| Hotline: 0983.970.780

Cuộc chiến cõi âm: Bão táp

Thứ Ba 24/03/2015 , 09:29 (GMT+7)

Hai clip, một có tên là “ông ăn chả” và một mang tên “bà ăn nem”, là hình ảnh cuộc ân ái của hai đôi tình nhân, được tung lên mạng cùng lúc và lan ra với tốc độ chóng mặt, khiến cả tỉnh Đào Sơn rúng động./ Bắt quả tang

"Ông ăn chả" quay cảnh ái ân giữa ông Luyến với bồ trẻ Dương Thị Liễu, còn "bà ăn nem" là của bà Lan vợ ông, cũng với bồ trẻ tên Tuấn.

Từ những thôn xóm hẻo lánh nhất đến những khu phố đông người nhất của thành phố Đào Sơn, đâu đâu người ta cũng bàn tán về đôi clip và những nhân vật trong đôi clip đó, cứ râm ran cả lên.

Sự việc khiến ông Luyến chết đứng Từ Hải. Công an tỉnh được lệnh truy tìm người đã tung đôi clip đó lên mạng. Tối hôm ấy, nhà ông Luyến xảy ra một cơn bão táp. Đỗ Thị Thanh Tình, con gái đầu của ông, nhìn thẳng vào ông bà, vừa lu loa vừa chì chiết:

- Bố mẹ ơi… Ôi bố mẹ ơi là bố mẹ… Sao bố mẹ lại làm chuyện xấu xa, nhục nhã đến thế này. Giờ thì cả tỉnh này ai người ta cũng biết cả rồi. Từ nay, thì chúng con còn dám ngẩng mặt nhìn ai được nữa. Nhục, nhục ơi là nhục.

Bà Lan đứng dậy, bỏ vào phòng, chốt chặt cửa lại, còn ông Luyến thì ngồi im ở bàn nước, hai tay ôm đầu. Tình tiếp tục rền rĩ:

- Bố nói đi. Bố trả lời con đi. Từ nay thì chúng con còn sống làm sao được nữa hở bố…

Ông Luyến gầm lên:

- Con im đi, để cho bố đỡ nhức đầu một lúc được không.

Đỗ Thanh Quỳnh ngồi cạnh chị, chỉ thổn thức khóc. Còn Đỗ Thanh Luyện thì lồng lộn lên:

- Việc này chắc chắn là thằng Khải làm. Hôm nọ, công an tịch thu những đồ làm hại anh Quỳnh của nó ở khách sạn Trường Linh. Nên nó bày ra trò đểu này. Để con xử lý nó.

Ông Luyến ngẩng lên:

- Con xử lý nó thế nào?

- Con sẽ cho người đánh dằn mặt nó.

- Con bỏ ngay cái ý định ấy đi. Đừng làm rối thêm mọi chuyện lên nữa.

- Kệ. Bố cứ để mặc con.

- Bố cấm con. Hiểu chưa?

Chẳng mấy ngày, chuyện lan lên đến cả Trung ương. Cấp trên lệnh cho Thường vụ tỉnh Đào Sơn phải họp, xác định rõ xem hai clip đó là thật hay giả, xác định chính xác 4 nhân vật trong hai clip đó là ai.

Nếu đúng là ông Luyến thì phải kiểm điểm về hành vi vi phạm lối sống, tác phong của người lãnh đạo, đề xuất hình thức kỷ luật. Và phải báo cáo sớm nhất về Trung ương.

Thường vụ họp gấp, do Phó Bí thư Thường trực chủ trì. Ông Luyến cáo ốm không dự. Mở đầu cuộc họp, Phó Bí thư yêu cầu Trần Thanh, Giám đốc Sở Công an tỉnh, báo cáo quá trình xác minh. Trần Thanh đứng lên:

- Báo cáo các đồng chí. Kết quả xác minh cho thấy hai clip đó là thật. Kiểm tra tại khách sạn Hoa Đào và nhà nghỉ Mai Về, là địa điểm xảy ra chuyện đó. Thì cả khách sạn lẫn nhà nghỉ đều không có camera an ninh ở các phòng. Vậy ai đã quay lại những cảnh đó? Quay bằng cách nào? Thì chưa có câu trả lời.

Vấn đề bây giờ là tìm được kẻ đã tung hai clip đó lên mạng. Có điều lúc này chưa tìm được. Chúng tôi đang tích cực điều tra. Nếu tìm được kẻ đó, thì sẽ trả lời được câu hỏi nguồn của clip ở đâu ra? Ai đưa?

Còn bảo người trong clip có phải là đồng chí Luyến hay không, thì tôi chưa dám khẳng định. Còn phải áp dụng nhiều biện pháp nghiệp vụ nữa, thì mới có thể kết luận được. Nhưng nhìn bình thường thì tôi thấy… rất giống đồng chí Luyến. Đây, có đồng chí nào chưa được xem clip đó thì xem đi, rồi xin các đồng chí cho ý kiến.

Thanh mở máy tính cá nhân, trong đó có lưu hai đoạn clip, bật lên. Tất cả xúm lại xem. Clip được quay khá nét. Một người bỗng thốt lên:

- Người phụ nữ này là con Liễu, Dương Thị Liễu, Chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm Giám đốc Cty Hoa Sen. Cty này có một siêu thị lớn nhất ở thành phố Đào Sơn. Lại đang xây tiếp một siêu thị nữa ở khu đất 2 ha trên đường Ninh Kiều, nguyên là khu đất của Cty Mai Hoa được giao để xây dựng khu thương mại và văn phòng cho thuê. Nhưng Cty này không có năng lực tài chính, nên dự án bị thu hồi.

- Có đúng là nó không?

- Đúng. Đúng một trăm phần trăm. Tôi cam đoan. Nếu không phải nó, cứ đem đầu tôi ra mà chặt.

- Thế còn người đàn ông?

- Nhìn thì rất giống đồng chí Luyến. Nhưng tôi không dám kết luận. Đành phải chờ bên anh Thanh ra kết luận bằng văn bản thôi.

Ồn ào người bảo đúng là ông Luyến, người bảo không. Cuối cùng cuộc họp phải dùng hình thức bỏ phiếu kín. Ai khẳng định đúng là ông Luyến thì ghi vào phiếu là “đúng”, ai bảo không thì ghi “không”. Cuối cùng, số khẳng định là “đúng” chiếm thiểu số. Kết quả cuộc họp được lập thành báo cáo, gửi lên Trung ương.

Sau vài ngày kể từ khi hai clip được tung lên mạng, ông Luyến lên thủ đô, gặp hết vị lãnh đạo này đến vị lãnh đạo khác, hòng hóa giải vụ việc. Nhưng vị nào cũng trả lời đã giao cho Thường vụ tỉnh Đào Sơn xác minh rồi. Tất cả phải chờ Thường vụ Đào Sơn báo cáo.

Khi nhận được báo cáo, nhận thấy đây là vụ việc phức tạp, nên Trung ương giao cho công an cấp trên trực tiếp xác minh. Sau khi áp dụng những biện pháp nghiệp vụ, kết hợp với việc về Đào Sơn gặp Dương Thị Liễu, công an cấp trên ra kết luận: người đàn ông trong clip đó chính là ông Đỗ Thanh Luyến.

Ông Luyến phải làm giải trình để gửi lên các cơ quan Trung ương. Thường vụ Đào Sơn được chỉ đạo tiếp tục họp để xem xét, đề xuất hình thức kỷ luật đối với ông Luyến. Lần họp này thì ông có mặt. Sau khi trình bày bản kiểm điểm trước Thường vụ, ông nói:

- Thưa các đồng chí. Sự việc đã đến nước này, tôi cũng chẳng giấu nữa. Tôi xin thành khẩn khai nhận: Người đàn ông trong clip thứ nhất chính là tôi. Còn người đàn bà trong clip thứ hai chính là vợ tôi.

Trong một phút yếu lòng, tôi đã đánh mất đi phẩm chất, nhân cách của người lãnh đạo, để mất uy tín của Thường vụ. Xin các đồng chí cứ phê bình, cứ đề xuất kỷ luật một cách thẳng thắn, đừng nể nang. Dù hình thức kỷ luật thế nào, thì tôi cũng xin nhận. Có điều xin các đồng chí bên công an sớm làm rõ: Người tung hai clip đó lên mạng là ai? Tung lên nhằm mục đích gì?

Nói xong, ông ôm đầu, ngồi im nghe mọi người góp ý, phê bình. Sau khi mọi người lần lượt trình bày ý kiến của mình. Hội nghị đề xuất kỷ luật bằng bỏ phiếu kín, với hai hình thức là khiển trách và cảnh cáo. Cuối cùng, hình thức khiển trách chiếm đa số. (còn nữa)

 • Vỡ lẽ

  Vỡ lẽ

  Truyện dài kỳ 19/08/2016 - 08:37

  Lên Thủ đô, hôm đầu Hải và Dung tá túc trong một nhà nghỉ. Hôm sau, họ tìm nhà, và thật may mắn, thuê được một căn hộ tập thể trên tầng 10 của một chung cư, với giá rất hợp lý, chỉ 5 triệu đồng một tháng.

 • Sát cánh

  Sát cánh

  Truyện dài kỳ 18/08/2016 - 08:55

  Vừa gặp nhau trong quán cà phê, Dung gục đầu vào vai Hải, khóc òa lên. Hải ôm lấy người yêu, vuốt ve, an ủi cô: Em đừng buồn. Sóng gió rồi sẽ qua thôi.

 • Chia rẽ

  Chia rẽ

  Truyện dài kỳ 17/08/2016 - 09:57

  Ông Quỳnh gầm lên: "Hải. Thằng Hải đâu. Xuống gặp bố ngay". Nghe tiếng chồng, bà Hoa, vợ ông, hớt hải chạy ra: "Con nó ở trên phòng nó. Để tôi lên tôi gọi nó xuống."

 • Bão táp

  Bão táp

  Truyện dài kỳ 16/08/2016 - 09:06

  Cả tỉnh như một chảo nước sôi sùng sục trước cơn “bão” dư luận. Báo chí đã “săn” được đích danh ông Quỳnh để phỏng vấn.

 • Tình yêu

  Tình yêu

  Truyện dài kỳ 15/08/2016 - 09:18

  18 giờ, Hải và Dung mới rời Thủ đô, dự định 22 giờ sẽ về đến nhà. Nhưng mới đi được chừng hơn 20 km, đến thị trấn Liên Khê thì bất ngờ trời nổi cơn dông, rồi mưa như trút.

 • Mâu thuẫn

  Mâu thuẫn

  Truyện dài kỳ 12/08/2016 - 09:10

  Không ngờ ngay tối hôm ấy, Hải đã bị bố gọi ra. Chưa bao giờ anh thấy bố mình giận dữ như vậy: Sáng nay, con nói gì với cậu Lưu đấy?

 • Hành động

  Hành động

  Truyện dài kỳ 11/08/2016 - 09:10

  Vừa nhìn thấy Hải, Dung đã kêu lên: Trời. Mới hôm qua gặp nhau, anh vẫn bình thường, mà sao chỉ qua một đêm, anh đã khác thế. Mặt mũi anh hốc hác, còn mắt thì thâm quầng.

 • Trăn trở

  Trăn trở

  Truyện dài kỳ 10/08/2016 - 10:08

  Cuộc chuyện trò với bố đã khiến Hải như người ngủ mê sực tỉnh, suốt đêm hôm ấy anh không sao ngủ được. Anh không ngờ bố lại thẳng thắn với mình đến thế. 

 • Bố và con

  Bố và con

  Truyện dài kỳ 09/08/2016 - 09:10

  Sau bữa cơm tối hôm ấy, khi thấy ông Quỳnh, bố mình, ra bàn nước, Hải ra theo. Châm một ấm trà Long Tỉnh, thứ trà mà ông Quỳnh thích nhất, rót một chén mời bố và một chén cho mình, anh hỏi:

 • Tháo chạy

  Tháo chạy

  Truyện dài kỳ 08/08/2016 - 09:48

  Lâu lắm, dễ đến 10 năm, ba thằng mới lại có dịp tụ hội. Ba thằng gắn bó với nhau từ thuở còn học THCS rồi vào THPT, và đều học giỏi, sức học ngang ngửa nhau. 

 • Cuộc chiến cõi âm: Úm ba la…

  Cuộc chiến cõi âm: Úm ba la…

  Truyện dài kỳ 27/03/2015 - 08:52

  Tuy Trung ương chưa công bố quyết định cho ông Luyến nghỉ hưu, nhưng tiếng đồn đã lan ra khắp tỉnh. Và chưa bao giờ nhà ông đón một cái Tết buồn đến thế./ Hạ cánh

 • Cuộc chiến cõi âm: Hạ cánh

  Cuộc chiến cõi âm: Hạ cánh

  Truyện dài kỳ 26/03/2015 - 11:15

  Cũng trong thời gian ấy, tại nhà ông Luyến, sóng gió tiếp tục nổi lên. Ông Luyến hỏi Luyện: Vụ giết người ấy, có dính dáng gì đến mày không?/ Án mạng

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
‘Chân dung cô Phượng’ của Mai Trung Thứ có giá 3,1 triệu USD

‘Chân dung cô Phượng’ của Mai Trung Thứ có giá 3,1 triệu USD

‘Chân dung cô Phượng’ là một tác phẩm của họa sĩ Mai Trung Thứ vừa được nhà đấu giá Sothaby’s chốt giá với số tiền kỷ lục 3,1 triệu USD.

HAGL xóa dớp không thắng Hà Nội FC suốt 4 năm

HAGL xóa dớp không thắng Hà Nội FC suốt 4 năm

Bàn thắng tuyệt đẹp của Lương Xuân Trường đã giúp cho HAGL lần đầu tiên đánh bại HAGL sau 4 năm dài đằng đẵng.

Cách mua xe cũ giá rẻ: Những điều nên và không nên

Cách mua xe cũ giá rẻ: Những điều nên và không nên

Thị trường xe cũ đã qua sử dụng đa dạng, tuy nhiên cũng tiềm ẩn không ít rủi ro. Dưới đây là một số điều nên, không nên để mua được chiếc xe ưng ý.

Ăn vạ

Ăn vạ

Cô Lý Thị Chén đã mấy tháng nay không bước chân ra khỏi nhà, rõ ràng là cô muốn giấu cái bụng càng lớn của mình.