| Hotline: 0983.970.780

UBND tỉnh Cà Mau lên tiếng vụ buông lỏng quản lý ở huyện Ngọc Hiển

Thứ Ba 09/04/2019 , 09:26 (GMT+7)

Xung quanh việc ông Lý Hoàng Tiến, Chủ tịch UBND huyện Ngọc Hiển để xảy ra nhiều sai phạm trong quản lý đất đai ở địa phương, PV Báo NNVN có câu hỏi gửi đến UBND tỉnh Cà Mau về việc xử lý trách nhiệm đối với người đứng đầu.

08-24-21_hot_dong_xy_ct_nh_tren_dt_nong_nghiep_o_huyen_ngoc_hien_l_rt_pho_bien_1
Hoạt động xây cất nhà trên đất nông nghiệp ở huyện Ngọc Hiển khá phổ biến

Theo ông Nguyễn Đức Thánh, Chánh Văn phòng UBND tỉnh – người phát ngôn của UBND tỉnh Cà Mau, việc để xảy ra tình trạng xây dựng đường, nhà ở trái phép trên địa bàn thị trấn Rạch Gốc do nhiều nguyên nhân. Trong đó, có nguyên nhân khách quan, do huyện Ngọc Hiển trước đây dân cư sinh sống bám theo các tuyến sông, kênh, rạch…việc đi lại, giao thương chủ yếu bằng đường thủy.

 Về sau, khi cơ sở hạ tầng phát triển, các tuyến giao thông đường bộ được đầu tư xây dựng, bà con có nhu caaufn chuyển nhà lên các tuyến đường bộ sinh sống, buôn bán, kinh doanh. Thủ tục chuyển đổi mục đích sử dụng đất rất khó khăn, nhu cầu chính đáng để đấu nối phục vụ SX, kinh doanh của một số DN lại bức thiết, nên xảy ra việc người dân tự phát xây dựng các tuyến đường không đúng quy hoạch. Mặc khác, công tác lập quy hoạch, điều chỉnh, bổ sung quy hoạch còn chậm.

“Qua xem xét, các yếu tố chủ quan, khách quan cũng như mức độ sai phạm, Chủ tịch UBND tỉnh đã chỉ đạo chấn chỉnh và kiểm điểm trách nhiệm các tập thể, cá nhân có liên quan. Qua đó, Chủ tịch UBND huyện Ngọc Hiển đã làm việc với các tổ chức, cá nhân sai phạm, cam kết thực hiện việc khắc phục và hoàn chỉnh các thủ tục theo quy định”, ông Thánh nói.

 Người phát ngôn của UBND tỉnh Cà Mau còn cho hay, Chủ tịch UBND huyện Ngọc Hiển đã “nghiêm túc nhận thiếu sót”. “Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau đã ban hành văn bản chỉ đạo UBND huyện Ngọc Hiển nghiêm khắc chấn chỉnh, rút kinh nghiệm là phù hợp với tính chất chất, mức độ vi phạm”, ông Thánh thông tin.

Vấn đề đặt ra là, khi các tổ chức, cá nhân tự ý xây dựng trái phép trên các tuyến đường ở thị trấn Rạch Gốc, thì dư luận địa phương chưa nhìn thấy vai trò của Chủ tịch UBND huyện Ngọc Hiển trong việc xử lý triệt để vụ việc, cũng như chưa có biện pháp ngăn chặn ngay từ ban đầu? Phải chăng, hướng xử lý của UBND tỉnh Cà Mau đối với ông Tiến là có phần nương nhẹ?

Trước đó, ngày 18/12/2018, Báo NNVN có đăng bài: “Buông lỏng quản lý, Chủ tịch UBND huyện Ngọc Hiển chỉ…xin nhận thiếu sót”.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Hải Phòng:Trưởng Công an xã Gia Minh đứng nhìn doanh nghiệp bị hủy hoại tài sản?

Hải Phòng:Trưởng Công an xã Gia Minh đứng nhìn doanh nghiệp bị hủy hoại tài sản?

Không có chính quyền đoàn thể, không phải hoạt động cưỡng chế, một nhóm người “lạ” tự xông vào phá, dỡ tài sản của doanh nghiệp trước sự chứng kiến của Trưởng Công an xã.

Sản xuất khẩu trang không đảm bảo chất lượng, bị xử lý như thế nào?

Sản xuất khẩu trang không đảm bảo chất lượng, bị xử lý như thế nào?

Thời gian qua, lực lượng QLTT toàn quốc đã phát hiện và xử lý nhiều cơ sở kinh doanh, cơ sở sản xuất khẩu trang y tế không đảm bảo chất lượng.

Đất cho cán bộ mượn qua hai thế kỷ biến thành… đất công!

Đất cho cán bộ mượn qua hai thế kỷ biến thành… đất công!

Một hộ dân ở Sóc Trăng cho cán bộ mượn đất từ cuối thế kỷ trước đòi chưa được, mới đây, Tổ công tác của Thanh tra Chính phủ cho rằng đấy là đất công.

Những câu chuyện đẫm nước mắt trong vụ lật thuyền ở Huế

Những câu chuyện đẫm nước mắt trong vụ lật thuyền ở Huế

Những người may mắn thoát chết trong vụ lật thuyền ở Thừa Thiên - Huế kể lại câu chuyện trong phút giây sinh tử, ai nghe cũng không cầm nổi nước mắt.