Chủ nhật, 27/05/2018 05:23 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Uy tín Tổng thống Putin tăng mạnh sau vụ Crimea

12/03/2014, 09:09 (GMT+7)

Có kết quả tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Putin là 68%, với 53% số người được hỏi cho rằng tình hình tại Ukraine là sự kiện tin tức quan trọng nhất.

Uy tín Tổng thống Putin tăng mạnh sau vụ Crimea
Với lập trường mạnh mẽ về vấn đề Ukraine, tỷ lệ ủng hộ ông Putin (trái) tại Nga đã tăng cao. (Ảnh: AFP)

Kết quả một số cuộc thăm dò dư luận cho thấy tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Vladimir Putin tại Nga đã tăng mạnh do lập trường mạnh mẽ của ông khi triển khai quân ở Crimea.

Theo cuộc thăm dò do tổ chức độc lập Levada tiến hành vào cuối tháng 2 vừa qua với 1.603 người tại 45 khu vực của Nga, 69% số người được hỏi tuyên bố ủng hộ các hành động của ông Putin, ngang với khi ông mới nhậm chức vào tháng 5/2012. Trong khi chỉ 30% nói rằng họ không ủng hộ hành động của tổng thống, giảm 34% so với năm ngoái.

Còn theo kết quả khảo sát vào đầu tháng 3 của cơ quan thăm dò dư luận VTsIOM, được coi là thân cận với Điện Kremlin, tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Putin là 68%, với 53% số người được hỏi cho rằng tình hình tại Ukraine là sự kiện tin tức quan trọng nhất.

Cùng ngày, tại buổi tiếp một phái đoàn của Quốc hội Nga, Tổng thống Syria Bashar al-Assad đã ca tụng việc Nga khôi phục sự cân bằng trong các mối quan hệ quốc tế sau nhiều năm Mỹ "làm bá chủ."

Ông Assad miêu tả vai trò của Nga là "thiết yếu và sống còn", đồng thời cáo buộc Mỹ và các chính phủ Phương Tây khác "gây bất ổn các nước có chính sách không phù hợp với họ".

PV Theo Vietnam+

Đang được quan tâm

Gửi bình luận