Thứ năm, 21/06/2018 10:02 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Video Quốc hội Ukraine mới bầu ẩu đả nhau "hot" trên mạng

08/12/2014, 07:29 (GMT+7)

Trong bài phát biểu trước khi ẩu đả nhau, ông nghị Parasyuk đã lớn tiếng bảo các cựu thành viên của Đảng Khu vực “ngậm miệng lại hoặc chúng tôi sẽ đá đít các ông ra ngoài".

Video Quốc hội Ukraine mới bầu ẩu đả nhau hot trên mạng
Một trận ẩu đả trong Quốc hội Ukraine. (Ảnh: Reuters)

Trận ẩu đả đầu tiên trong Quối hội mới bầu của Ukraine diễn ra vào ngày họp toàn thể thứ ba hôm 4/12 đã trở thành một bản video hit, với 500.000 lượt người xem chỉ qua có một đêm.

Cuộc ẩu đả bắt đầu sau khi  Chủ tịch Quốc hội Volodymyr Groysman đề nghị nghị sĩ Volodymyr Parasyuk trở vào chỗ của mình sau khi đăng đàn phát biểu trong một cuộc tranh cãi của Quốc hội về các chức danh chủ tịch các ủy ban lập pháp. Khi ông Parasyuk đi qua một đám nghị sĩ đang hò la ông thì vụ đụng độ xảy ra. Sauđó Chủ tịch Quốc hội kêu gọi ngăn họ lại thì các nghị sĩ mới kéo các nhóm ẩu đả ra xa nhau.

Trong bài phát biểu trước khi ẩu đả nhau, ông nghị Parasyuk đã lớn tiếng bảo các cựu thành viên của Đảng Khu vực “ngậm miệng lại hoặc chúng tôi sẽ đá đít các ông ra ngoài mà tiền triệu của các ông cũng không cứu được các ông”.

Ông này cũng là người nổi tiếng hay có những phát ngôn bốc đồng như vậy. Trước đây vào ngày 21/2 ông nghị này đã gây ra một sự kiện đình đám khi có một bài phát biểu kích động, ra tối hậu thư cho Tổng thống Ukraine lúc đó là Viktor Yanukovych phải rời bỏ quyền lực vào lúc 10 giờ sáng không thì người biểu tình sẽ tấn công vào trụ sở làm việc của ông. Sáng hôm sau ông Yanukovych đã chạy khỏi Kiev.

Bài phát biểu ở quảng trưởng Maidan của ông Parasyuk khiến ông trở thành một nhân vật chính trị nổi tiếng. Trong cuộc bầu cử Quốc hội ngày 26/10, ông ra tranh cử ở một khu vực bầu cử mà đảng ông chiếm đa số ở vùng quê ông Lviv. Ông này cũng là một trong số nhiều nhân vật cuồng nhiệt trong Quốc hội mới.

Hôm 4/12, trong một bài viết post trên Facebook ông nói: “Tôi đến đây là phá vỡ hệ thống này và tôi sẽ làm việc đó với tất cả mọi cơ hội đến với tôi với tư cách là một thành viên Quốc hội”.

KyivPost cho biết ông nghị Parasyuk là thành viên của nhóm đối lập có tên là “Dill” trong đó còn có các nghị sĩ  Borislav Bereza, Dmytro Yarosh, Borys Filatov và Andriy Beletskyi mà hai trong số đó tức là các vị Bereza và Yarosh đều là thành viên của đảng cánh hữu cấp tiến có tên là Pravy Sektor. Đảng này không có đủ 5% số phiếu để vào Quốc hội, tuy nhiên hai ông này vào được Quốc hội là theo danh sách bầu cử ngoài đảng từ các khu vực bầu cử lớn. Cũng trong nhóm này còn có một nhân vật đáng chú ý nữa là Andriy Beletskyi trước đây là tư lệnh của tiểu đoàn tình nguyện cánh hữu Azov.

Vừa qua, các thành viên của nhóm Dill đã không bỏ phiếu cho Nội các mới.

PHẠM QUANG VINH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận