để làm gì và làm có dễ đâu. Em không nói rõ nên chị không biết đứa trẻ là gái hay trai, nó nhỏ tuổi hơn con út của em, đúng không? Nếu là trai thì càng lớn nó sẽ càng giống người tạo ra nó, vì thông thường người đàn ông di truyền rất mạnh vào con trai mình. Nếu nó là gái thì em nên ”đứng thật xa mà ngẫm nghĩ”, thế thôi. Có biết bao người phiêu lưu như em và mang theo bí mật của mình xuống mồ. Không dễ gì cậy miệng cô bạn em đâu, vì hai bên gia đình đều đang ổn định, thậm chí hạnh phúc. Nói ra ích gì mà đã biết chắc không mà nói?

Em cần để lòng mình thanh thản. Như thế đã là có tội với vợ và con lắm rồi. Đứa trẻ ấy vẫn yên ổn trong tầm mắt của em, đừng săm sắn quá mà lộ chuyện xưa rồi việc đã dưới mồ lại bị “khai quật” lên. Giả sử cô bạn em nghèo túng và luôn cần trợ giúp thì em hãy áy náy. Đằng này người ta kiêu hãnh, dứt khoát, hãy tôn trọng sự yên tĩnh cho người đàn bà, họ đã phải nuôi con trong đau khổ nếu đó là đứa con không phải với chồng mình.

Chị tin, lá rụng về cội, hãy để thời gian chín thêm. Khi em già nữa, biết đâu cô ấy sẽ rỉ tai em một sự thật mà em vẫn linh cảm và mong đợi.

DẠ HƯƠNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận