| Hotline: 0983.970.780

Ai đã giấu nhẹm vụ 57.400m2 rừng tự nhiên bị phá?

Thứ Năm 04/07/2019 , 14:01 (GMT+7)

Ngày 1/7, ông Mai Tấn Lợi, Chánh Văn phòng UBND huyện Đak Đoa (Gia Lai) khẳng định huyện chưa hề nhận được bất cứ báo cáo nào về việc rừng tại khoảnh 6, tiểu khu 409 (xã Hà Đông) thuộc lâm phần của BQL Rừng phòng hộ Đak Đoa bị phá làm nương rẫy.

10-57-38_nh_hien_truong_vu_chy_rung_truoc_do_nhung_bqlrph_dk_do_giu_nhem_2
Hiện trường vụ cháy rừng trước đó nhưng BQL RPH Đak Đoa giấu nhẹm.

Trước đó ngày 21/6, 3 nhân viên của Trạm bảo vệ rừng địa bàn xã Hà Đông phát hiện rừng ở 4 khu vực thuộc khoảnh 6 bị phá. Lực lượng chức năng xác định, có 57.400m2 rừng tự nhiên (trạng thái rừng thường xanh phục hồi) bị phá, không phát hiện đối tượng phá rừng; hiện trường có nhiều cây với đường kính từ 8cm đến 12cm vẫn còn nằm tại đó.

Các cán bộ và người nhận khoán bảo vệ rừng đã lập 4 biên bản kiểm tra về việc vi phạm luật quản lý bảo vệ và phát triển rừng gửi về cơ quan nhưng lãnh đạo BQL RPH Đak Đoa đã giấu nhẹm, không báo cáo với các ban ngành chức năng. "Diện tích rừng bị mất lớn như vậy mà BQL RPH Đak Đoa không báo cáo cơ quan quản lý là cố ý giấu thông tin, huyện sẽ tiến hành kiểm tra để đề xuất hướng xử lý", ông Mai Tấn Lợi cho hay.

Trước đó, tại công văn số 1062/SNNPTNT-TTr do ông Vũ Ngọc An, PGĐ Sở NN-PTNT tỉnh Gia Lai ký thể hiện, trước đó BQL RPH Đak Đoa đã để xảy ra cháy rừng tại xã Hà Đông mà không báo cáo cấp có thẩm quyền theo quy định. Sở đã giao phòng Tổ chức tham mưu GĐ Sở xử lý trách nhiệm đối với người đứng đầu cơ quan này và những người có liên quan...

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Nuôi tôm tự phát ngoài quy hoạch gây ô nhiễm môi trường

Nuôi tôm tự phát ngoài quy hoạch gây ô nhiễm môi trường

Thực trạng nuôi tôm trái phép trong khu dân cư ở Thanh Hóa, khiến môi trường bị ô nhiễm nghiêm trọng, nhân dân đã nhiều lần kiến nghị nhưng vẫn không được giải quyết.

Sản xuất khẩu trang không đảm bảo chất lượng, bị xử lý như thế nào?

Sản xuất khẩu trang không đảm bảo chất lượng, bị xử lý như thế nào?

Thời gian qua, lực lượng QLTT toàn quốc đã phát hiện và xử lý nhiều cơ sở kinh doanh, cơ sở sản xuất khẩu trang y tế không đảm bảo chất lượng.

Đất cho cán bộ mượn qua hai thế kỷ biến thành… đất công!

Đất cho cán bộ mượn qua hai thế kỷ biến thành… đất công!1

Một hộ dân ở Sóc Trăng cho cán bộ mượn đất từ cuối thế kỷ trước đòi chưa được, mới đây, Tổ công tác của Thanh tra Chính phủ cho rằng đấy là đất công.

Những câu chuyện đẫm nước mắt trong vụ lật thuyền ở Huế

Những câu chuyện đẫm nước mắt trong vụ lật thuyền ở Huế

Những người may mắn thoát chết trong vụ lật thuyền ở Thừa Thiên - Huế kể lại câu chuyện trong phút giây sinh tử, ai nghe cũng không cầm nổi nước mắt.