Thứ tư, 24/04/2019 09:28 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Chị gái bị bắt quả tang ngoại tình

06/06/2013, 10:31 (GMT+7)

Giờ anh rể rất buồn, cả nhà cháu cũng thế. Anh đuổi chị về bên cháu, kêu bố mẹ cháu dạy lại không cho chị vào nhà của anh chị nữa.

Ảnh minh họa

Cô ạ

Cháu là người trước đây đã được cô tư vấn về chuyện tình duyên. Bây giờ chuyện tình cảm của cháu diễn ra rất tốt và cháu rất cảm ơn cô. Có lẽ đợi một thời gian nữa công việc của anh ổn định chúng cháu sẽ làm đám cưới. Nhưng con người sao khi nào cũng có chuyện để lo hả cô?

Chuyện là, chị cháu đã lấy chồng, sinh con nhưng chả hiểu giống ai mà càng ngày chị càng thay đổi, cả ngày chỉ lo chăm chuốt dù chị cũng xinh đẹp. Tính tình thì chả giống ai, như trẻ con ấy, đầu óc không để ý bất cứ chuyện gì.

Cháu và bố mẹ, cả anh rể cũng rất bực, nói chị không chịu tiếp thu. Chuyện không chỉ có thế, nghe mẹ nói mà cháu không thể tin nổi. Chị ngoại tình bị anh rể bắt được, mà lại chính trong ngôi nhà của anh chị và người đó lại là hàng xóm và là bạn của chồng chị ấy. Bố mẹ cháu rất đau khổ, anh rể cũng thế, không vui gì khi có loại vợ như thế.

Giờ anh rể rất buồn, cả nhà cháu cũng thế. Anh đuổi chị về bên cháu, kêu bố mẹ cháu dạy lại không cho chị vào nhà của anh chị nữa. Chuyện chỉ có anh chị, bố mẹ cháu, cháu và vợ chồng nhà kia biết thôi.

Nhưng cháu sợ rồi mọi chuyện sẽ bại lộ, cả làng sẽ biết, lúc đó bố mẹ cháu và chị em cháu biết giấu mặt vào đâu được? Anh rể bảo anh chưa cho gia đình bên anh biết vì anh thấy nhục và đang suy nghĩ xem nên xử sự thế nào. Anh thương hai đứa con nên đang mông lung lắm. Nếu cháu là anh rể chắc cháu giết chị luôn lúc đó cô ạ.

Gia đình cháu đang khủng hoảng lắm. Giờ anh bỏ chị vì lí do chị dắt trai về nhà thì danh dự gia đình cháu để đâu? Nghĩ thà chị chết đi có lẽ mọi chuyện sẽ tốt hơn, chị sống như thế sau này 2 đứa con sẽ bị ảnh hưởng thế nào về tâm lí đây cô?

Nếu anh bỏ chị mà lấy người khác thì liệu con của anh chị có sướng với dì ghẻ không, còn nếu anh tha thứ cho chị thì người đời sẽ nói anh nhu nhược, còn bên nội nhà anh nữa họ sẽ nghĩ gì đây?

Vậy nên cháu chỉ xin anh hãy vì 2 đứa con. Nếu bố mẹ cháu già yếu mà chết vì nỗi nhục này thì cháu sống sao đây cô? Rồi còn cháu nữa, người yêu cháu mà biết và bên anh sẽ nghĩ nó cũng giống chị nó thôi, đúng không cô? Gia đình cháu mấy đời nay chưa bao giờ xảy ra như thế.

Anh rể cũng rất hay tâm sự với cháu nên có thể cháu nói anh cũng nghe phần nào. Nhưng làm sao mà người đàn ông chấp nhận được chuyện này phải không cô?

Giờ anh đóng cửa nhà đi sang huyện bên làm, còn chị thì về ngoại, mà bố mẹ mấy ngày rồi không chịu ăn uống gì, cháu lo nhưng không biết giúp thế nào. Cháu chỉ xin anh rể vì 2 đứa con mà chịu thiệt cho chị về ở với con đi đã, rồi khi nào anh thương ai thì hãy bỏ chị để lấy người đó.

Anh bảo thế thì dễ cho chị ấy quá, mà cho chị về chắc gì chị đã thay đổi? Cô cho cháu lời khuyên để cháu nói với anh rể được không cô?

Xin cô giấu e-mail giùm cháu

Cháu thân mến!

Thời buổi này, chuyện ngoại tình xảy ra như cơm bữa, ai người nông cạn, phần “con” mạnh mà phần “người” kém thì rất dễ sa chân. Đó là một thứ tai nạn, giống như đi đường, khinh suất là bị ngay.

Rõ ràng, ngoại tình ở đàn ông là lẽ thường, rất dễ được tha thứ, ấy là xét theo văn hóa truyền thống phương Đông của mình. Nhưng ở đàn bà thì phải xem, có ẩn lý do chính đáng từ bên trong không?

Theo như cháu mô tả, thì chị cháu thuộc loại se sua, bề nổi, ăn ngon mặc đẹp. Rước phải phụ nữ như vậy thì sớm muộn gì cũng khổ. Có người đàn ông chịu đựng được, có người không. Ấy là nói về tính cách nông cạn của người vợ, còn ngoại tình là việc khác.

Hàng xóm và bạn của chồng là hai vùng cấm mà không ai có danh dự lại phạm vào. Không thể tha thứ được. Một người mẹ hai con rồi, sao lại có thể đang tâm như vậy với chồng con mình?

Cô cũng nghĩ, anh rể cháu sẽ không quên được. Dĩ nhiên bố mẹ cháu sẽ sốc, nhưng như cô nói, đó là tai nạn, mình là người nhà mình đành ngậm đắng nuốt cay mà thôi. Thư không nói rõ, nhà anh chị bị anh rể khóa, chị cháu phải dạt về nhà mẹ đẻ, vậy hai đứa nhỏ sống ở đâu?

Vấn đề ở chỗ đó, anh và chị phải tính đến quyền lợi tinh thần và vật chất của hai con trong bối cảnh khủng hoảng kinh tế và khủng hoảng đạo đức nói chung hiện giờ. Có nghĩa là hai đứa nhỏ phải được nuôi dạy bình thường.

Cô không quan tâm bố mẹ cháu suy sụp ra sao, dư luận sẽ sốc thế nào. Chỉ quan tâm đến hai đứa nhỏ. Nói như ông bà, con dại cái mang, không đến nỗi bị ném đá như cháu nghĩ đâu.

Anh rể cháu và người vợ của gia đình kia, cùng những đứa con của họ mới đáng được thương lo. Hãy để anh và chị tự suy nghĩ và giải quyết. Hãy giúp cháu mình, với mọi khả năng để chúng không thiệt hại nhiều. Chuyện mới bắt đầu, hậu quả của nó sẽ còn dai dẳng.

Mía sâu có đốt nhà dột có nơi, cháu không như chị, lo như cháu thì hết đường sống cho cả mọi người với các việc mà không phải quá cá biệt và ghê rợn như là giết người.

Xem ra bố mẹ cháu, cả cháu nữa quá hốt hoảng cho danh dự mà tối tăm trong cách xử lý vấn đề, như bỏ ăn, như sợ người này người kia biết, như cháu sợ mình ế…Như đã nói, bình tâm, lo “cứu” hai đứa cháu đi đã.

DẠ HƯƠNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận