Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hotline: 0983.970.780

Cần khẩn cấp di dời bãi rác Dốc Đỏ

Thứ Năm 10/10/2019 , 13:05 (GMT+7)

Trước thực trạng bãi rác Dốc Đỏ thuộc huyện Cam Lâm (Khánh Hòa) đang gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng với mùi khói, hôi thối nồng nặc, người dân kiến nghị di dời ngay bãi rác này, để đảm bảo sức khỏe.

17-46-18_4
Bãi rác Dốc Đỏ.

Bãi rác Dốc Đỏ nằm giáp ranh 3 xã Cam An Nam, Cam Hiệp Nam và Cam An Bắc (Cam Lâm), là bãi rác tạm của huyện Cam Lâm, đã hình thành nhiều năm. Tuy nhiên theo phản ánh người dân, việc thu gom và xử lý đốt rác gây ra ô nhiễm không khí trầm trọng khiến người dân vô cùng bức xúc. Bên cạnh đó, những người vô ý thức còn đem rác, xác heo, gà chết tới bỏ bừa bãi gần bãi rác.

Chị Phùng Thị Yến ở thôn Hiền Lương, xã Cam An Bắc có nhà gần bãi rác bức xúc: "Ngày nào tôi cũng đi ngang qua nhưng chịu không thấu bởi mùi hôi thối bốc ra. Đặc biệt, vào buổi trưa hay chiều, bãi rác xử lý đốt gặp gió đẩy khói mù mịt vào trong xóm, khiến ai nấy đều mất ăn, mất ngủ".

Tương tự, anh Võ Đức Cảnh ở thôn Vĩnh Đông, xã Cam An Nam bức xúc nói, bãi rác Dốc Đỏ giờ ô nhiễm nặng. Người dân đi ngang qua bãi rác (tuyến đường liên xã) phải bịt mũi, bịt mồm vì mùi hôi thối. Không những thế khi bãi rác xử lý đốt rác gây mùi khét lẹt bay thẳng vào khu dân cư, đe dọa sức khỏe. Mặc dù bà con đã nhiều lần phản ánh nhưng vẫn chưa xử lý dứt điểm.

Còn bà Trần Thị Liêm ở thôn Vĩnh Thái, xã Cam Hiệp Nam, cho biết, người dân thôn Vĩnh Thái gánh chịu nặng nhất sự ô nhiễm. Vì bãi rác này chỉ cách khu dân cư vài trăm mét. Theo bà Liêm, mấy năm trước bãi rác ít hôi thối, gần đây chứa rác thải toàn huyện đổ về. Hằng ngày hàng chục xe chở rác ra vào, nên chỉ cần đi qua thôn thôi bà con cũng phải đóng cửa, nín thở rồi.

Trước thực trạng bãi rác Dốc Đỏ gây ô nhiễm, anh Cảnh kiến nghị chính quyền sớm di dời bãi rác đi nơi khác, xa dân cư. Tương tự, chị Yến và bà Liêm cũng mong thông qua báo chí góp tiếng nói đề nghị chính quyền can thiệp sớm di dời bãi rác, chứ người dân thôn Vĩnh Thái không chịu nổi nữa bởi mùi khói, hôi thối từ bãi rác đã tra tấn họ nhiều năm qua.

Đem bức xúc người dân, chúng tôi liên hệ với một lãnh đạo huyện Cam Lâm, ông này cho biết, lãnh đạo huyện đã nắm được vấn đề. Trước mắt huyện sẽ chỉ đạo các địa phương rà soát và tiến hành vệ sinh lại môi trường, tuyên truyền bà con nâng cao ý thức không vức rác bữa. Qua tìm hiểu PV được biết, đơn vị đấu thầu xử lý rác tại bãi rác Dốc Đỏ là Công ty TNHH Xây dựng Trường Sơn, với công suất lò đốt khoảng 8 tấn rác/ngày.

Quảng Ninh: Dự án cả chục tỷ đồng để dở dang, lãng phí

Quảng Ninh: Dự án cả chục tỷ đồng để dở dang, lãng phí

Ý kiến 07/07/2020 - 13:37

Dự án khu vui chơi thôn Miếu Thán tại phường Vàng Danh (TP Uông Bí) tổng vốn đầu tư cả chục tỷ đồng nhưng giờ được trưng dụng làm bãi đỗ xe.

Chủ tịch tỉnh Khánh Hòa nói sẽ trực tiếp kiểm tra

Chủ tịch tỉnh Khánh Hòa nói sẽ trực tiếp kiểm tra

Ý kiến 02/07/2020 - 08:39

Ông Nguyễn Tấn Tuân, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa, cho biết sẽ trực tiếp đi kiểm tra xưởng sản xuất của Công ty TNHH MTV Thanh Khuê.

Báo chí tự quy hoạch nội dung thế nào?

Báo chí tự quy hoạch nội dung thế nào?

Ý kiến 20/06/2020 - 06:01

Sau một thập niên có mặt tại Việt Nam, từ năm 2007 thì internet phổ cập sâu rộng vào đời sống. Và báo chí bắt đầu bước vào một giai đoạn khác...

Câu chuyện truyền thông

Câu chuyện truyền thông

Ý kiến 19/06/2020 - 07:10

Ông bà mình thường nói "hữu xạ tự nhiên hương", đại ý chắc muốn nói cái gì tốt đẹp thì không cần làm gì thì rồi mọi người cũng sẽ biết đến.

Chủ tịch tỉnh Bình Thuận chỉ đạo xử lý vụ phá cây rừng bằng hóa chất

Chủ tịch tỉnh Bình Thuận chỉ đạo xử lý vụ phá cây rừng bằng hóa chất

Ý kiến 09/06/2020 - 10:30

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận vừa có văn bản chỉ đạo xử lý tình trạng phá rừng, hủy hoại cây rừng bằng hóa chất tại khu bảo tồn thiên nhiên Tà Kóu.

Để những cuốn học bạ 'rất long lanh' tương đồng với chất lượng thật!

Để những cuốn học bạ 'rất long lanh' tương đồng với chất lượng thật!

Ý kiến 21/05/2020 - 07:10

Nếu những cuốn học bạ “long lanh” mà sức học của học trò không tương xứng thì đó sẽ là sự gian dối, giáo dục sẽ bị mai một niềm tin…

Dự án 302 Cầu Giấy bị đình chỉ vẫn cho khách nhận nhà

Dự án 302 Cầu Giấy bị đình chỉ vẫn cho khách nhận nhà

Ý kiến 15/04/2020 - 15:29

Cư dân dự án Discovery 302 Cầu Giấy nói họ cảm thấy sợ hãi, lo lắng về tính mạng nếu hỏa hoạn xảy ra và không biết ai sẽ chịu trách nhiệm về việc này.

Làm gì để giữ nước cho đồng bằng sông Cửu Long?

Làm gì để giữ nước cho đồng bằng sông Cửu Long?3

Ý kiến 15/04/2020 - 08:03

Năm nay hạn dữ dội, nước biển lại dâng cao. Bà con ta ở ĐBSCL đang gồng mình chống đỡ với thiên nhiên nghiệt ngã.

Người dân Bình Định đổ xô mua dự trữ xăng dầu để... chống dịch Covid-19

Người dân Bình Định đổ xô mua dự trữ xăng dầu để... chống dịch Covid-191

Ý kiến 31/03/2020 - 22:38

Trong những ngày qua, nhiều người dân Bình Định đổ xô mua xăng dầu về dự trữ trong nhà, nhất là ở 2 huyện Hoài Ân và An Lão dẫn tới nguy cơ cháy nổ.

Cần cân nhắc việc cắt điện ở thành phố khi người dân ở nhà phòng dịch

Cần cân nhắc việc cắt điện ở thành phố khi người dân ở nhà phòng dịch

Ý kiến 28/03/2020 - 18:58

Người dân cần ở yên trong nhà, hạn chế ra ngoài để phòng dịch covid-19 thì việc giải trí bằng các chương trình truyền hình, internet là vô cùng quan trọng.

Người dân bức xúc vì rác thải ùn ứ nhiều ngày

Người dân bức xúc vì rác thải ùn ứ nhiều ngày

Ý kiến 27/03/2020 - 10:19

Nhiều ngày nay, rác thải sinh hoạt của người dân xã Phú Nhuận (huyện Bảo Thắng, Lào Cai) không được thu gom khiến họ hết sức bức xúc.

Quảng Ninh: Chính quyền thời đại 4.0, mỗi cán bộ là một 'công dân mạng'

Quảng Ninh: Chính quyền thời đại 4.0, mỗi cán bộ là một "công dân mạng"

Ý kiến 25/03/2020 - 10:12

Những hình ảnh mà người dân hay nghĩ "đưa lên mạng cho vui" thì nay đã được các cơ quan chức năng địa phương tỉnh Quảng Ninh tiếp nhận, xử lý nhanh gọn.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
TP Móng Cái: Thường xuyên có 5 doanh nghiệp luân phiên trúng thầu sát giá?

TP Móng Cái: Thường xuyên có 5 doanh nghiệp luân phiên trúng thầu sát giá?

Hầu hết các dự án lớn tại Thành phố Móng Cái (tỉnh Quảng Ninh) chỉ có 5 doanh nghiệp trúng thầu. Đặc biệt, giá trúng thầu luôn sát với giá của Chủ đầu tư...

Sản xuất khẩu trang không đảm bảo chất lượng, bị xử lý như thế nào?

Sản xuất khẩu trang không đảm bảo chất lượng, bị xử lý như thế nào?

Thời gian qua, lực lượng QLTT toàn quốc đã phát hiện và xử lý nhiều cơ sở kinh doanh, cơ sở sản xuất khẩu trang y tế không đảm bảo chất lượng.

Những câu chuyện đẫm nước mắt trong vụ lật thuyền ở Huế

Những câu chuyện đẫm nước mắt trong vụ lật thuyền ở Huế

Những người may mắn thoát chết trong vụ lật thuyền ở Thừa Thiên - Huế kể lại câu chuyện trong phút giây sinh tử, ai nghe cũng không cầm nổi nước mắt.