| Hotline: 0983.970.780

Chỉ đạo xử lý vụ giấu nhẹm 57.400m2 rừng tự nhiên bị phá

Thứ Hai 15/07/2019 , 08:45 (GMT+7)

Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh Gia Lai Nguyễn Quảng Hà vừa ký công văn số 2217/VP-NL về việc chỉ đạo xử lý thông tin phá rừng ở xã Hà Đông, huyện Đak Đoa.

Công văn này được gửi đến Sở NN- PTNT tỉnh Gia Lai, UBND huyện Đak Đoa.

16-46-08_nh_hien_truong_v_u_chy_rung_truoc_do_nhung_bqlrph_dk_do_giu_nhem_2
Hiện trường vụ cháy rừng trước đó ở xã Hà Đông nhưng BQLRPH Đak Đoa giấu nhẹm.

Theo công văn này, Báo NNVN số ra ngày 4/7 có đăng bài: “Ai đã giấu nhẹm vụ 57.400m2 rừng tự nhiên bị phá?”, phản ánh tình trạng rừng tự nhiên tại xã Hà Đông thuộc lâm phần quản lý của Ban Quản lý rừng phòng hộ Đak Đoa bị chặt phá 57.400 m2 nhưng đơn vị chủ rừng chưa có báo cáo.

Sau khi xem xét, UBND tỉnh Gia Lai giao Sở NN- PTNT chủ trì, phối hợp với UBND huyện Đak Đoa và các đơn vị có liên quan kiểm tra thực tế, xác định các thông tin được báo phản ánh, tổng hợp báo cáo, tham mưu, đề xuất UBND tỉnh.

Văn phòng UBND tỉnh Gia Lai thông báo và đề nghị Sở NN- PTNT, UBND huyện Đak Đoa khẩn trương triển khai, báo cáo trước ngày 19/7.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Nuôi tôm tự phát ngoài quy hoạch gây ô nhiễm môi trường

Nuôi tôm tự phát ngoài quy hoạch gây ô nhiễm môi trường

Thực trạng nuôi tôm trái phép trong khu dân cư ở Thanh Hóa, khiến môi trường bị ô nhiễm nghiêm trọng, nhân dân đã nhiều lần kiến nghị nhưng vẫn không được giải quyết.

Sản xuất khẩu trang không đảm bảo chất lượng, bị xử lý như thế nào?

Sản xuất khẩu trang không đảm bảo chất lượng, bị xử lý như thế nào?

Thời gian qua, lực lượng QLTT toàn quốc đã phát hiện và xử lý nhiều cơ sở kinh doanh, cơ sở sản xuất khẩu trang y tế không đảm bảo chất lượng.

Đất cho cán bộ mượn qua hai thế kỷ biến thành… đất công!

Đất cho cán bộ mượn qua hai thế kỷ biến thành… đất công!1

Một hộ dân ở Sóc Trăng cho cán bộ mượn đất từ cuối thế kỷ trước đòi chưa được, mới đây, Tổ công tác của Thanh tra Chính phủ cho rằng đấy là đất công.

Những câu chuyện đẫm nước mắt trong vụ lật thuyền ở Huế

Những câu chuyện đẫm nước mắt trong vụ lật thuyền ở Huế

Những người may mắn thoát chết trong vụ lật thuyền ở Thừa Thiên - Huế kể lại câu chuyện trong phút giây sinh tử, ai nghe cũng không cầm nổi nước mắt.