Thứ hai, 19/08/2019 09:01 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Cơ hội vàng

16/02/2019, 14:50 (GMT+7)

Đang lướt xe tà tà gần một bệnh viện, Thi bỗng thấy một chiếc taxi lướt qua cổng viện rồi dừng ở sân. Cửa xe mở, một thanh niên bước xuống. Hình như thằng Khanh thì phải. Phanh xe lại, Thi chú mục nhìn. Đúng, đúng là thằng Khanh rồi.

Nó đến bệnh viện phụ sản, nơi chỉ có những bà đẻ và chồng của họ, làm gì thế? Còn đang phân vân thì Khanh đã vòng sang sườn xe phía bên kia mở cửa, dìu một cô gái bụng chửa vượt mặt, bước ra. Khanh lấy tiền trả tiền xe, rồi lại dìu cô gái vào viện. Hấp tấp, Thi lấy điện thoại ra quay lại cảnh đó.

Buổi tối hôm ấy, mở lại cái clip đã quay được cảnh Khanh dìu cô gái có thai vào viện, Thi xem đi xem lại. Cô gái khá xinh. Không biết bây giờ cô ta đã sinh chưa. Chợt ngộ ra, Thi reo lên một mình:

- Thắng rồi. Nhất định thắng rồi.

Nói xong, Thi bấm số điện thoại của Thu, gửi cái clip ấy cho cô. Thu, Thi và Khanh cùng học một khóa với nhau ở trường đại học ngoại thương. Tuy 3 người ở 3 tỉnh khác nhau nhưng cả 3 rất thân nhau. Ngay lần đầu nhìn thấy Thu, Thi đã bị “sét đánh”. Từ đó, Thi luôn luôn tìm cách được ở bên Thu.

Anh nâng niu, săn sóc Thu từng li từng tí, hy vọng Thu sẽ cảm nhận được tấm tình yêu chân thành của mình. Nhưng rồi Thi cay đắng nhận ra, không biết từ bao giờ, trái tim của Thu đã để vào Khanh mất rồi. Từ ngày Thu và Khanh công khai hẹn hò, trái tim Thi như bị một mũi giáo đâm trúng, anh trở nên lầm lì, ít nói, càng ngày càng xa lánh hai người. Mỗi khi nhìn thấy hai người sóng bước bên nhau, trái tim Thi lại như bị ai bóp nát. Rồi khi ra trường, thì tuy chẳng còn liên lạc gì với họ nữa. Nhưng Thi vẫn khát khao đến cháy bỏng được một lần ôm Thu trong lòng.

Cách đây mấy hôm, tình cờ gặp lại Thu, Thi mới biết cô và Khanh đều đã có việc làm khá tốt, và họ đang chuẩn bị làm đám cưới. Mọi việc gần như đã xong xuôi, chỉ còn nửa tháng nữa là đám cưới diễn ra. Nghe vậy, ngực Thi như muốn nổ tung. Giá như Khanh ở đó, thì chắc chắn Thi sẽ chồm lên, bóp cổ cái thằng mà anh vẫn coi như tình địch của mình đến chết nghẹt mới thôi.

Nay chợt gặp được cảnh này. Thật là một cơ hội bằng vàng. Thì ra thằng Khanh đúng là một thằng họ Sở, bắt cá hai tay, sắp cưới Thu mà một con bồ của nó lại đến ngày sinh. Thu mà biết được chuyện này, thì chắc chắn sóng gió nổi lên, hai đứa chia tay là cái chắc. Mà một khi hai đứa nó đã chia tay, thì mình lại có cơ hội.

Quả nhiên chỉ mấy phút sau điện thoại đổ chuông, màn hình hiện lên số điện thoại của Thu. Giọng Thu đầy bức xúc:

- Anh Thi ơi, anh quay được ở đâu?

- Ở một bệnh viện, em ạ.

- Bệnh viện nào vậy anh.

- Em à. Bây giờ anh chưa thể nói với em được. Chắc giờ cô ta đã sinh. Biết, em sẽ đến đó gây chuyện thì không ổn. Anh khuyên em hãy bình tĩnh. Hãy điện cho Khanh, gọi nó về rồi từ từ hỏi chuyện, thì vấn đề sẽ được sáng tỏ thôi.

- Em gọi cho Khanh mấy cuộc rồi. Nhưng anh ấy tắt máy.

Hai hôm sau Thu gọi điện hẹn Thi đến một quán cà phê. Vừa ngồi xuống bàn, Thu nói ngay:

- Em chia tay với Khanh rồi, anh ạ.

- Sao thế?

Mắt Thu như có lửa:

- Em hỏi, thì Khanh nói đó là một chị cùng cơ quan, vừa mang thai thì chồng chết vì tai nạn giao thông, hoàn cảnh rất khó khăn, nên khi chị ấy chuyển dạ, Khanh đã đưa chị ta vào viện. Nhưng em không tin, em xé ảnh cưới, tuyên bố chia tay và hủy đám cưới. Qua nay hắn cứ lẽo đẽo bám theo em, khóc lóc bảo cùng em đến gặp chị kia để ba mặt một lời, nhưng em không gặp...

Thu bỗng òa khóc nức nở, gục đầu vào vai Thi:

- Anh, hồi ấy em rất biết tình cảm mà anh dành cho em. Nhưng không hiểu sao em lại mê muội mà trao trái tim cho cái thằng họ Sở ấy. Đó có lẽ là sai lầm lớn nhất trong đời em, giờ hối hận thì đã muộn rồi.

- Chưa muộn đâu, em ạ. Anh vẫn chờ đợi em.

Đôi môi họ gắn chặt vào nhau. Và ngay đêm ấy, họ đã qua đêm tại một nhà nghỉ.

Một tháng sau, đám cưới được diễn ra, nhưng chú rể không phải là Khanh mà là Thi. Ngày Thu cưới, Khanh uống rượu say bí tỉ, bạn bè phải dìu về nhà.

Nhưng chỉ được vài tháng sau, gia đình Thu - Thi đã bắt đầu lục đục. Chả là sau khi đã có được Thu, Thi bắt đầu lục lại ký ức. Mỗi lần hình ảnh Thu và Khanh sánh vai nhau thời ở trường đại học hiện về, Thi lại nổi cơn ghen, lại đay nghiến, dằn vặt Thu. Thấy Thu nhẫn nhục chịu đựng, Thi lại càng nổi cơn điên. Không ít lần Thi đã thượng cẳng chân hạ cẳng tay với vợ. Và trong một lần như vậy, Thu đã bị xẩy thai.

Ra viện, Thu không về nhà mà đến thẳng nơi ở mới. Đó là một phòng trọ mà cô đã nhờ một người bạn thân thuê và sắm sửa đồ đạc giúp lúc cô đang nằm viện. Biết tin, Thi đã đến, quỳ xuống xin lỗi, năn nỉ xin Thu quay về, nhưng cô nhất định không nghe.

Sát vách phòng trọ của Thu là phòng trọ của mẹ con một người phụ nữ, đứa con mới 5 tháng tuổi. Một hôm, phòng trọ của người phụ nữ có khách đến thăm. Ở bên này, Thu nghe rõ đó là giọng nói của Khanh, nhưng cô không dám lên tiếng. Chờ Khanh về rồi, Thu vờ hỏi:

- Ai đấy chị?

- Đấy là chú Khanh cùng cơ quan với tôi. Chú ấy kém tôi 3 tuổi, rất hiền lành, tốt bụng. Ngày tôi sinh cháu, chính chú ấy gọi taxi đưa tôi vào viện, rồi cũng chính chú ấy đón mẹ con tôi về. Nghe nói vì việc đó mà chú ấy bị vợ sắp cưới hiểu lầm, chia tay. Thật tội nghiệp.

QUẢN TÚC (Kiến thức gia đình số 7)

Đang được quan tâm

Gửi bình luận