Thứ hai, 24/09/2018 12:15 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Trộm cắp lộng hành ở các khu TĐC

11/11/2011, 10:08 (GMT+7)

"Do các đối tượng trộm cắp chủ yếu là trẻ vị thành niên ở địa phương nên rất khó quản lý, xử phạt..."

Hơn 1.000 mét dây cáp điện ngầm bị trộm “khoắng” đi lúc nào không hay

Thời gian gần đây chính quyền cũng như người dân sống trong các khu TĐC thuộc Khu kinh tế Vũng Áng, huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) đang rất bức xúc trước tình trạng liên tục mất cắp các thiết bị công cộng có giá trị, gây thiệt hại hàng trăm triệu đồng cho nhà thầu và gây nguy hiểm cho người dân sống trong vùng.

Theo báo cáo của Ban quản lý Khu kinh tế Vũng Áng, tính từ đầu năm 2011 đến nay, trên địa bàn 5 khu TĐC Kỳ Phương, Kỳ Long, Kỳ Liên, Kỳ Thịnh, Kỳ Lợi (Kỳ Anh) đã bị mất cắp 159 chiếc nắp gang đậy hố ga; 327 khung thép hình chữ V của nắp tấm đan hố ga nước thải; 120 lưới chắn rác bằng gang; 339 nắp đậy cột điện chiếu sáng bằng thép; 894 mét dây đồng M10; hơn 1.000 mét dây điện cáp ngầm…

Riêng tại khu TĐC Kỳ Liên, trong mấy ngày liền kẻ trộm khoắng đi 52 nắp gang, 70 lưới chắn rác. Nghiêm trọng hơn vào trưa ngày 15/10 vừa qua, trong lúc công nhân đang nghỉ trưa có 3 đối tượng xông vào để trộm cắp, khi bị truy đuổi chúng đã dùng gạch, đá tấn công lại làm một số công nhân bị thương, nhiều thiết bị, máy móc công trình bị hư hỏng nặng.

Ông Nguyễn Đình Vận, Phó trưởng Ban quản lý Khu kinh tế Vũng Áng, bức xúc: “Do các đối tượng trộm cắp chủ yếu là trẻ vị thành niên ở địa phương nên rất khó quản lý, xử phạt”. Một người dân sống tại khu TĐC Kỳ Phương lo lắng: “Thanh thiếu niên trong xã bây giờ nghiện ngập, chơi bời nhiều nên khi thiếu tiền chúng lại rủ nhau đi trộm nắp hố ga, cắt dây đồng của các công trình công cộng mang đi bán. Chúng có biết đâu những việc chúng làm đang gây nguy hiểm cho hàng trăm người dân đi đường".

THANH NGA

Đang được quan tâm

Gửi bình luận